Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi vinhkaka, 9/4/15.

 1. vinhkaka

  vinhkaka Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/12/14
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất
  *

  Cách học tiếng Nhật tốt nhất là gì? Gia Sư Phạm xin giới thiệu kinh nghiệm học tiếng Nhật của một bạn sinh viên nước ngoài san sớt các phương pháp và lời khuyên khi học tiếng Nhật.


  Sau vài năm mất khá nhiều mồ hôi và nước mắt, rút cuộc tôi đã có câu đáp. Bài viết này tôi sẽ chỉ cho các bạn phương pháp học tiếng Nhật theo cách tôi đã từng làm.


  Các cách học tôi đã thử


  Cuốn Pimsleur audio-only phần I, II và III, khá tốt cho việc nhập môn học tiếng Nhật. Không mất nhiều thời gian, cuốn audio-book này giúp bạn phát âm chuẩn rất hiệu quả và đáng giá. gia sư tiếng nhật


  Rosetta Stone. Học duyệt y chương trình này bằng cách đọc Kanji, Hiragana và tra các từ vựng không biết trong tự vị. Cách học rất đồng nhất và bạn sẽ học được rất nhiều từ các hạng, từ mới. Giống như cuốn Pimsleur, giá cuốn này khá đắt.

  Sử dụng kim từ điển Canon Wordtank hàng ngày.


  Một cách khác tự học Hiragana là học với các website cung cấp các từ gợi nhớ. Tôi viết ra 5 từ Hiragana vào ngày trước tiên. Ngày tiếp theo, viết 5 từ của ngày hôm trước và 5 từ mới khác. Mọi ngày tôi đều viết lại các từ đã học và viết thêm 5 từ mới. Điều này mất khoảng hơn một tuần. Tôi cũng ứng dụng cách này để tự học Katakana.Xem thêm gia sư tiếng pháp tại đây  Giai đoạn trung cấp


  Nếu có thể, hãy tìm một người gia sư tiếng Nhật, mặc dù khá tốn kém. Bạn có thể tìm ai đó ở quán café, nói với họ rằng bạn đích thực muốn học tiếng Nhật từ họ và chắc chắn họ có thể dạy bạn.


  The Mixxer. Trang web đàm đạo tiếng nói này giúp bạn xếp đặt các cuộc hội thoại với người Nhật thông qua Skype. Tôi thấy nó rất có ích. Bất cập lớn nhất đó là thời gian học tăng lên nhiều vì không giống như có gia sư, họ sẽ chỉ ra những tri thức bạn chưa biết.


  Japanesepod 101. Tôi đã từng nghe chương trình này vài năm, và có thể download qua iTunes.

  Cuốn The Heisig method for learning Kanji. Tôi đã học cuốn của Heisig, Remembering the Kanji, khoảng một tuần trước khi chuyển sang cuốn “Kanji ABC”, một cuốn sách hao hao khác. Cả 2 cuốn sử dụng chung phương pháp học đó là học từ vựng Kanji phê chuẩn các thành phần của nó.


  Ví dụ trước tiên bạn học từ 少nghĩa là “ít” và tức thị “đá”. Sau đó bạn học từ 砂 (ít + đá) nghĩa là cát. Dễ học hơn đúng không nào? Thật không may là hầu hết từ Kanji không mang nghĩa kiểu trên, tuy nhiên đó không phải là lỗi của cuốn sách. Bạn có thể sử dụng các phương pháp gợi nhớ để hiểu nghĩa của các từ Kanji.gia sư tiếng anh tốt nhất


  Kết luận


  Thành thực mà nói không có phương pháp nào là tốt nhất cả. Vấn đề không phải bạn học bằng phương pháp nào, mà là bạn phải học chúng thật nhiều. Nói cách khác, học càng nhiều càng tốt. Hơn nữa phương pháp học hiệu quả đối với cấp độ trung cấp lại không phù hợp với cấp độ sơ cấp hoặc nâng cao, nghĩa là nghe lời khuyên của người khác thỉnh thoảng lại là điều không tốt. Học tiếng Nhật qua mạng sẽ có rất nhiều người nói với bạn rằng: đọc các tin bài bằng tiếng Nhật, đổi hệ điều hành máy tính sang ngôn ngữ Nhật, sử dụng tự vị Nhật-Nhật. Mỗi người một quan điểm riêng. mấu chốt là bạn nên dành ít thời kì vào việc đọc xem học tiếng Nhật như thế nào, mà nên dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật thực sự.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN