Cách chơi Poker US cho người chơi mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Game liên minh huyền thoại' bắt đầu bởi KDpokers, 30/9/20.

 1. KDpokers

  KDpokers Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/6/20
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cách chơi Poker Us hay còn gọi là Texas Hold’em như thế nào? Hiện nay trong các thể loại poker thì Texas Hold’em và Omaha là 2 thể loại được người chơi trên toàn thế giới ưa chuộng nhất. 2 thể loại này có cách chơi giống nhau, chỉ khác ở chỗ người chơi sẽ được chia bao nhiêu lá bài tẩy mà thôi. Các bạn đã nắm được cách chơi của các thể loại poker này chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. Bài viết này chúng ta sẽ tiềm hiểu về cách chơi poker Us đơn giản nhất có thể dành cho người chơi mới.

  [​IMG]
  POKER LÀ GÌ?
  Poker là bộ môn đấu trí căng thắng nhất tròn tất cả các thể loại đánh bạc. Đa phần người chơi đều có chung quan điểm là bộ môn này chủ yếu đều dựa vào may mắn để dành chiến thắng. Tuy nhiên đối với trò chơi này để trở thành người chiến thắng cuối cùng thì không phải dựa vào may mắn mà trò chơi này yêu cầu người chơi phải có nhiều yếu tố khác như: kinh nghiệm, tâm lý vững vàng..., yếu tố may mắn chỉ chiếm phần nhỏ mà thôi. Vậy còn cách chơi cơ bản là gì? hãy cùng tìm hiểu ở phần dưới nhé.
  CÁCH CHƠI POKER US CƠ BẢN CHO NGƯỜI CHƠI MỚI
  Luật chơi Poker chỉ gói gọn như sau:

  [​IMG]
  TAY BÀI POKER (Poker hand)
  Tay bài Poker là gì?
  Một Tay bài Poker (Poker Hands) luôn được tạo thành bởi 5 lá bài. Bạn chỉ giữ 2 lá trên tay, và dùng chúng để kết hợp với 5 lá bài chung trên bàn để tạo thành 1 Tay bài poker. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần cả 2 lá trên tay để có thể tạo ra 1 Tay bài poker. Bạn có thể sử dụng 4 lá bài chung, hoặc cả 5 lá cũng được, điều đó không thành vấn đề. Yêu cầu duy nhất là phải có đủ 5 lá bài.
  Xếp hạng các Tay bài Poker từ lớn nhất đến nhỏ nhất
  Rất nhiều anh em vẫn còn nhầm lẫn trong việc đọ bài dẫn đến sai lầm trong chiến thuật chơi của mình. Trong cách chơi Poker Us, việc xác định thắng thua ở mỗi ván bài Poker sẽ dựa vào thứ hạng của các Tay bài như sau:

  [​IMG]

  [​IMG]
  Các lựa chọn của người chơi tại mỗi vòng cược
  Dưới đây là các hành động bạn có thể chọn lựa tại mỗi vòng đặt cược theo cách chơi Poker Us:

  [​IMG]

  Tóm lại có 3 nhóm hành động chính:

  Fold
  Check/call
  Bet/raise

  Vòng đặt cược kết thúc khi mọi người chơi đã đều call, check hoặc fold bài. Nếu vẫn còn 2 hoặc 3 người chơi raise qua raise lại thì vòng đấu vẫn tiếp tục đến khi các bạn ấy raise chán thì thôi (hoặc đến khi all-in).
  HÌNH THỨC CÁC VÒNG CƯỢC KHI CHƠI POKER US
  Vòng 1: Pre-Flop
  Trước khi bài được chia, 2 người phải Post Blind (đặt tiền mù). Chúng được gọi là tiền mù vì người chơi chưa được xem bài nhưng đã nộp tiền vào pot. Người chơi đầu sẽ góp khoản tiền X (tùy theo bàn) gọi là Small Blind. Người tiếp theo sẽ góp một khoản tiền là 2X (gấp đôi người đầu) gọi là Big Blind. Việc nộp tiền mù này diễn ra lần lượt theo vòng. Để phân định việc này ta dùng một con chip đặc biệt là cục dealer, cứ sau mỗi vòng cục dealer di chuyển theo chiều kim đồng hồ và 2 người ngồi bên trái cục dealer sẽ lần lượt nộp tiền Small Blind và Big Blind. Sau khi nộp tiền, mọi người chơi sẽ được nhận 2 lá bài. Quy tắc chia bài là chia lá đầu tiên từ SB đến BB theo chiều kim đồng hồ.
  Vòng 2: Flop – Ba lá bài chung đầu tiên
  Dealer sẽ chia 3 lá bài ngửa trên bàn, mọi người đều có thể nhìn thấy. 3 lá bài này thuộc về tất cả mọi người. Có thể kết hợp ba lá bài này với 2 lá bài trên tay người chơi tạo thành một bộ 5 lá. Cũng chính vì lý do này người ta gọi nó là những lá bài chung (Community Cards) Vòng cược thứ 2 sẽ bắt đầu. Bạn có thể tiếp tục bet thêm tiền vào trong pot. Khi kết thúc vòng cược thứ 2 chúng ta sẽ tiếp tục lượt chia bài thứ 3.
  Vòng 3: Turn – Lá bài chung thứ tư
  Kết thúc vòng cược thứ 2 mà vẫn còn ít nhất hai người chơi ở trên bàn thì vòng Turn bắt đầu. Lúc này lá bài chung thứ 4 sẽ được chia. Tùy thuộc vào độ mạnh yếu của các lá bài mà người chơi sẽ đưa ra các quyết định hành động tương tự như vòng flop.
  Vòng 4: River – Lá bài chung thứ năm
  Tại vòng river lá bài chung thứ 5 sẽ được chia. Người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài trên tay và 5 lá bài trên bàn để tạo thành bộ mạnh nhất. Hãy nhớ chỉ dùng 5 lá mạnh nhất. Bạn có thể dùng 2 hoặc 1 thậm chí không lá bài nào trên tay bạn trong bộ 5 lá mạnh nhất đó. Lúc này vòng cược cuối cùng bắt đầu. Người chơi tiếp tục chọn hành động check / bet / call / raise / fold.
  Vòng 5: Showdown – Xác định người chiến thắng
  Đây là vòng cuối cùng trong cách chơi Poker Us. Những người còn lại trên bàn lần lượt tiết lộ 2 lá bài của mình để tìm ra ai có Hands bài mạnh nhất. Người chươi có hand bài mạnh nhất thì đó là người dành chiến thắng.
  TỔNG KẾT
  Bài viết này chúng ta đã tìm hiểu rõ về cách chơi poker Us cơ bản và dễ hiểu nhất. Chắc chắn khi đọ xong bài viết này thì cũng có ít nhiều anh em đã nắm rõ được cách chơi của bộ môn này. Và bước tiếp theo các bạn sẽ làm gì? Đó là thực hành, vậy thực hàng ở đâu. Hãy đến ngay nhà cái Kdslots.com để thực hành ngay nhé, vì Kdpokers đang có chương trình tặng thưởng miễn phí 20k khi đăng ký tài khoản nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách chơi Poker US cho người chơi mới bắt đầu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN