Các trường đại học top đầu Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hienchi28, 23/4/15.

 1. hienchi28

  hienchi28 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/1/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6


  Nguồn tham khảo Các trường đại học top đầu Hàn Quốc: trung tâm dạy tiếng hàn quốc


  Ngày nay, du học Hàn Quốc không còn xa lạ gì với sinh viên Việt Nam. Du học Hàn không chỉ dành cho các bạn học viên học tiếng Hàn, giỏi tiếng Hàn mà còn dành cho những bạn yêu thích Hàn Quốc dù không biết tiếng Hàn. Bạn có thể được chấp thuận du học Hàn Quốc nếu thông thạo tiếng Hàn (topik 4 trở lên), tiếng Anh( Ielts 6.5 trở lên) hay thậm chí chưa biết gì về 2 ngôn ngữ trên và đến Hàn học 1 năm ngoại ngữ. Do đó càng ngày càng có nhiều bạn chọn du học Hàn . Việc lựa chọn trường đại học để du học cũng là một trong những băn khoăn hàng đầu của phụ huynh và học sinh. Dưới đây là giới thiệu khái quát về 5 trường đại học top đầu của Hàn Quốc. Các trường đại học Hàn Quốc này không những là nơi đào tạo uy tín mà còn là những địa điểm đẹp để tham quan.


  1. Đại học quốc gia Seoul

  [​IMG]

  Đại học Seoul được thành lập năm 1946 tại thành phố Seoul, Hàn Quốc. Là trường đại học công lập, đào tạo chính quy hệ 4 năm.


  Đây là trường đại học tổng hợp tốt nhất Hàn Quốc, những nhân vật hiện đang nắm giữ vai trò trọng tâm trong các lĩnh vực như văn hoá, chính trị, xã hội của Hàn Quốc hiện đại đều tốt nghiệp từ trường đại học Seoul. Hiện nay, có khoảng 1.800 giáo sư đang giảng dạy và hơn 30.000 sinh viên đang theo học tại trường.


  Trường có các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Hiện nay, có khoảng 500 sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường.


  Đại học Seoul nổi tiếng về các chuyên ngành như Luật, Điện, Điện tử, Công nghệ sinh học. Trường có mở chương trình đào tạo tiếng Hàn.

  2. KAIST

  [​IMG]

  Được thành lập từ năm 1971 KAIST(Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc) là trường đầu tiên tại Hàn Quốc giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực khoa học – kỹ thuật. Nằm tại thành phố lớn thứ 5 Hàn Quốc – Daejeon, ngôi trường được QS xếp hạng thứ 90, có 6 trường đại học trực thuộc chính, bao gồm: đại học Kinh doanh, Văn hóa Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học & Công nghệ thông tin, Khoa học đời sống & Công nghệ sinh học và Khoa học tự nhiên.

  Điều đặc biệt của KAIST là tất cả những sinh viên nhận học bổng và học viên vị Tiến sĩ đều được miễn nghĩa vụ quân sự.

  3. Đại học Hanyang
  [​IMG]
  Tiền thân của ngôi trường thành lập năm 1959 này là trường Cao đẳng Kỹ thuật Dong A. Một “cái nôi” đào tạo và cho “ra lò” những sinh viên, kỹ sư ưu tú nhất, góp phần vào sự nghiệp phát triển ngành công nghiệp của Hàn Quốc thập niên 1970. Rất nhiều chủ tịch và phó chủ tịch của các tập đoàn nổi tiếng nước này đều từ đại học Hanyang mà ra.

  Ngày nay, Hanyang được coi là một trong những trường đại học hàng đầu của nước Đại Hàn cũng như “lọt” vào top 400 ngôi trường danh giá nhất trên thế giới.


  4. Đại học Hàn Quốc

  [​IMG]
  Thành lập năm 1905, trường nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul. Đại học Hàn Quốc - KU được coi là ngôi trường có khuôn viên rộng lớn nhất, cổ kính nhất, thuộc hàng “chất” nhất xứ Hàn (QS xếp hạng thứ 71).

  Hiện nay, trường có đến 30.000 sinh viên và nghiên cứu sinh theo học tại 81 khoa thuộc 15 trường đại học thành viên cùng 75 viện nghiên cứu. Lee Myung Bak – vị Tổng thống thứ 10 đương nhiệm của Hàn Quốc là cựu sinh viên của KU. Có thể nói, sinh viên của KU là đại diện của “giấc mơ Hàn” và là niềm tự hào lớn nhất của người dân xứ kim chi.


  5. Đại học quốc gia Pusan

  [​IMG]
  Đại học Quốc gia Pusan – PNU (cách viết khác là Busan), là ngôi trường có nhiều chương trình đào tạo với hơn 20 trường đại học thành viên cùng nhiều học viện và trung tâm nghiên cứu khác nhau tại thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc – Busan. Trường được thành lập năm 1946.

  Có khoảng 24.000 sinh viên đang theo học các ngành học khác nhau tại PNU. Trường hết sức tạo điều kiện cho các sinh viên nước ngoài bằng chương trình học bổng cũng như trao đổi giáo dục thuận lợi. Hiện tại, ĐH Quốc gia Pusan là trường tốt thứ nhì tại Hàn Quốc về danh tiếng cũng như điều kiện học tập.

  Bên cạnh các trường đại học kể trên còn rất nhiều các trường đại học Hàn Quốc tiêu biểu trong nền giáo dục châu Á như đại học Yonsei , đại học quốc gia Kangwon, đại học Chung Ang, Pohang, Konkuk , Sungkyunkwan.....

  Thông tin tham khảo trung tâm tiếng Hàn SOFL
  Địa chỉ : 365 Phố Vọng
  Hotline : 0917861288
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các trường đại học top đầu Hàn Quốc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN