Các thuật ngữ Digital Marketing cần biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo Adword, Google Adword' bắt đầu bởi Văn phòng quận Tân Bình, 29/11/19.

 1. Văn phòng quận Tân Bình

  Văn phòng quận Tân Bình Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/11/19
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  > Thứ 1 bạn cần vượt qua trở ngại tâm lý bằng việc trấn an bản thân: Ai cũng có thể học được Digital Marketing (gọi là tiếp thị kỹ thuật số, là hình thức tiếp thị trên thiết bị điện tử hay internet).

  > Thứ 2 là bất kỳ ở một lĩnh vực nào cũng có thuật ngữ, các thuật ngữ Digital Marketing cũng vậy, nếu bạn không học thì bạn sẽ không hiểu được các vấn đề trong đó.

  > Thứ 3, điều làm mình cảm thấy hào hứng nhất là khi bắt đầu thực hành, chỉ có điều này mới có thể nhanh chóng hiểu các thuật ngữ mà mình đã từng đau đầu vì nó.

  [​IMG]

  59 thuật ngữ Digital Marketing cần thiết

  301 Redirect

  Chuyển hướng 301 (Mã trạng thái 301): Một trang đã được chuyển vĩnh viễn tới vị trí mới. Thường dùng các mục đích: Thứ nhất, bạn đã di chuyển trang web của mình tới tên miền mới và bạn không muốn gián đoạn khi khách truy cập vào trang cũ. Thứ hai, là người dùng có thể truy cập vào trang web của bạn theo nhiều URL khác nhau, ví dụ bạn truy cập vào facebook bạn có thể vào địa chỉ facebook.com hoặc fb.com. Thứ ba, hợp nhất 2 trang web và muốn đảm bảo rằng các liên kết tới các URL cũ được chuyển hướng tới đúng trang.

  302 Redirect
  Chuyển hướng 302 (mã trạng thái 302): cũng giống như chuyển hướng 301, nhưng chuyển hướng 302 chỉ là tạm thời, thường thực hiện khi trang web đang bảo trì, và chủ website muốn người dùng xem một trang khác trong thời gian giới hạn.

  Adsense
  Hệ thống quảng cáo này do Google điều hành, cho phép chủ sở hữu trang web và những người muốn kiếm tiền bằng cách đăng quảng cáo trên các phần được chỉ định của trang web.

  Alt
  Thẻ mô tả hình ảnh. Khai báo cho các công cụ hiểu hình ảnh nói về điều gì

  Anchor Text

  ví dụ: cho thuê văn phòng quận 1 thì cho thuê văn phòng quận 1 được gọi là anchor text. Và khi người dùng click vào đó thì nó sẽ tự động nhảy đến liên kết chứa nó.

  Analytics

  Là quá trình thu thập và phân tích dữ liệu về lượng truy cập trang web. Có nhiều ứng dụng phân tích trang web giúp chủ sở hữu có thể xác định phần nào hiệu quả của trang web. Trong đó Google Analytics được coi là công cụ miễn phí hàng đầu.

  [​IMG]

  Analytics là phân tích dữ liệu về lượng truy cập trang web

  Backlink
  Là liên kết đến trang web. Backlink là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng.

  Bookmark
  Đánh dấu trang. Khi bạn thấy trang nào có giá trị và bạn muốn quay lại lần 2 thường bạn sẽ nhấn vào ngôi sau phía sau URL trên trình duyệt, và trang đó sẽ lưu lại. Hoặc không bạn thử nhấn "Ctrl + D" + Enter là một thao tác bàn phím giúp bạn đánh dấu nhanh trang yêu thích

  [​IMG]

  Bookmark là đánh dấu/lưu lại trang yêu thích trên trình duyệt của bạn

  Bot
  Bot còn gọi là thu thập thông tin. Thường dùng để chỉ 1 phần mềm được các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc cốc, Bing, … khám phá và lập chỉ mục trang web.

  Bounce Rate
  Tỉ lệ thoát trang. Tỉ lệ phần trăm của người rời khỏi trang web. Hiện tại, tỉ lệ thoát trang đánh giá thông tin chất lượng/liên quan với người truy cập. Thông tin bạn đủ chất lượng sẽ khiến người dùng ở lại lâu hơn. Google sẽ đánh giá cao website của bạn. Năm 2019 nội dung chất lượng là yếu tố hàng đầu để xếp hạng website

  Breadcrumbs
  Phân cấp trang. Thẻ điều hướng tập hợp nhiều liên kết để người dùng biết mình đang ở vị trí nào của website. Ví dụ: Trang chủ > quận 1

  Canonical
  Đây là một thẻ rel = “canonical” để đánh dấu các trang có nội dung giống nhau và cho các công cụ tìm kiếm hiểu và lập chỉ mục cho 1 trang chuẩn

  Clickthrough Rate
  Là tỉ lệ nhấp vào website/chiến dịch quảng cáo, tỉ lệ này được tính bằng số người nhấp vào liên kết chia cho số người đã xem trang web/quảng cáo

  CPC
  Chi phí mỗi lần nhấp, là khi chủ sở hữu website sử dụng công cụ quảng cáo của Google, Bing, hay Cốc cốc phải trả tiền khi có người click vào quảng cáo.

  CPM
  Nếu PCP là chi phí mỗi lần nhấp, thì CPM là chi phí trả cho số lần (1000 lần) hiển thị quảng cáo.

  CSS
  Là ngôn ngữ được các nhà phát triển web sử dụng để định dạng thiết kế bố cục của website như màu sắc, font, hình nền, …

  Direct Traffic
  Lưu lượng truy cập trực tiếp của trang web, bao gồm khách nhập thủ công URL vào trình duyệt hoặc từ dấu trang

  DA, PA
  Đánh giá uy tín và sức mạnh của website. DA đánh giá cho toàn trang, PA đánh giá cho từng trang, từng chuyên mục

  Domain
  Tên miền, là địa chỉ website của bạn. Ví dụ trang web của Kim Quang có tên miền là chothuevanphonghcm.com

  Duplicate Content
  Nội dung trùng lặp. Trên trang web của bạn có hơn 2 URL hiển thị cùng nội dung hoặc nội dung giống nhau quá nhiều. Điều này khiến cho công cụ tìm kiếm không phân biệt được trang nào là trang chính tắc. Điều ảnh có thể ảnh hưởng đến điểm SEO của bạn.

  Embed
  Nhúng thêm nội dung từ một trang web khác (như video YouTube, Google Forms, v.v.) vào các trang của riêng bạn.

  External Link
  Liên kết ngoài. Điều này muốn người đọc đi đến một trang web khác

  FAQ
  Câu hỏi thường gặp. Nơi khách truy cập có thể xem các câu hỏi phổ biến về nội dung được đề cập.

  Header Image
  Ảnh tiêu đề là hình ảnh chính toàn chiều rộng, thường được xem ở đầu trang web.

  Heading Tag
  Thẻ tiêu đề được sử dụng để cung cấp cấu trúc cho nội dung. Thẻ tiêu đề tuân theo phân cấp từ trên xuống từ <h1> đến <h6>

  Homepage
  Trang chủ của một website

  HTML
  CSS là ngôn ngữ để "làm đẹp" cho web, còn HTML là ngôn ngữ dùng để tạo trang web

  HTTP
  Giao thức truyền siêu văn bản thường thấy trước www của 1 URL để truyền tải nội dung từ web server đến các trình duyệt và ngược lại

  HTTPS
  Cũng tương tự như HTTP, HTTPS là giao thức truyền siêu văn bản an toàn, bảo vệ dữ liệu toàn vẹn và bảo mật giữa máy tính của người dùng và trang web. Google khuyến khích bạn nên sử dụng HTTPS để bảo vệ kết nối của người dùng với trang web của bạn, bất kể nội dung trên trang web. Google xác định web bạn có an toàn với người dùng hay không.

  [​IMG]

  HTTPS là giao thức truyền siêu văn bản an toàn

  Hyperlink
  Siêu liên kết hoặc đơn giản là 'liên kết', kết nối một yếu tố trong một trang (như văn bản, nút hoặc hình ảnh) với một phần khác của trang hoặc một trang web khác. Liên kết nằm trong cùng một trang web, đây được gọi là liên kết nội bộ. Khi liên kết hướng người dùng đến một trang trên một trang web khác, đây được gọi là liên kết bên ngoài.

  Inbound Link
  Có thể gọi là backlink, liên kết một trang web đến từ trang web khác nhau.

  Index
  Chỉ mục công cụ tìm kiếm là một trang lưu trữ cho tất cả dữ liệu được thu thập bởi công cụ tìm kiếm.

  Internal Link
  Liên kết nội bộ, là liên kết giữa các trang với nhau trong cùng 1 trang web

  Keyword
  Từ khóa. Là một cụm từ hoặc thuật ngữ nào đó để khớp với những gì người dùng tìm kiếm. Để có được từ khóa tối ưu bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng hoặc người tìm kiếm, để xem người tìm kiếm họ sẽ nói/nghĩ điều gì

  [​IMG]

  Từ khóa tốt phải hiểu được người tìm kiếm truy vấn gì

  Landing Page
  Là một trang web khác dùng để thu hút người truy cập. Mục đích là chuyển đổi người dùng để lại thông tin hoặc thúc đẩy mua sản phẩm dịch vụ.

  Link
  Tương tự như Hyperlink

  Link Building
  Trong SEO, xây dựng liên kết từ các trang web bên ngoài, để liên kết đến một trang trên trang web của bạn. Đây là một trong nhiều chiến lược SEO để tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

  [​IMG]

  Link Building là xây dựng liên kết từ các trang web bên ngoài

  Long-Tail Keyword
  Từ khóa đuôi dài là cụm từ tìm kiếm được nhắm mục tiêu chứa ba từ trở lên. Nó thường bao gồm một thuật ngữ chính + từ bổ sung. Các từ khóa đuôi dài cụ thể hơn, tìm kiếm ít hơn. Tuy nhiên, những người đang tìm kiếm từ khóa đuôi dài thường có trình độ cao và có khả năng chuyển đổi hơn.

  Marketing Automation
  Tiếp thị một cách tự động ví dụ như email chào mừng, lời nhắc hoặc lời chúc mừng sinh nhật. Bằng cách thu thập thông tin liên hệ và thông tin cá nhân từ khách truy cập trang web và khách hàng hiện tại, phần mềm tự động có thể gửi tin nhắn tùy chỉnh đến khách truy cập, người dùng hoặc khách hàng.

  Meta Description
  Là thẻ mô tả meta mô tả ý nghĩa của trang web. Mô tả meta, như thẻ tiêu đề, không hiển thị khi người dùng xem trang web; nó được hiển thị bên dưới tiêu đề trong kết quả tìm kiếm và trong bản xem trước khi một liên kết đến một trang được chia sẻ trong các kênh truyền thông xã hội. Các công cụ tìm kiếm thường cắt các đoạn mã dài hơn 160 ký tự, vì vậy thẻ mô tả tốt nhất là 160 ký tự

  Noindex
  No Index là một giá trị được sử dụng để báo cho các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc cốc hoặc Bing không lập chỉ mục một trang web. Khi một trang web không được lập chỉ mục, có nghĩa là mọi người sẽ không tìm thấy nó trong kết quả tìm kiếm.

  On-Page Optimization
  Tối ưu hóa trên trang, còn được gọi là SEO On-Page, là các biện pháp có thể được thực hiện trong một trang web để cải thiện vị trí của nó trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Có nhiều yếu tố SEO On-page (Phần này có nội dung chuyên sâu)

  Off-Page Optimization
  Tối ưu hóa ngoài trang, còn được gọi là SEO Off-Page, là các phương pháp có thể được áp dụng để cải thiện thứ hạng của trang web thông qua các phương tiện quảng cáo, bên ngoài, …

  Organic Traffic
  Lưu lượng truy cập không phải trả tiền đề cập đến những khách truy cập vào trang web của bạn thông qua các kết quả không phải trả tiền. Khi một người tìm thấy một trong các trang của bạn thông qua truy vấn tìm kiếm trực tuyến và nhấp vào kết quả không nằm trong "quảng cáo" đó được coi là lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

  Pageview
  Số lượt khách xem trang web. Khách truy cập vào 1 trang trên web được tính 1 lần xem. Nếu khách truy cập đến trang khác trên web của bạn và nhấn nút quay lại được tính xem lần 2. Nếu khách làm mới trang (F5) được tính xem trang lần thứ 3

  Plugin
  là một phần mềm bổ trợ mà bạn có thể cài đặt vào chương trình để thêm chức năng

  Query
  Truy vấn. Là từ hoặc cụm từ mà người tìm kiếm nhập vào công cụ tìm kiếm như Google, Cốc cốc, Bing, …

  Responsive Design
  Thiết kế web thân thiện với các thiết bị người xem sử dụng. Đây là một trong những yếu tố SEO trong những nằm gần đây.

  Remarketing
  Tiếp thị lại, đây là một hình thức quảng cáo trực tuyến cho phép trang web hiển thị quảng cáo lặp lại sản phẩm với người đã tìm kiếm. Nói rõ hơn là: khi họ đi duyệt trang web khác thì sản phẩm của trang web cũ họ đã tìm kiếm sẽ hiện lên lại trên thiết bị khi họ trực tuyến.

  Root Domain
  Đây là tên miền gốc

  SEO
  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cải thiện khả năng hiển thị của website trong các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc cốc, Bing, … Bạn vẫn xuất hiện trên kết quả Google ở Top 1, 2, 3, … mà không phải trả tiền cho quảng cáo.

  [​IMG]

  SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

  Server
  Máy chủ, để lưu tất cả các tệp tạo nên một trang web.

  Sitemap
  Sơ đồ trang web. Là một tệp liệt kê tất cả các trang cần được lập chỉ mục của trang web. Giúp các công cụ tìm kiếm (bot thu thập thông tin) dễ dàng trong việc tìm thấy các trang của bạn

  SMM
  Viết tắc bởi từ Social Media Marketing là một hình thức tiếp thị được thực hiện thông qua các kênh MXH như Facebook, Twitter, Instagram, Linkedin, Pinterest, …

  SSL
  Là lớp cổng bảo mật kết nối an toàn giữa máy chủ web và trình duyệt của khách truy cập. SLL sẽ được bảo bật thông tin cá nhân (như mật khẩu, thẻ tín dụng, ...) khi người dùng nhập vào website có chứng chỉ SLL.

  Title Tag
  Đây là thẻ tiêu đề. Nộ dung của thẻ tiêu đề không hiển thị khi người dùng xem trang web, nó được hiển thị trong kết quả tìm kiếm và trong bản xem trước khi được chia sẻ qua các trang MXH

  URL

  URL: Liên kết đầy đủ để đưa người dùng đến 1 trang web.

  Visit
  1 visit = một lượt truy cập vào website

  Visitor
  1 visitor = một người truy cập vào website

  Mọi đóng góp ý kiến vui lòng comment bên dưới, rất cảm ơn các bạn đã quan tâm!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các thuật ngữ Digital Marketing cần biết

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. mucmuc

  mucmuc Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/3/20
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cảm ơn chủ thớt. Lưu lại để đọc thêm.
   
 3. tanhungcuong

  tanhungcuong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/4/20
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  vẫn chưa đủ lắm bác ơi,
   
 4. thien_nguyen_123

  thien_nguyen_123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/4/20
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  bài viết này chi tiết quá, đúng cái mình đang cần. thank thớt nha
   


Chủ để tương tự : Các thuật
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo Adword, Google Adword CÁC HÌNH THỨC DIGITAL MARKETING – CHỨC NĂNG CỦA TỪNG HÌNH THỨC 21/11/19
Quảng cáo Adword, Google Adword Các bước tạo quảng cáo Google Shopping 12/7/19
Quảng cáo Adword, Google Adword Quảng cáo đeo bám có hiệu quả không các bác? 4/4/19
Quảng cáo Adword, Google Adword chạy buổi sáng hết 1 triệu 8 các bác cho ý kiến 2/11/18
Quảng cáo Adword, Google Adword Cách tạo Landing page mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao ? | Ezimar 19/9/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN