Các vấn đề thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhlamgame, 24/3/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  23/6/15
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thị trường xuat khau lao dong Nhat Bantuyển dụng thực tập sinh kỹ năng đi làm việc tại Nhật có hướng lương là chương trình có quy định khắt khe, kéo dài, nhưng có nhiều quyến rũ nên tạo khe hở cho lừa đảo xuất khẩu cần lao. phần nhiều những sai trái của người lao động muốn đi Nhật đều đến từ sự thiếu hiểu biết và nóng vội muốn đi nhanh và chi phí thấp.

  [​IMG]

  Bị lừa đi XKLĐ Nhật bản

  Bắt đầu tìm hiểu đi XKLĐ Nhật bản, điều trước hết các bạn nghĩ đến là cong ty xuat khau lao dong Nhat Ban nào uy tín để mình có thể tham gia,hoài đi xuất khẩu cần lao là bao nhiêu, đi làm thuê việc gì, thời kì, thu nhập thế nào?

  Thông thường người cần lao vẫn dựa vào uy tín của những người đã đi rồi giới thiệu mà không thực sự quan tâm lắm đến thương hiệu công ty, độ uy tín, chất lượng thế nào? Các bạn hay quan hoài là phí xuất cảnh ở đâu rẻ nhất, Công ty nào cam kết đi nhanh nhất? Công việc hay đơn hàng nào lương cao nhất? Việc làm thêm nhiều hay ít? Thậm chí có bạn chỉ xem công việc nào nhẹ nhõm thu nhập cao mới đi. Nếu chỉ đặt các tiêu chí đó lên trước thì các bạn rất khó chọn lựa được chỗ nào ăn nhập để đi, và rất dễ bị cung cấp thông tin sai dẫn đến thất vọng khi thực tiễn làm việc, hoặc bỏ dở, chịu phạt tiền, hoặc đơn giản là bị các tổ chức cá nhân chủ nghĩa trung gian lừa đảo khi đánh đúng tâm lý của các bạn cần lao.

  Các bạn cần lưu ý rằng chế độ thu nhập và quy trình tuyển dụng thuc tap sinh Nhat Ban thường được quy định sẵn và đối tác tuyển dụng Nhật không thể làm trái quy định. Các bạn cũng nên biết rằng Công ty xuất khẩu lao động nào cũng muốn có thể đưa lao mình đi nhanh nhất để có thể thu phí dịch vụ, học viên không đi được thì công ty cũng sẽ bị thiệt hại về tài chính và thương hiệu. Đó là bài toán kinh doanh, qua đó các bạn có thể thấy đi Nhật không hẳn dễ dàng và nếu ai đó tham vấn rằng đi Nhật dễ, điều gì cũng có thể “chạy” được thì cần phải cảnh giác.

  Đặc thù của thị trường hấp thu thực tập sinh kỹ năng Nhật bản

  Đi làm việc tại Nhật Bản theo diện TTS kỹ năng so với các thị trường XKLĐ khác thực tế khá đảm bảo cho các bạn cần lao. Sang Nhật bản làm việc là các bạn sẽ được trả lương và các chế độ ngoài lương theo đúng hơp đồng và theo quy định của Luật lao động Nhật bản. Tỷ lệ bị thải hồi, trục xuất về nước khá thấp trừ những cần lao vi phạm kỷ luật, đánh cắp, đánh nhau, bỏ trốn ra làm việc bất hợp pháp. thảng hoặc cũng có khả năng công ty hấp thụ cần lao Nhật bản bị thua lỗ hay vỡ nợ, nhưng với trường hợp này các bạn TTS luôn được Công ty Nhật cũng như Công ty xuất khẩu cần lao VN bồi hoàn thỏa đáng, hoặc được nghiệp đoàn Nhật bản cố trí công việc na ná tại các nhà máy công ty Nhật bản khác mà không phải về nước.

  Quy trình tuyển dung xuất khẩu cần lao đi Nhật Bản nói chung dài và phức tạp hơn so với tuyển dụng cần lao đi các nước khác nên thường hiệp với các lao động trẻ, các cần lao lớn tuổi nên chọn đơn hàng ăn nhập với mình mà không nên đòi hỏi quá cao sẽ dẫn đến lâu xuất cảnh thậm chí hết tuổi đi Nhật. bây chừ nam lao động có thể đi Nhật đến 37 tuổi, nữ thì cao hơn. Với các bạn trẻ thì thay vì đi học cao đẳng hay đại học với chi phí tốn kém hàng trăm triệu đồng, việc lựa chọn đi Nhật để có tài chính và kinh nghiệm nghề nghiệp, thậm chí sau đó đủ vốn và kiến thức để đi tiếp du học là một lựa chọn sáng suốt.

  Triển vọng thị trường lao động Nhật Bản 2016

  Năm 2015 đã là một năm thành công của các doanh nghiệp phái cử cần lao – tập sự sinh đi Nhật với số lượng tăng vọt, điều kiện tuyển dễ dàng hơn , và thành công với nhiều lao động khi tổn phí đi XKLĐ Nhật thấp hơn hẳn mọi năm. tiêu biểu như tại TT tiếng Nhật Minanotame – Coalimex có uổng xuất cảnh đi Nhật chỉ trên 100 triệu đồng đã được nhiều bạn trẻ chọn lọc cũng như giới thiệu cho người quen của mình đi Nhật.

  Năm 2016 sẽ là năm tiếp phát triển cả về số lượng và chất lượng cần lao đi Nhật bản khi càng ngày càng có nhiều sự cạnh tranh giữa các công ty phái cử lao động và người được hưởng lợi nhiều nhất chính là các bạn lao động và đối tác tiếp nhận dùng lao động phía Nhật bản.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các vấn đề thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Các vấn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Triệu chứng và các giai đoạn của việc sốc văn hóa Hôm qua, lúc 10:52 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Tư vấn cách sử dụng thiết bị phân tích môi trường 9/5/18
Rao Vặt Toàn Quốc Các kiến thức tin học văn phòng căn bản 24/4/18
Rao Vặt Toàn Quốc Triệu chứng và các giai đoạn của việc sốc văn hóa 20/4/18
Rao Vặt Toàn Quốc Gợi Ý Các Mẫu Đầm Dài Tay Dự Tiệc Đẹp Nhưng Vẫn Thoải Mái 29/3/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN