Các tổn thương của trĩ đến bệnh nhân và chỉ ra một số phương thức điều trị

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chienbach, 29/7/16.

 1. chienbach

  chienbach Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  20/6/16
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ, hướng đơn giản là bằng các thủ thuật bôi, xông, tiêm, thắt, đốt, ngâm, nhét. Vận dụng một biện pháp đơn giản có kết quả cao để giải quyết một kiểu bệnh không đơn giản cho đại chúng nhân dân, hầu hết là người nghèo, là việc làm đáng khích lệ và phát huy. Tiêm dung dịch PG-60 là hướng chữa bệnh trĩ suốt 30 năm qua đã định hình một sở trường của Viện Y dược học dân tộc áp dụng Sau đây giới thiệu các bước thực hiện chữa bệnh trĩ nội và các thành quả đã đạt được.
  [​IMG]
  Trĩ khiến nhiều cơ thể mất ăn, mất ngủ gây nê.
  Chuẩn bị và đánh giá chứng bệnh trạng


  Sau khi kiểm tra khái quát như nhìn sắc diện, dáng dấp, cử chỉ, những dấu hiệu bệnh trĩ, tiền sử và một số gì có mối quan hệ về bệnh trĩ, bác sĩ chuyên khoa đặt ra các yêu cầu:
  – bệnh nhân nằm nghiêng bên phải phía dưới, mặt và tai áp sát mặt bàn (có thể kê một cái gối).
  – Kéo nâng nếp mông bên trái để tách hở hai mông ra. Nhắc người bệnh phải thư giãn, thở đều, không được lên gân (gồng người) và không được rặn. Như thế là ta đã có một người bị bệnh nằm sẵn sàng trên bàn khám với tư thế ổn định.
  – Dùng thuốc sát khuẩn lau sạch trong ngoài hậu môn rồi mới banh vạch bằng các ngón tay mềm mại và vững chắc, với cái nhìn tinh tế cùng với các câu hỏi và lời gợi chuyện phù hợp từng người để người bị bệnh tư vấn vui vẻ.
  – Chỉ cần banh vạch đúng phương hướng thì những búi trĩ sẽ bộc lộ ra và ta giữ nguyên sự bộc lộ đó để tiêm thuốc vào ngay. Không phát hiện rõ một số búi trĩ không được tiêm.

  Tiêm thuốc
  ˜Dung dịch PG – 60 5% (của Viện Y dược học dân tộc) pha tăng cường với nước cất (1 PG – 60 + 2 nước cất) thành nồng độ loãng hơn, rút sẵn vào ống tiêm đậy nắp lại. Khi tiêm mở nắp đậy kim ra, gia giảm. Tay trái giữ chặt khối trĩ bộc lộ, tay phải cầm ống tiêm.

  ˜-Tiêm thẳng vào điểm nhô cao nhất của đám rối tĩnh mạch, bơm thuốc thật chậm vừa thăm dò phản xạ và giữ cho dung dịch nằm gọn trong bó bệnh trĩ. tuyệt đối không được bơm thuốc lây ra cơ vòng ngoài, trĩ ngoại.
  ˜-Dung lượng, nồng độ Căn cứ vào thời kì căn bệnh lý, thể tích và thể dạng của từng ca chứng bệnh, từ 1 – 5 ml cho mỗi lần tiêm. Càng sa giãn nhão thuốc càng loãng, nồng độ thấp (1PG – 60 + 3 nước cất).
  ˜-Tiêm xong, kẹp bông gòn thấm dung dịch sát trùng lau sạch hậu môn, dùng bông gòn nhúng dầu mù u đốt nóng nhét kín búi bệnh trĩ vào trong hậu môn, lấy bông đắp ngoài rồi băng ép lại bằng băng mắc. Thế là ta đã thực hiện xong một “xen” chẩn trị trĩ bằng tiêm PG – 60.

  ˜Cho thuốc uống trong và thuốc bôi tăng cường khi về nhà. Căn dặn những việc cần thực hiện để bệnh nhân tự săn sóc lấy như: đi tiêu xong phải lau rửa sạch sẽ, bôi thuốc và nhét bó trĩ vào trong. Nếu có đau thì dùng thuốc và ngâm nước ấm. Nhắc nhở người bệnh phải trở lại đúng giấy hẹn. Mỗi tuần từ 1 – 2 “xen” cho đến khi khỏi chứng bệnh.

  ˜-Đánh giá khỏi bệnh: Không còn múi lồi, hết ra máu hẳn, không còn đào thải dịch nhờn, ống "lỗ khu" trơn láng, chức năng đóng và mở của "cửa sau" được thông thường.
  -Trong mức độ chữa, người bệnh vẫn hoạt động bình thường, trừ một số công việc quá nặng nhọc, còn bị sưng đau và quá nhược sức.

  Thành quả
  Qua 60 năm theo đuổi nghề y và hơn 45 năm vận dụng, tìm hiểu và thực hiện liệu pháp chữa bệnh trĩ bằng tiêm dung dịch PG -60 có cải tiến và sáng tạo, lương y Lê Văn Chánh cùng nhiều anh thiếu nữ yêu nghề đã quyết tâm vượt lên hoàn cảnh phát huy nó để phục vụ cho bệnh nhân tăng cường công hiệu.

  =Khoa ngoại Viện Y dược học dân tộc được thành lập tiền thân là tổ khám trĩ ngoại trú theo phương án
  Gần 40 năm, Viện Y dược học dân tộc thực hiện công tác thừa kế phát huy và phát triển y học cổ lan truyền kết hợp với y học hiện đại trong đó có nhiều chuyên khoa, công trình, mà thành công và tiến triển lâu dài nhất phải kể đến phương thức chữa bệnh trĩ và tìm ra câu hỏi
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các tổn thương của trĩ đến bệnh nhân và chỉ ra một số phương thức điều trị

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN