Cách đầu tư chứng khoán của Warren Buffet

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hungnguyen318, 5/9/16.

 1. hungnguyen318

  hungnguyen318 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/1/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cách đầu tư chứng khoán của Warren Buffet


  Đa phần nhà đầu tư biết đến cách đầu tư chứng khoán của Warren Buffet là đầu tư giá trị - mua những cổ phiếu có giá dưới giá trị thật. Mặc dù vậy, điều này không giải thích được kết quả đầu tư cực kỳ ấn tượng của tập đoàn Berkshire Hathway.


  Bước tiến của đầu tư giá trị


  Benjamin Graham được xem là người phát minh ra trường phái đầu tư giá trị. Phương pháp của ông là tìm kiếm các công ty tốt, có tài sản ổn định và mua cổ phiếu ở dưới mức giá trị thật với một biên độ an toàn. Ví dụ một tài sản đáng giá một đồng ông chỉ mua nếu nó được giao dịch ở giá 0.5 đồng


  Tuy nhiên, trong thời gian Warren Buffet làm việc tại quỹ đầu tư của Benjamin Gramham, ông nhận thấy rằng nhiều khoản đầu tư bị lỗ mặc dù Graham mua cổ phiếu dưới giá trị thật. Không phải tự nhiên một cổ phiếu tốt lại được bán với giá rẻ. Đa phần các công ty này sau một thời gian đều phát sinh các vấn đề về quản trị, kinh doanh ..


  Warren Buffet đã nhận ra điểm yếu của phương pháp đầu tư giá trị cổ điển và tìm cách thoát ly. Ông làm được điều này khi gặp Fisher – nhà kinh tế học xuất sắc ở thế kỷ 20. Warren Buffet kết hợp trường pháp đầu tư giá trị truyền thống và phương pháp đầu tư tăng trưởng của Fisher. Ông tập trung tìm các cổ phiếu có lợi thế cạnh tranh tuyệt đối. Nhờ có lợi thế cạnh tranh, DN này sẽ liên tục phát triển và liên tục tăng trưởng trong dài hạn. Đầu tư vào các cổ phiếu này và nhà đầu tư sẽ không quá quan tâm đến giá mua. Ví dụ điển hình là Warren Buffet liên tục mua vào Coca-cola trong nhiều năm qua.


  Không chỉ là đầu tư giá trị


  Trong đại hội cổ đông của Bershike Hathaway 2015, Warren Buffet cho biết thường xuyên sử dụng các công cụ phái sinh và giao dịch tiền tệ quy mô lớn để kiếm tiền. Đây cũng là cách ông bảo vệ danh mục khỏi các biến động hàng ngày.


  Giao dịch phái sinh có tốc độ rất nhanh và đòi hỏi khả năng quản lý cảm xúc rất tốt. Đa phần các chuyên gia giao dịch phái sinh đều là chuyên gia phân tích kỹ thuật và có khả năng kiểm soát tâm lý khi đầu tư.


  Cách đầu tư chứng khoán của Warren Buffet là sự kết hợp giữa đầu tư giá trị truyền thống, đầu tư tăng trưởng và kỹ năng giao dịch phái sinh xuất sắc. Chỉ cần nắm vững một trong ba điều trên là bạn đã trở thành một nhà đầu tư xuất sắc. Đó là lý do khiến tại sao bao nhiêu năm qua không có Warren Buffet thứ 2
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách đầu tư chứng khoán của Warren Buffet

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN