Các việc cần làm khi thiết kế website nhà hàng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanguyen9x, 29/6/16.

 1. hanguyen9x

  hanguyen9x

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bạn là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng và đang muốn thiết kế cho nhà hàng mình một website, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Thiết kế website nhà hàng đẹp không khó, nhưng cần đáp ứng nhu cầu thông tin thiết yếu và phục vụ tốt khách hàng mục tiêu của hàng hàng. Và đây là danh sách công việc cần thiết phải thực hiện khi bạn muốn thiết kế website nhà hàng.
  [​IMG]

  Xác định mục tiêu

  Website nhà hàng được sử dụng với nhiều mục đích rất linh hoạt, như giới thiệu, quảng bá hình ảnh của nhà hàng hoặc quảng bá, PR cho món ăn mới,… Chính vì vậy, bạn cần trả lời câu hỏi “Thiết kế website này để làm gì?” hay “Website của bạn sẽ mang lại cho bạn lợi ích gì?” để xác định được mục tiêu. Bởi mỗi một mục đích khác nhau, hướng thiết kế website cũng sẽ khác nhau

  Căn cứ vào mục tiêu, bạn có thể xác định các bước tiếp theo cần thiết để thiết kế trang web, phát triển web và tiếp thị trực tuyến. Ngoài ra, nó còn giúp bạn khoanh vùng được thị trường khách hàng tiềm năng trên Internet mà bạn nhắm đến là ai. Từ đó, bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ nhất để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

  Xác định đối tượng

  Việc xác định rõ đối tượng sẽ đảm bảo cho website bạn có hướng thiết kế hiêu quả. Bạn cần phải tìm hiểu nhóm tuổi cũng như sở thích của họ để bắt đầu lên ý tưởng thiết kế website nhà hàng và tuỳ theo vị trí của nhà hàng mà bạn xác định nhóm đối tượng mục tiêu của nhà hàng mình.

  Xây dựng menu

  9/10 khách truy cập vào thiết kế website nhà hàng đều kiểm tra menu đồ ăn mà nhà hàng cung cấp. Do đó, điều bạn cần phải làm là xây dựng một menu hấp dẫn với những món đặc trưng của nhà hàng và đảm bảo menu phải hiển thị linh hoạt trên mọi thiết bị truy cập, có khả năng cảm ứng và sở hữu font chữ dễ đọc trên mọi kích thước màn hình.

  Chuẩn bị thông tin

  Càng nhiều thông tin giá trị với khách hàng trên website thì càng thu hút đuợc sự chú ý của công cụ tìm kiếm và con nguời cũng cần nội dung, họ muốn biết nhà hàng, khách sạn của bạn như thế nào, có các món ăn kiêng, ăn chay hay không?

  Mọi website đều cần một trang giới thiệu, website nhà hàng cũng như vậy. Ở trang này, bạn có thể cung cấp thông tin về đội ngũ nhân viên, đầu bếp nổi tiếng và có kinh nghiệm của nhà hàng.

  Chuẩn bị hình ảnh website nhà hàng

  Đặc điểm của một website nhà hàng là kích thích vị giác con người thông qua thị giác vậy nên hãy chắc rằng những hình ảnh về món ăn, các thông tin chi tiết về món ăn đã được bạn chuẩn bị kỹ lưỡng. Nó sẽ có giá trị kích thích nhu cầu của người truy cập khi website được xây dựng xong.

  Chất lượng hình ảnh cũng là một yếu tố khá quan trọng khi thiết kế website nhà hàng mang lại hiệu quả kinh doanh trên môi trường mạng. Những bức ảnh món ăn hấp dẫn chính là liều thuốc kích thích để độc giả biến thành thực khách của nhà hàng bạn vào một ngày không xa.

  Xây dựng giao diện cho website nhà hàng

  Khi thiết kế web nhà hàng, bạn cần tạo sự đơn giản trong giao diện và phải có các danh mục như thực đơn, trang chính, giới thiệu và liên hệ,… Màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế website nhà hàng, nó tạo ra những phản ứng cảm xúc khác nhau cho nguời xem, những màu sắc khác nhau cũng tạo ra các phản ứng vị giác khác nhau.

  Liên kết với các trang mạng xã hội

  Bạn có thể thực hiện chiến lược marketing một cách đơn giản là tích hợp mạng xã hội vào thiết kế website nhà hàng, bạn nên quan tâm đến việc liên kết với mạng xã hội như Facebook hay Google+ bởi đây là môi trường tốt nhất giúp bạn đến gần với khách hàng hơn.

  Nút chia sẻ xã hội bây giờ được xem như là một tính năng tiêu chuẩn khi thiết kế web, nếu không có nó, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tiếp thị truyền miệng và gây khó khăn cho những người ủng hộ thương hiệu của bạn trong việc “lây lan” về hình ảnh nhà hàng.

  Đây là một số việc cần làm khi bạn mong muốn thiết kế một website nhà hàng giúp nhà hàng mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua phương pháp trực tuyến. Ngoài ra, để đảm bảo bạn có thể quảng bá hình ảnh và tăng doanh thu, thiết kế website nhà hàng cần tối ưu SEO để tìm kiếm khách hàng mới
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Các việc cần làm khi thiết kế website nhà hàng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN