Cách điều chỉnh thời lượng pin laptop cũ

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi quocdung0311, 12/10/15.

 1. quocdung0311
  Tham gia ngày:
  12/6/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn đang làm việc ở bên ngoài,nhưng quên mang theo pin laptop cu. Làm thế nào bây giờ, có cách nào điều chỉnh thời lượng pin laptop cũ để có thể giúp bạn hoàn thành nốt công việc không?

  Cách điều chỉnh thời lượng pin laptop cũ

  Giảm độ sáng màn hình của laptop cũ

  Một báo cáo của về Windows 7 của các kĩ sư Microsoft đã cho biết rằng đèn màn hình laptop ở mức bình thường sẽ chiếm đến 40% hiệu năng sử dụng pin. Do đó, để tiết kiệm pin, bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống mức tối đa. Cách này cực kì đơn giản nhưng lại hiệu quả cao, tuỳ theo dòng máy mà bạn dùng tổ hợp phím cho thiết lập giảm độ sang này, như của mình Laptop Dell là dùng tổ hợp phím Fn+F4.

  Sử dụng chế độ Hirbernate thay vì Sleep trên laptop cũ

  Khi bạn gặp Laptop lại và để máy tính ở chế độ Sleep, bộ nhớ RAM và bo mạch chủ khi này vẫn phải hoạt động để giữ cho các phiên làm việc hiện tại trong bộ nhớ hệ thống có thể hoạt động lại một cách nhanh chóng. Vậy là vô hình chung nếu để máy ở thiết lập này bạn đã vẫn đề Ram và bo mạch chủ còn hoạt động, hãy sáng suốt thay đổi thiết lập này trên máy.

  Sử dụng chế độ HirbernateỞ chế độ Hibernate, Laptop của bạn sẽ lưu mọi hoạt động hiện tại vào đĩa và hoàn toàn tắt nguồn, khi được đánh thức thì các ứng dụng lại được khôi phục hoạt động như bình thường. Bạn nên thiết lập chế độ này cho máy tính của bạn, chứ không nên gập màn hình ngay lập tức vì ngỡ rằng biện pháp đó là tối ưu nhằm tiết kiệm pin.

  [​IMG]

  Ngắt kết nối các thiết bị gắn ngoài của laptop cũ

  Các thiết bị gắn ngoài như USB, đầu đọc thẻ, chuột và bàn phím rời, ổ đĩa CD/DVD và Blu-ray cũng là một trong những nguyên nhân gây tiêu hao năng lượng pin. Bạn nên kiểm tra các thiết bị gắn ngoài của laptop khi mua laptop cũ như ổ đĩa CD/DVD.

  Tắt các ứng dụng không cần thiết và âm thanh

  Nếu bạn đang tập trung làm một việc nào đó cụ thể, trên một ứng dụng duy nhất, bạn nên tiến hành đóng và thoát các ứng dụng không cần thiết khác để tránh hao Pin. Việc tắt toàn bộ âm lượng máy cũng là phương pháp vô cùng hiệu quả nhằm tiết kiệm Pin.

  Tắt các thành phần phần cứng không dùng đến trên laptop cũ

  Bằng cách truy cập vào BIOS hoặc UEFI của hệ thống, hay đơn giản hơn là dùng tiện ích Device Manager. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng cách này không tắt một cách thực sự mà chỉ đơn giản ngăn không cho các driver điều khiển chúng khởi chạy trong Windows mà thôi.
  Mặc dù vậy, nó cũng phần nào giảm tải cho bộ nhớ của máy, nâng cao hiệu năng hoạt động và qua đó gián tiếp kéo dài thời lượng pin cho người dùng.

  Để tắt đi một cấu phần nào đó trong Device Manger, hãy nhấn nút Start, gõ Device Manager vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter. Trong cửa sổ của tiện ích Device Manager, tìm các phần cứng cần thiết, nhấn chuột phải lên chúng rồi chọn Disable để tắt.

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách điều chỉnh thời lượng pin laptop cũ

  Last edited by a moderator: 12/10/15


Chủ để tương tự : Cách điều
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức CNTT Sử dụng điều hòa mùa hè sao cho đúng cách 31/10/14
Tin tức CNTT Hướng Dẫn Cách Chọn Laptop Cũ Chất Lượng Bền Đẹp Vừa Túi Tiền 15/9/21
Tin tức CNTT Cách kết bạn với thành viên nhóm zalo x3 doanh thu 11/9/21
Tin tức CNTT 7 cách tăng like tiktok, hack tym Tiktok nhanh nhất 9/9/21
Tin tức CNTT Cách chia ổ cứng trên win 10 31/8/21