Cách cài đặt micro không dây để thuyết trình, trợ giảng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Bố Em Đầy Tiền, 28/10/15.

 1. Bố Em Đầy Tiền

  Bố Em Đầy Tiền Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Micro không dây là loại micro sử dụng pin, truyền sóng vô tuyến qua các tần số để nhận tín hiệu. Điều này có nghĩa rằng năng lượng pin mạnh sẽ được sử dụng tốt hơn. Khi pin bắt đầu mất năng lượng, microphone có thể âm thanh lạo xạo hoặc bị bóp méo, đặc biệt là trong quá trình ghi âm. Các chuyên gia khuyên bạn nên thay thế pin sau khi sử dụng ở chương trình dài và trước khi các chương trình mới bắt đầu.

  Để có thể cài đặt và thiết lập micro người dùng nên bật các thiết bị thu trước và tắt các thiết bị phát đi. Đa số các micro không dây hiện nay đều có thiết lập tự động quét khu vực và lựa chọn tần số thích hợp để dử dụng với hê thống thu phát. Khi tần số được tìm thấy tức khi thiết bị thu đã tìm thấy thiết bị phát (micro), người dùng có thể điều chỉnh âm lượng của thiết bị thu đến mức độ thích hợp với tình hình. Các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để chỉnh micro chính sác nhất.

  [​IMG]

  Người dùng nên xem xét các loại khác nhau của micro không dây có sẵn. Các micro cầm tay có tích hợp máy phát xa hơn 100m là tốt nhất cho những ai cần một micro mà họ có thể di chuyển xung quanh thường xuyên. Ngoài ra còn có loại micro với cách truyền dẫn khác có thể gắn trực tiếp vào trang phục, sát cơ thể để thực hiện truyền âm. Thiết bị thu tín hiệu thường cố định, nhưng các micro là thiết bị phát có thể được di chuyển.

  Một số người dùng đã có kinh nghiệm đôi khi mắc phải những vấn đề cơ bản làm âm thanh hay bị mất hẳn đi hoặc đứt khoảng. Điều này thường xảy ra khi truyền và nhận bị di chuyển quá gần nhau, hoặc di chuyển một hoặc cả hai đối tượng thường bị ngăn chặn bởi các thiết bị phát sóng hoặc thiết bị điện tử gây nhiễu khác. Đối tượng phát sóng hoặc điện tử gây nhiễu được đặt xung quanh micro cũng có thể gây ra rớt sóng và các vấn đề với sự biến dạng âm, đặc biệt là khi đối tượng mạnh hơn so với máy phát. Loại bỏ các đối tượng này sẽ giải quyết vấn đề.

  >>> Xem thêm thiết bị âm thanh tốt: bàn mixer

  Micro không dây hoạt động bằng cách sử dụng một trong hai tần số UHF hoặc VHF. UHF thường sử dụng nhiều năng lượng, cho phép nó hoạt động ở một phạm vi lớn hơn so với loại VHF. Nó cũng có ít vấn đề liên quan đến biến dạng từ các đối tượng bên ngoài. Các loại micro VHF thường có một vài vấn đề hơn với sự biến dạng và phạm vi, nhưng có tuổi thọ pin dài hơn. Nếu bạn cần sử dụng ở một khoản cách xa hơn 100m thì nên sử dụng loại tần số UHF sẽ tốt hơn.

  Kết: Với những kiến thức cơ bản về micro trên hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng micro không dây hiệu quả nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách cài đặt micro không dây để thuyết trình, trợ giảng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN