Cách khắc phục một vài lỗi hay gặp trên iphone

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tieutusytinh, 24/6/16.

 1. tieutusytinh

  tieutusytinh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Không thể phủ nhận rằng iphone chính là dòng điện thoại cao cấp và được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả mọi thứ của chiếc smartphone của Apple này tuyệt vời.Sau đây là những lỗi trên iphone và cách khắc phục.
  Click để biết : thay màn hình iphone 6 plus giá bao nhiêu

  1. Không thể Turn Off

  [​IMG]  Nếu trong quá trình trang bị mà không thể tắt iPhone của mình, bạn có thể ép nó tắt đi bằng cách khởi động lại bằng cách nhấn và giữ nút Sleep/Wake (nút mỏng hình chữ nhật ở bên phải của điện thoại). Giữ cho đến khi bạn thấy thanh trượt “slide to power off” hiện ra thì chuyển nó sang trạng thái tắt. Một khi điện thoại đã tắt, bạn có thể bấm giữ nút Sleep/Wake để khởi động nó trở lại.

  Nếu khởi động lại iPhone mà không hoạt động, hãy thử một thiết lập lại bằng cách bấm và giữ cả 2 nút Home (nút tròn mặt trước của iPhone) và Sleep/Wake cùng một lúc, giữ chúng cho đến khi tùy chọn “slide to power off” xuất hiện. Bạn cữ giữ nguyên như vậy cho đến khi thấy biểu tượng Apple bạc xuất hiện, điện thoại của bạn sẽ bắt đầu tắt đi.


  2. Không thể Turn On

  Nếu iPhone không cho phép bật, hãy đảm bảo pin trong máy móc vẫn còn. Kết nói iPhone với bộ sạc, đợi một lát và khởi động nó lần nữa xem thế nào. Nếu màn hình điện thoại hiển thị như hình ảnh dưới, điều đó chứng tỏ rằng iPhone của bạn đang tiến hành sạc.

  quan tâm rằng nếu iPhone của bạn chỉ còn lượng điện năng rất thấp, màn hình này có thể sẽ phải mất một số phút mới mọc lên. Nếu phần đỏ của hình ảnh pin nhấp nháy 3 lần và sau đó màn hình màu đen trở lại, điều này nghĩa là pin không thể sạc được nữa. Nếu như vậy, bạn hãy tiếp tục đọc các hướng giải quyết dưới đây.


  3. iPhone không thể sạc


  [​IMG]


  Nếu iPhone không thể sạc, hãy kết nối nó với máy tính qua cổng USB và xác định xem nó có thể sạc qua cổng USB hay không. Nhớ là không sử dụng cổng USB trên bàn phím hoặc màn hình, luôn trang bị cổng USB trên máy móc tính của bạn vì chúng cung cấp năng lượng làm việc nhiều hơn.

  Nếu việc sạc thành công tuy nhiên lượng pin sử dụng nhanh hết, bạn hãy thử đến phần mềm iTunes để tiến hành kiểm tra phiên bản gần đây của iOS, biết đâu việc cập nhật phần mềm có thể sửa chữa một loạt các trường hợp này.

  Nếu việc cập nhật không thể, hãy thử điều chỉnh một số cài đặt trên iPhone của bạn để tiết kiệm pin. Tắt bluetooth, cài đặt điện thoại ít check email hơn, tắt khả năng tìm kiếm cũng như truy cập Wi-Fi để bảo tồn pin hoạt động lâu hơn.

  Đôi khi các bản cập nhật mới có thể khiến iPhone của bạn trở nên trang bị pin cao hơn do lỗi, do đó nếu gặp thực trạng này hãy khôi phục lại iPhone thông qua iTunes. Trong quá trình phục hồi bạn sẽ có hai lựa chọn: Khôi phục lại từ một bản sao lưu hoặc thiết lập lại như là một iPhone mới. Để hoàn toàn loại bỏ vấn đề bạn hãy chọn các thiết lập như là thiết lập cho một iPhone mới để không phải khôi phục lại bất kỳ một rắc rối liên quan đến thiết lập của mình. Hãy chắc chắn để đồng bộ hóa điện thoại với iTunes trước khi bạn tiến hành khôi phục nó để không bị mất bất kỳ file nhạc, phim ảnh hoặc các ứng dụng trên thiết bị của bạn.


  Nếu việc khôi phục lại iPhone vẫn không giải quyết được thực trạng, bạn có thể cần phải mang điện thoại đến cửa hàng của Apple để sửa chữa, tuy nhiên hãy đảm bảo dữ liệu vẫn được sao lưu trước. Đặc biệt đôi khi bạn nhận được sản phẩm iPhone mới nếu máy móc vẫn còn trong thời hạn bảo hành. tuy nhiên nếu iPhone không còn hạn hậu mãi, bạn phải bỏ ra một phí nhất định để sửa chữa lỗi. Bạn cũng có thể mua một pin thay thế từ hãng thứ 3 nhưng hãy nhớ cẩn thận vì nó có thể ảnh hưởng đến hệ thống của bạn, lúc đó Apple sẽ từ chối sửa chữa điện thoại cho bạn trong tương lai.

  4. Không thể kết nối Internet

  [​IMG]


  Nếu iPhone không thể kết nối với Internet thông qua mạng dữ liệu di động của bạn, hãy thử cài đặt lại điện thoại. Bấm và giữ cả 2 nút Home và Sleep/Wake cùng một lúc cho đến khi thanh “slide to power off” hiện ra, hãy cứ để nó biến mất sẽ thấy biểu tượng Apple bạc, điện thoại của bạn sẽ tắt và khởi động trở lại.


  Nếu vẫn không giải quyết được thực trạng này, hãy thử cài đặt lại các thiết lập mạng của iPhone bằng cách: vào Settings > General > Reset rồi chọn Reset Network Settings. quan tâm rằng bạn có thể cần phải nhập lại mật khẩu của bất kỳ mạng nào mà bạn đã lưu trong điện thoại, có thể sẽ không chính xác do đó bạn cần phải liên lạc với nhà cung cấp chính sách để đưa ra các thiết lập chính xác nhất.

  5. Không thể kết nối Wi-Fi

  Nếu iPhone đang kết nối với mạng dữ liệu di động nhưng không thể kết nối với bất kỳ mạng Wi-Fi nào, hãy thử cài đặt lại điện thoại và cài đặt mạng như mô tả trên. Bạn cũng có thể thử kết nối iPhone với iTunes và cập nhật lại phần mềm hoặc khôi phục lại điện thoại.


  Nếu iPhone đang gặp phải vấn đề kết nối với mạng Wi-Fi cụ thể, hãy cố gắng ép điện thoại điện thoại có thể quên một mạng cụ thể nào đó bằng cách vào Settings > Wi-Fi, trỏ đến mũi tên ngay bên cạnh tên mạng và trên màn hình tiếp theo hiện ra hãy chọn Forget this Network


  Sau đó tiến hành thiết lập lại điện thoại, dò tìm các mạng một lần nữa để bổ sung nó vào danh sách. Khi mọc lên, hãy nhập mật khẩu Wi-Fi xác nhận bên phải và thiết lập lại bộ định tuyến không dây nếu cần thiết.


  Vài lỗi cũng có thể do khả năng Bluetooth của iPhone can thiệt vào sóng radio Wi-Fi, do đó hãy tắt Bluetooth để xem có trường hợp nào xảy ra hay không? Nếu không có gì khác hoạt động, có thể bạn cần mang iPhone đến nơi bán của Apple để sửa chữa vấn đề này, có thể ăng-ten Wi-Fi bị lỗi.


  Tiếp tục với quá trình xử lý các sự cố thường gặp với iPhone, bài viết sẽ đưa ra cách xử lý của 5 sự cố thường gặp còn lại để bạn đọc tham khảo.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách khắc phục một vài lỗi hay gặp trên iphone

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN