Cách bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi taizalovn, 8/7/16.

 1. taizalovn
  Tham gia ngày:
  19/3/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Tài khoản iCloud khá quan trọng vì nó liên quan nhiều đến dữ liệu cá nhân, ngoài ra đây còn là công cụ giúp bạn tìm lại iPhone đã mất hoặc khóa máy từ xa.

  Đa số các smartphone hiện nay đều liên kết với một tài khoản để đồng bộ dữ liệu và cho phép người dùng quản lý thiết bị từ xa. Sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra nếu chẳng may những tài khoản này rơi vào tay kẻ xấu

  Cách bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone

  - Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) >Restrictions (Giới hạn).

  - Bước 2: Tiếp theo, người dùng cần chạm vào tùy chọn Enable Restrictions để kích hoạt. Lúc này, iPhone sẽ yêu cầu bạn đặt một mật khẩu mới (Passcode) gồm bốn con số để tránh bị người khác thay đổi những cài đặt đã thiết lập.

  [​IMG]

  Kích hoạt tính năng Restrictions để bảo vệ tài khoản iCloud. Ảnh: M.HOÀNG

  - Bước 3: Khi hoàn tất, bạn hãy kéo xuống bên dưới và tìm đến mục Accounts (Tài khoản), sau đó thay đổi lựa chọn lại thành Don’t Allow Change (Không cho phép thay đổi). Nếu muốn đổi sang tài khoản iCloud mới, bạn chỉ cần thực hiện ngược lại

  - Bước 4: Khi trở về giao diện cài đặt, bạn sẽ thấy mục iCloud đã bị mờ đi và không thể thao tác. Tính năng này sẽ giúp hạn chế việc bị người khác táy máy hoặc thay đổi tài khoản iCloud trên máy.

  [​IMG]

  Tài khoản iCloud sẽ bị mờ đi sau khi kích hoạt. Ảnh: M.HOÀNG

  Bên cạnh đó, mục Restrictions còn bao gồm rất nhiều tùy chọn hữu ích khác, cho phép bạn ẩn bớt các ứng dụng không cần thiết khỏi màn hình chính, thay đổi quyền hạn truy cập của các ứng dụng… và nhiều hơn thế nữa.
  Mã:
  nguồn : http://khampha.vn/cong-nghe-thong-tin/cach-bao-ve-tai-khoan-icloud-tren-iphone-c30a424502/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone