Cách chọn mua laptop cũ chất lượng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi conan2509, 25/12/17.

 1. conan2509

  conan2509 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/12/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Kiểm tra ổ đĩa quang

  Đối với một số người, ổ đĩa quang không cần thiết, nhưng nếu máy tính xách tay cũ mà người mua đang mua là ổ quang thì người dùng cũng nên kiểm tra để đảm bảo hoạt động tốt. Mang theo một số đĩa CD hoặc DVD để kiểm tra tốc độ đọc và ghi của ổ đĩa quang.

  Kiểm tra bàn phím

  Bàn phím là khá quan trọng vì chúng tôi sẽ làm nó hàng ngày, nhưng nhiều người thiếu khả năng để kiểm tra nó. Ngoài các phím ký tự của bảng chữ cái, các phím mạnh như F1 - F12, home, end, delete có thể bị tê liệt hoặc không nhạy cảm.

  Để kiểm tra bàn phím một cách chính xác, người dùng cần sử dụng phần mềm Kiểm tra Bàn phím để kiểm tra bàn phím. Phần mềm sẽ hiển thị một bàn phím ảo trên màn hình. Tiếp theo, người dùng nhấn từng phím một, nếu bàn phím trên màn hình màu xanh lá cây, phím vẫn hoạt động. Màu đỏ bị vỡ hoặc không nhạy cảm.

  Kiểm tra Touchpad

  Hãy thử dùng Touchpad để xem nó có hoạt động tốt không, cho dù di chuyển đang chạy hay không. Nếu con chuột gặp sự cố, hãy đi sâu vào kết luận rằng con chuột không đúng nhưng hãy kiểm tra các thiết lập chuột tại bảng điều khiển để đảm bảo người dùng đã cài đặt đúng.

  Kiểm tra pin

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất trên laptop là pin. Người dùng có thể kiểm tra pin dễ dàng thông qua phần mềm Battery Mon.

  Bật phần mềm, chọn Info / Battery information. Có hai thông số đáng lưu ý là Thiết kế Công suất và Khả năng Charge (dung lượng pin tại thời điểm vận chuyển và dung lượng pin hiện tại khi sạc đầy). Ví dụ: máy tính xách tay có công suất thiết kế 4200 mAh, nhưng dung lượng đầy đủ là 3400 mAh, pin này chỉ bằng 80% dung lượng pin ban đầu. Dung lượng Charge càng cao, thì càng tốt, phạm vi 60% có thể chấp nhận được với máy tính xách tay cũ.

  Đọc thêm : https://dcmobile.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách chọn mua laptop cũ chất lượng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN