Cách cấu hình IP Unicast với thiết bị mạng Switch Cisco C2960-L như nào.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Ciscochinhhang, 29/5/19.

 1. Ciscochinhhang

  Ciscochinhhang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/12/18
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thực hiện cấu hình định tuyến IP Unicast trên thiết bị mạng Switch C2960-L.
  Như mọi người cũng đã biết trong một số các môi trường mạng VLAN được kết hợp với các mạng riêng lẻ hoặc mạng phụ. Trong 1 mạng IP, mỗi mạng con được ánh xạ tới một VLAN riêng lẻ. Và việc cấu hình VLAN sẽ giúp giám sát kích thước của miền phát sóng và giữ lưu lượng cục bộ.

  Trang web : Ciscochinhhang.com

  Tuy nhiên, các thiết bị trong những VLAN khác nhau không thể giao tiếp với nhau mà không có thiết bị Lớp 3 (bộ định tuyến) để định tuyến lưu lượng giữa VLAN, được gọi là định tuyến liên VLAN. Mọi người cấu hình một hay nhiều bộ định tuyến để định tuyến lưu lượng tới đích VLAN phù hợp.

  Xem thêm : WS-C2960C-8TC-L giá rẻ

  [​IMG]

  Thiết bị Switch A nằm trong VLAN 10 và thiết bị Switch B nằm trong VLAN 20. Thiết bị Router có giao diện trong mỗi VLAN. Host A trong VLAN 10 cần liên hệ với Host B trong VLAN 10, nó sẽ gửi một gói tin tới host đó. Chuyển A chuyển tiếp gói trực tiếp tới Máy chủ B, mà không gửi nó đến bộ định tuyến.

  Khi Host A gửi một gói tới Host C trong VLAN 20, thiết bị mạng Switch A chuyển tiếp gói tin tới thiết bị router, nó sẽ nhận lưu lượng ở trên giao diện VLAN 10. Thiết bị mạng Router kiểm tra bảng định tuyến, tìm giao diện gửi đi chính xác và chuyển tiếp gói tin ở trên giao diện VLAN 20 tới thiết bị Switch B. Thiết bị mạng Switch B nhận gói tin và chuyển tiếp tới Host C.

  Cài đặt định tuyến IP Unicast
  Để hỗ trợ những giao diện VLAN, hãy tạo và cài đặt các VLAN trên thiết bị mạng switch hoặc switch stack, và gán thành viên VLAN cho các giao diện Lớp 2. Để biết thêm thông tin, xem chương:

  - Cấu hình VLAN .

  - Cấu hình các giao diện lớp 3 (SVI).

  - Bật định tuyến IP trên nút chuyển .

  - Gán những địa chỉ IP cho các giao diện Lớp 3.

  - Định cài đặt các tuyến tĩnh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách cấu hình IP Unicast với thiết bị mạng Switch Cisco C2960-L như nào.

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN