cách kiểm tra vì sao điện thoại của bạn không gửi được tin nhắn quá đơn giản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Phương Ann, 3/6/16.

 1. Phương Ann

  Phương Ann Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/5/16
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thực tế nhiều bạn vẫn chưa được rõ trung tâm tin nhắn là gì, nó ra đời nhằm mục đích gì, hỗ trợ khách hàng được những gì. Thực ra trung tâm tin nhắn Viettel được hiểu một giải pháp chung chung là trạm thu phí trên những con truyền tín hiệu. Chính vì thế, những tin nhắn Viettel bạn gửi sẽ được gửi tới số trung tâm tin nhắn viettel rồi từ trung tâm gửi tới số điện thoại bạn muốn gửi.

  Với sự giúp đỡ của trung tâm tin nhắn thì tin nhắn bạn có nhu cầu chuyển sẽ được gửi tới số máy người nhận trong khoảng vài giây. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn gửi tin nhắn tới sim Viettel khác đang tắt mắt thì trong khoảng 24 giờ bật máy người nhận sẽ nhận được tin nhắn.

  Trong một số trường hợp sự cố quá nhiều tin nhắn khiến trung tâm tin nhắn Viettel xử lý chậm nên phải mất khoảng vài phút, cả tiếng đồng hồ hoặc tới nửa ngày đối tác mới nhận được tin nhắn.

  Bạn đang gặp vấn đề không gửi được tin nhắn Viettel? Có một số tình huống sau đây đã xảy ra:

  Nghẽn mạng không gửi được tin nhắn là lỗi đôi khi gặp phải khi nhà mạng di động nói chung và mạng Viettel nói riêng. lý giải nguyên nhân của thực trạng này có thể do:

  - Tổng đài Viettel nhận được quá nhiều tin nhắn trong cùng một lúc và chưa thể xử lý hết tin nhắn và gửi cho người nhận trong thời gian ngắn. để khắc phục bạn thực hiện thay số Trung tâm tin nhắn Viettel của sim so dep viettel sang một tổng đài tin nhắn Viettel ít người dùng hơn. Bạn thực hiện Cài đặt tin nhắn (Message Setting) trong chiếc điện thoại, tìm Trung tâm tin nhắn Viettel (Sending profile) và đổi lại số Trung tâm tin nhắn Viettel (Message Centre Number)

  Sai mã trung tâm tin nhắn của nhà mạng Viettel. Nhiều khả năng bạn lắp thử sim Viettel của mình sang máy khác rất dễ dẫn tới sai mã trung tâm tin nhắn. Trừ trường hợp lỗi không đồng bộ dữ liệu của tổng đài. hiện nay , mã trung tâm tin nhắn Viettel có khoảng 8 mã. Đó là:

  +84980200030

  +84980200031

  +84980200032

  +84980200033

  +84980200034  +84980200037
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  cách kiểm tra vì sao điện thoại của bạn không gửi được tin nhắn quá đơn giản

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN