Cách chọn lựa máy trạm Workstation

Thảo luận trong 'Rao vặt phần mềm và phần cứng' bắt đầu bởi huyixado1, 23/8/16.

 1. huyixado1

  huyixado1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/12/15
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Máy tính workstation là một Microcomputer đc thiết kế dành để chạy những ứng dụng công nghệ hoặc khoa học. Nếu như đc kết nối mạng với nhau một nhóm những máy trạm có khả năng xử lý một vài việc làm của một máy tính lớn Main Frame. Các máy trạm phân phối hiệu suất nhiều hơn máy tính để bàn, nhất là về CPU, đồ họa, bộ nhớ và chức năng xử lý đa nhiệm. Ví dụ như 1 vài bản vẽ 3D trong cơ khí, vài mô phỏng trong thiết kế, vẽ và làm ra vài hình ảnh động, 1 số logic toán học được nó lý tưởng hóa cho việc xử lý 1 vài loại dữ liệu phức tạp này.

  [​IMG]

  Sự hoạt động ổn định của workstation lại là tiền đề cho cả công đoạn sinh sản của một doanh nghiệp Mặc dù giá của workstation thấp hơn nhiều so cùng với giá của máy móc, thiết bị và phần mềm vận dụng. Chính vì vậy, để có được một workstation hoạt động với độ tin tức cao song song đạt đc tỉ lệ hiệu năng/phí tốt nhất khi đầu tư, các doanh nghiệp nên xem xét kỹ lưỡng 1 vài nguyên tố sau đây.
  Những đối tượng mà workstation làm việc . Tìm hiểu xem sẽ dùng workstation vào công việc nào và chừng độ của việc làm đó. Một workstation dùng trong lập trình gia công hay phân tách công nghệ sẽ khác với một workstation sử dụng cho thiết kế sản phẩm. Ngày nay, để lựa chọn cấu hình workstation theo đề nghị không quá phức tạp, hai nhà sinh sản workstation rộng rãi (dùng tại trong thị trường Việt Nam) là Dell và HP đều cho phép khách hàng chọn lựa lọc những hàm lượng bên trong workstation phù hợp nhất với yêu cầu công việc của họ ngoài những workstation có sẵn.
  Khả năng tương xứng của phần mềm. Đây là một nhân tố vô cùng hệ trọng nhưng mà hay bị bỏ qua gây trường hợp phí phạm vì ko phải phần mềm CAD/CAM/CAE nào cũng hỗ trợ tốt 1 vài nền móng phần cứng và kỹ thuật mới nhất. Vấn đề này thường hiện hữu với một số phần mềm có ít người dùng hay 1 vài phần mềm quá chuyên biệt. Nếu một số phần mềm này không cập nhật phiên bản mới để giúp đỡ khoa học multicore và HĐH 64bit thì việc đưa chúng vào một hệ thống sử dụng CPU quad core chạy HĐH 64bit sẽ rất phung phí vì những tài nguyên nói trên sẽ ko bao giờ được vỡ hoang triệt để.
  Những người đã dùng workstation có quan điểm như vậy.
  Dù đã chọn lựa đc một cấu hình workstation theo khuyến cáo của nhà sinh sản hay từ sự tham mưu của đại lý chính hãng workstation thì việc tìm hiểu thêm thêm ý kiến của những người đã từng dùng qua workstation cho các công việc rưa rứa vẫn rất cấp thiết, hơn ai hết họ à người hiểu rõ về workstation nhất.
  Vì nó phục vụ một phạm vi việc làm cực kỳ rộng nên cấu hình do hãng phân phối yêu cầu chỉ mang tính chất xem thêm còn 1 vài nhà phân phối workstation thì … hầu như chẳng bao giờ sử dụng tới workstation.
  Dịch vụ và bảo hành. Ngoài cấu hình cao và ổn định thì dịch vụ và bảo hành chánh là nguyên tố khiến giá của workstation bị đẩy lên cao. Chính Chính vì nguyên nhân đó lúc mua workstation một vài doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ 1 vài câu hỏi có liên ngỡ như tương trợ kỹ thuật, đặc tính cỡ linh kiện thay thế cho, thời kì chờ bảo trì, sang sửa nếu như hiện hữu hỏng hóc. Để hỗ trợ công ty hạn chế max rủi ro trong quá trình dùng workstation chính là việc ràng buộc đầy đủ những điều khoản này với nhà phân phối.
  ------+++++------ Tham khảo: máy tính hp workstation
  Những máy tính có cấu hình mạnh và độ ổn định cao được dùng trong 1 vài lĩnh vực đồ họa công nghệ cơ khí, kiến trúc, xây dựng, làm phim 3D, xử lí tiếng động, hình ảnh, biên tập phim chính là Workstation hay máy trạm, để thực hiện những công việc nói trên nhiều người vẫn có thói quen dùng máy desktop nhưng việc sử dụng workstation vẫn cực kỳ không thể thiếu mặc dù bây giờ cấu hình của máy desktop cũng mạnh hơn trước rất nhiều
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách chọn lựa máy trạm Workstation

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN