Cách dạy bé biết cách chia sẻ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi phuongrao3s, 4/3/16.

 1. phuongrao3s

  phuongrao3s Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Khi trẻ nhà bạn giành đồ chơi , thức ăn của nhau , hay một mực chăng khứng cho trẻ nhà hàng xóm mượn đồ chơi…Đó là biểu hiện trẻ muốn giữ tất thảy cho riêng mình. Điều này khiến trẻ trở thành ích kỷ , tự đắc và vô cảm với người khác. Do đó , ba má nên thử vận dụng 8 thủ pháp dạy trẻ biết san sẻ sau đây để giúp trẻ nhà mình biết quan tâm đến người xung quanh hơn nhé
  công ty sản xuất đồ chơi trẻ em việt nam
  8 thủ pháp dạy bé biết san sẻ

  Ra chỉ thị: Dạy trẻ một số điều cơ bản của việc san sẻ bằng cách cung cấp các chỉ thị như: cho các bạn cùng chơi đồ với mình thay vì đoạt nhau , hay sau khi trẻ chơi , gợi ý trẻ đem đồ chơi cho các bạn khác. Như vậy tất thảy đều được chơi chúng đồ chơi.

  Quy định thời gian: Nếu muốn trẻ san sẻ đồ chơi của mình , hãy Phạm vi thời điểm chơi của trẻ và thay vào đó là lượt chơi của bạn khác , cứ như thế , để trẻ hiểu rằng sau khi bạn chơi xong sẽ đến lượt trẻ , và có thể trẻ lại thấy thích hơn với trò chơi hoán đổi mà bạn vừa tạo ra.

  Cất đi món đồ trẻ đặc biệt yêu thích: Những món đồ cực kì đặc biệt và quan trọng đối với trẻ sẽ khiến trẻ cương quyết độc quyền duy nhất với người khác. Do đó , thay vì phải đứng ra can thiệp , hãy cất chúng đi và song song giải thích cho trẻ hiểu rằng nếu trẻ không thể san sẻ chúng , trẻ cũng không nên đem chúng ra chơi với các bạn.

  Những thủ pháp dạy trẻ biết san sẻ đơn giản

  Nếu trẻ tranh chấp nhau một món đồ , hãy nhẹ nhàng đứng ra làm người khuyên giải và cảnh cáo trẻ nếu còn tranh chấp bạn sẽ trưng thu món đồ chơi đó
  nhà phân phối đồ chơi trẻ em
  Làm gương cho trẻ: san sẻ cũng có thể bắt chước. Đúng như vậy , nếu bạn san sẻ đồ của mình với những người khác và với trẻ , nghiễm nhiên trẻ cũng bắt chước theo cách của bạn. Chẳng hạn nếu bạn đang chơi một thứ đồ nào đó , hãy hỏi trẻ xem trẻ có muốn chơi không và đưa chúng cho trẻ. Hãy chỉ cho trẻ cách mà bạn san sẻ với người khác , giá phỏng nhường nhau chương trình TV , hay nhường nhau món đồ cá nhân…Đây là thủ pháp dạy trẻ biết san sẻ quan trọng nhất mà ba má phải nhớ , bởi trẻ thường nhìn người lớn để học tập nên hãy làm một tấm gương sáng cho trẻ.

  Cho trẻ chơi theo chủ đề: Chọn một trong những chủ đề trẻ yêu thích , chọn và sắp xếp đồ chơi theo tiêu chí đồng nhất về màu sắc , hình dáng để trẻ không đoạt nhau.

  Cách hay giúp ba má dạy trẻ biết san sẻ

  Đừng tiếc lời khen trẻ , khi thấy trẻ san sẻ đồ của mình với người khác ba má nên tích cực tán dương để trẻ nhận thấy rằng đây là một thiện sự

  Cho trẻ dự khán các hoạt động tầng lớp cùng bạn: Cho trẻ dự khán vào các chương trình từ thiện như quyên góp đồ chơi , áo quần đã qua sử dụng để giúp rập những tình cảnh kém may mắn.

  tán dương trẻ: Dành cho trẻ những lời khen khi trẻ san sẻ đồ chơi hay quan tâm đến người khác để trẻ thấy rằng , việc đó không đơn thuần chỉ là cho đi mà còn có thể mang lại niềm vui cho trẻ.

  Tạo sự tin tưởng: Cho trẻ chơi với các bạn cùng trang lứa sớm là cách nhanh nhất để khuyến khích sự tin cậy lẫn nhau ở trẻ. Khi trẻ đã có cảm giác tin cậy , chúng sẽ dễ dàng san sẻ với mọi người.
  Để trẻ biết cách san sẻ một cách chân tình cần tạo lòng tin cho trẻ , tạo cho trẻ niềm vui khi được khen tặng…Bố mẹ hãy thật nhẫn nại , không áp đặt hay bắt ép trẻ mà cần cho trẻ thấy san sẻ và được san sẻ là điều đương nhiên cần phải làm để cuộc sống trở thành ấm êm hơn. Hy vọng những thủ pháp dạy bé biết san sẻ trên đây sẽ giúp cha mẹ thành công.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách dạy bé biết cách chia sẻ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN