cách học PHP hiệu quả

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi hoangquocdatk58qld, 8/7/15.

 1. hoangquocdatk58qld
  Tham gia ngày:
  8/7/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Đừng bỏ qua bất kỳ chi tiết nào.

  Thực tế, người học lập trình thường đi vào phần trọng tâm mà bỏ qua những chi tiết nhỏ trong lập trình. Theo quan niệm thì có thể bạn thấy ít khi dùng, ít khi đụng thì cần gì phải nhớ, cần gì phải tìm hiểu ??. Hoặc là chúng dễ quá, dễ tới mức đôi khi bạn không cần phải chú tâm vào nó thì cũng làm rất tốt các bài tập.

  Quả thực, ở thời gian đầu. Khi tiếp cận những bài căn bản có thể bạn sẽ ít sử dụng. Nhưng ở một tầm cao hơn bạn sẽ thấy sự đa dạng và mức độ phức tạp của các bài học sau được nâng lên rõ nét. Nếu bạn chưa hề nắm vững kiến thức thì thường sẽ không nắm hết bài. Hay nếu có thì chỉ là qua loa hoặc “đại khái” nó là như thế….Còn vận dụng sâu hơn thì….chịu.

  Tìm ra liên kết các bài học lại với nhau.

  Yếu điểm chí mạng trong lập trình đó là sự rập khuôn theo khuôn mẫu, nghĩa là cái gì thì cũng được học, cũng được biết. Nhưng để vận dụng ráp nối các chi tiết thì có vẻ như khó khăn quá.

  Lỗi này không hoàn toàn trách học viên, mà chỉ trách sự kết hợp bài giảng và phân bố bài học của giảng viên không phù hợp, khiến cho kiến thức cũ, mỡi đảo lộn một cách thiếu khoa học. Từ đó làm cho học viên cảm thấy phần nào khó khăn hơn trong việc dùng kiến thức cũ để đi tiếp kiến thức mới.

  Tập trung và tự đặt những câu hỏi trong khi giảng viên thảo luận

  Hãy tự hỏi và trả lời những câu hỏi what ?, Why ?, When ? về một vấn đề gì mới khi bạn được học. Chỉ khi chúng ta hiểu được 3 câu hỏi này thì chúng ta mới thực sự nắm rõ bài học của ngày hôm đó. Khi đưa ra câu hỏi nếu tự bản thân không thể trả lời. Hãy phát biểu hỏi giảng viên để có được câu trả lời sớm. Cần chú ý không phớt lờ những gì không hiểu. Vì rất dễ dẫn tới việc hổng kiến thức sau này.

  Nhìn nhận và phân tích câu hỏi trước khi bắt tay làm.

  Trong quá trình học, nếu các bạn được giảng viên cho bài tập làm, thì đừng vội làm liền. Hãy lấy giấy bút và phân tích thật kỹ các yếu tố. Dựa vào những giả thuyết của đề bài chúng ta sẽ gắn kết với kiến thức đang học. Từ đó vẽ ra các bước cơ bản khi thực hiện câu hỏi đó.

  Áp dụng cách này, có thể bạn sẽ làm chậm hơn người khác, có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi phân tích. Nhưng đừng lo lắng, vì chính những khó khăn ấy sẽ cho bạn kinh nghiệm phân tích vấn đề trong lập trình một cách hiệu quả.

  Đi học đầy đủ và lắng nghe khi được giảng.

  Việc đi học vào các ngày nghỉ hoặc các giờ sau khi đi làm là rất khó khăn. Vì sau một ngày làm việc, ai cũng muốn có 1 chút thời gian nghỉ ngơi, để giải trí. Đó cũng là lý do những người đã đi làm thường học không được siêng như những người chưa có việc làm. Nhưng nếu bạn muốn thành tài thì trước hết phải trải nghiệm gian khổ, ít nhất là hy sinh 1 ít thời gian để học thật tốt môn mà bạn muốn xem là “nghề” sau này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  cách học PHP hiệu quả

  admin thích bài này.
 2. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,815
  Đã được thích:
  1,182
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  @hoangquocdatk58qld lúc học trên ghế nhà trường, tôi luôn nghĩ sao dạy linh tinh quá. Thực sự có nhiều môn quá linh tinh khi học ở ĐH nhưng nó chiếm khoảng 30%, còn lai 70% nó đều giúp ích cho công việc sau này dù ít hay nhiều, về tư duy hay về kiến thức cơ bản.
  Hầu như Sinh Viên nào cũng thế, ra trường rồi mới biết được những cái mình được học rất tốt.
  => cách Thầy Cô nói cho học sinh nghe ở VN ta chỉ dừng ở mức độ đưa ra kiến thức và kệ học sinh làm gì thì làm với kiến thức đó. Chúng ta không được thực hành thực tế để nhận biết được kiến thức ta học đó là cái gì, áp dụng ra sao. Còn thiếu sót rất nhiều ở các trường VN.
  • Càng ngày Giáo Dục càng trở thành 1 ngành nghề kinh doanh, và chỉ khi nó là 1 ngành nghề kinh doanh đích thực thì may ra học sinh mới có được đủ kiến thức khi đi làm.
  • Vì kinh doanh sẽ có cạnh tranh, cạnh tranh thì các trường mới nâng cao trình độ được.
  • Mình học ở ĐH chắc bạn không tin, mình cảm giác thấy dạy mình còn kém kiến thức hơn 1 số bạn giỏi ở lớp hoazzz
   
 3. dinhvu12345
  Tham gia ngày:
  3/4/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  cảm ơn bạn bài viết rất hay
   
  Last edited by a moderator: 16/7/15