cách cho trẻ ăn dặm đúng cách đầy đủ dinh dưỡng cho bé

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhsinhvien165, 5/1/16.

 1. anhsinhvien165

  anhsinhvien165 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/1/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  cho bé ăn dặm là việc mà ba mẹ nào cũng quan tâm đến con cái, vậy nên cách tập trẻ ăn dặm là một trong những bước đầu đời để bé phát triển và sinh trưởng tốt giúp bé ăn ngon miệng.

  Bé đã sẵn sàng ăn dặm khi có thể giữ đầu thẳng và tự ngồi được, biết nhận thức ăn từ thìa, bày tỏ sự thích thú với món ăn.
  Bé 6 tháng tuổi, đã đến lúc cần ăn dặm nhưng làm thế nào để biết bé sẵn sàng học làm người lớn chưa? Bác sĩ Komarovskiy E.O - chuyên gia hàng đầu về nhi khoa tại Ukraina chia sẻ một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết có nên bắt đầu cho con ăn dặm hay không:
  Ăn dặm là gì? Khi chào đời, thức ăn chính của bé là sữa mẹ. Nếu sữa mẹ không đủ, cần bổ sung thứ giống với sữa mẹ nhất - sữa công thức. Việc bổ sung này khác với cho ăn dặm, khi thức ăn chính (sữa mẹ, sữa công thức) được thay thế bằng những thức ăn khác, để bé dần làm quen với lối sống người lớn.

  Việc cho bé ăn dặm đã trở nên phức tạp vì trong hai thập kỷ gần đây, kỹ thuật ăn dặm thay đổi rất nhiều. Trước kia, khi cho bé ăn bổ sung, người ta chủ yếu dùng sữa bò. Rõ ràng là sữa bò, kể cả sữa chất lượng tốt, được xử lý tốt, vẫn không chứa đủ lượng vitamin và các vi chất cần thiết. Vì vậy, thời đó người ta khuyến cáo bổ sung cho trẻ nhỏ từ độ tuổi 3 tháng các loại nước rau, nước táo, lòng đỏ trứng. Theo quan điểm hiện đại, nếu mẹ đủ sữa cho con bú và mẹ có chế độ dinh dưỡng tốt thì trước 6 tháng bé không cần thêm gì. Cũng áp dụng nguyên tắc này cho trường hợp nuôi con bằng sữa công thức.

  [​IMG]
  NutiFood - Giải pháp dinh dưỡng của chuyên gia

  Những thông tin dinh dưỡng cần thiết để cho các mẹ tập trẻ ăn dặm một cách hiệu quả.

  Cần hiểu rằng 6 tháng tuổi không phải tiêu chuẩn duy nhất để bắt đầu cho bé ăn dặm, cần có thêm các điều kiện sau:
  - Cân nặng tăng gấp đôi so với khi sinh.
  - Bé biết giữ đầu thẳng và có thể tự ngồi.
  - Biết đưa môi dưới về phía trước để nhận thức ăn từ thìa.
  - Biết ngoảnh đầu đi nơi khác khi không muốn ăn món nào đó.
  - Lưỡi không còn phản xạ tự động đẩy vật lạ (cho vật gì vào mồm bé cũng đẩy ra, trừ núm vú).
  - Bé thể hiện sự thích thú đối với thức ăn bạn đưa.

  Nguyên tắc căn bản nhất trong ăn dặm là tăng đột ngột hoạt động thể chất.

  Thực phẩm lỏng cung cấp ít năng lượng hơn thực phẩm đặc. Thực phẩm càng đặc càng cung cấp nhiều năng lượng. 100 g cháo đặc cung cấp nhiều năng lượng hơn so với 100 g sữa lỏng.

  Sớm hay muộn, mẹ sẽ nhận thấy hoạt động thể chất của bé tăng đột ngột. Trước đó bé nằm yên, chỉ ngọ nguậy chân tay, chơi đùa với các đồ chơi được treo trước mặt. Rồi đột nhiên, trong vòng 2 tuần, bé bắt đầu lật người, trườn bò, tìm cách đứng dậy, bé hoạt động nhiều hơn trước rất nhiều. Chính sự gia tăng đột biến các hoạt động thể chất này là điều kiện quan trọng nhất cho việc ăn dặm. Đó là tín hiệu cho thấy lúc này chỉ nuôi bé bằng thực phẩm lỏng sẽ không đủ.

  Xem thêm chỉ số bmi đề giúp trẻ ngày càng phát triền nhanh chóng và khỏe mạnh, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Chỉ số bmi được xem là một thông tin dinh dưỡng cần thiết cho trẻ em.

  NutiFood - Giải pháp dinh dưỡng của chuyên gia
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  cách cho trẻ ăn dặm đúng cách đầy đủ dinh dưỡng cho bé

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN