Cách để nhận biết các hình thức gian lận trong Poker

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi minhle0901, 30/5/19.

 1. minhle0901

  minhle0901 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  3/2/17
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong tất cả chúng ta đã có bao nhiêu người chưa từng dùng các hình thức gian chơi game kiếm tiền thật lận, dù ít hay nhiều, trong học tập, trò chơi… Mục đích chỉ để thu về lợi cho bản thân. Trong cờ bạc thì khỏi phải nói rồi, tần suất còn nhiều hơn nữa, nhất là những người chơi có kinh nghiệm thì việc phát hiện họ không phải là chuyện dễ dàng gì. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số hình thức gian lận thường hay gặp trong khi chơi poker, đương nhiên sẽ còn rất nhiều nhưng tạm thời tôi chưa thể tổng kết được.

  Hình thức gian lận một trong Poker
  Đặt cược ngoài vòng kẻ. Vòng kẻ cược tiền trên bàn tạo thành một sân chơi cho các “angle shooter”. Ví dụ: Có thể đẩy một chồng chip một cách rất hùng hổ nhưng lại chỉ đến ngay sát gần vùng cược tiền quy định. Hắn muốn bạn nghĩ rằng đây là cú Bet, Raise, hoặc Call tùy theo tình hình. Ngay sau đó tùy thuộc vào cách bạn phản ứng, họ sẽ có quyết định rằng để đống chip đấy và coi đó như là hành động hợp lệ, hoặc phản đối và nói rằng chưa thực sự đặt chip ở trong vòng cược.

  [​IMG]

  Ví dụ: Bạn Bet ở cây River, và một đối thủ ngay lập tức đẩy một chồng chip lên phía trước như thể để Call. Bạn nghĩ rằng hắn đã Call, bạn liền show bài của mình ra. Nếu nhìn thấy rằng đã bị đánh bại, hắn sẽ lập tức xem như thực sự chưa Call. Tuy nhiên nếu thấy mình thắng thì đối thủ lại vơ pot nhanh với tốc độ không tin nổi và hy vọng sẽ không ai nhận ra chồng chip chưa vượt qua vòng đặt cược

  gian lan trong khi choi poker

  Giải pháp đối phó với chiêu trò này khá dễ dàng nếu các bạn chú ý. Bạn chỉ cần Dealer hỏi rõ rằng hành động mờ ám đó có phải là Bet/Raise/Call trước khi bạn phản ứng.

  Hình thức gian lận thứ 2 trong Poker
  Giấu chip ở phía dưới. Có một tí liên quan tới chiêu trò thứ tư ở bài trước, nhưng hành động này được xem như là sáng sủa hơn một chút nhưng vẫn có thể đánh lừa được bạn. Đồng chí này không công bố giá trị của một cú Bet hay Raise mà chỉ vứt cọc chip ít tiền – kèm theo một ít chip mệnh giá cao ở dưới cùng. Hắn hy vọng bạn không yêu cầu được đếm giá trị hoặc không nhận ra đồng chip dưới cùng trước khi bạn tuyên bố Call.

  Đừng để rơi vào bẫy của trò này. Hãy phải biết con số chính xác của giá trị cú Bet trước khi đưa ra quyết định của mình.

  Hình thức gian lận thứ ba trong Poker
  Giả vờ bỏ bài. Thường xảy ra trước khi mở bài, “angle shooter” giữ bài của mình và vảy một cổ tay như thể đã bỏ bài, nhưng họ vẫn giữ bài trong tay còn lại. Hắn hy vọng rằng các người chơi khác sẽ nghĩ rằng hắn đã Fold, và sẽ phải hành động trước lượt. Nếu một vài người bỏ bài rồi mới phát hiện bởi Dealer hoặc một ai đó, như vậy hắn đã có thêm thông tin tương đối an toàn để Raise, bởi khả năng sẽ có ít người Call hơn. Ngược lại, nếu có ai đó Raise, thứ tự action được sắp xếp lại và hắn chỉ Fold.

  Để chặn chiêu trò này thành công, hãy cố theo dõi diễn biến cuộc chơi một cách cẩn thận nhất. Nếu Seat 4 “giả vờ Fold” và tới Seat 5 hành động, hãy ngay lập tức ngăn chặn những người chơi phía sau tiếp tục nối đuôi.

  Trên đây là một vài cách thức gian lận của các người chơi Poker mà tôi thường hay gặp trên bàn chơi, đương nhiên con số đó sẽ không dừng lại ở con số này, hy vọng sẽ giúp được các bạn phần nào để tránh sập bẫy của những kẻ “cáo” thế này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách để nhận biết các hình thức gian lận trong Poker

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN