Cách làm bài thi Toiec đạt điểm cao

Thảo luận trong 'English - Toeic - Ielts' bắt đầu bởi Quang Vinh, 14/9/15.

 1. Quang Vinh
  Tham gia ngày:
  3/9/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  1. Kinh nghiệm làm bài thi Toeic (Phần nghe)

  Part 1: Nắm được điểm cốt lõi:
  • Các đáp án cho sẵn của 3-4 câu hỏi đầu có chủ ngữ là người. Để chọn đáp án đúng, bạn hãy tập trung quan sát thao tác của người trong hình.
  • Trong câu 4 và câu 5, trên 90% trường hợp sẽ có một câu có đáp án được trình bày ở thể bị động với chủ ngữ là vật.
  • Đáp án đúng hay là đáp án miêu tả tổng thể, còn những đáp án miêu tả trạng thái hay động tác mà ta nhìn thấy rõ trong hình thường không phải là đáp án đúng.
  • Những đáp án sẵn có động từ được gắn thêm các tiếp đầu ngữ như: re-, un-, dis- thì tỉ lệ đúng của chúng là dưới 20%
  Phương pháp điền đáp án: Bạn nên chuẩn bị cho mình 1 tờ nháp vào phòng thi nhé, nghe part 1 thấy đáp án nào đúng , nếu chắc chắn thì bạn tô luôn vào tờ answersheet, nếu chưa chắc chắn thì viết thứ tự câu cùng đáp án vào nháp để lát xem lại sau. Tuyệt đối, không được phép đánh dấu, kể cả bút chì vào tờ đề.

  Part 2:phân bổ thời gian 1 cách hợp lý:
  • Trước khi bắt đầu part 2, bạn sẽ nghe đọc Directions and Sample question về part 2 trong 1 khoảng thời gian khoảng 57 giây. Hãy dùng khoảng thời gian quý báu này để đọc câu hỏi của part 3 hoặc giải quyết 1 số câu hỏi part 5.
  • Sau khi nghe câu hỏi cùng 3 đáp án của câu hỏi đó, băng sẽ dừng lại khoảng 5 giây. Hãy quyết định đáp án trong vòng 3 giây và dùng 2 giây còn lại vào việc chờ nghe câu hỏi tiếp theo. Nếu bỏ qua từ nghi vấn đầu tiên thì bạn không thể chọn ra được đáp án đúng, vì thế hãy phân bổ thời gian sao cho bạn có thể quyết định được đáp án khi đếm đến 3. Sau 3 giây mà bạn vẫn không thể chọn ra được đáp án thì bạn sẽ vừa mất thời gian vừa không thể nghe được câu hỏi kế tiếp.

  Cách đánh dấu đáp án:
  • Đối với part 2, trong đề thi chỉ có câu “ Mark your answer on your answersheet” lặp lại cho từng câu hỏi nên bạn không cần đánh dấu gì vào đó.
  • Vừa nghe đáp án vừa dùng bút chì ghi tạm vào ngay bên cạnh những câu tương ứng trong phần đáp án các từ tương ứng với câu hỏi đó như when/where; mục đích của việc này là để phòng khi bạn không nhớ hoặc lẫn lộn câu hỏi. Sauk hi hoàn tất part 2 trong phiếu đáp án, hãy dùng tẩy xóa đi những ghi chú tạm đó.
  2. Chiến lược làm bài thi Toeic (Phần đọc)
  • Điều quan trọng nhất trong phần Reading là thời gian phân bổ cho từng phần.
  • Sau đây là gợi ý khung chia thời gian cho từng phần được coi là khá lí tưởng khi làm phần Đọc: Part 5 (40 câu hỏi) + Part 6 (12 câu hỏi): 30 phút; Part 7 (48 câu hỏi): 40 phút.
  • Để làm tốt phần Reading này, bạn nên đọc nhanh các câu hỏi và câu trả lời trước khi đọc các đoạn văn hay tài liệu được cho. Một số bạn cho rằng, không nên đọc toàn bộ đoạn văn hay tài liệu để tiết kiệm thời gian, nhưng để trả lời câu hỏi, bạn cần phải đọc và hiểu bản chất sự việc, câu trả lời chính xác nhất dành cho người kiên nhẫn nhất.
  • Nếu bạn sắp hết thời gian và đang ở tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc” thì có thể đến phần đọc đoạn văn, tìm kiếm những câu hỏi (ví dụ như những câu hỏi về có danh từ riêng) và chọn ngẫu nhiên một đáp án cho các câu hỏi khác. Nhớ rằng trong bài thi TOEIC, trả lời sai sẽ không bị trừ điểm, đoán đáp án sẽ cho bạn 25% khả năng đúng, dù gì thì 25% mong manh vẫn còn hơn 0% chắc chắn nếu như bạn bỏ trống các câu hỏi đó.
  • Có thể nói, khi bước vào phòng thi TOEIC, kẻ địch lớn nhất mà bạn cần đánh bại chính là THỜI GIAN. Vậy nên hãy dùng thật hiệu quả từng giây từng phút trôi qua trong thời gian thi để có thể thi thố được càng nhiều và thuần thục các kĩ năng, kiến thức của mình nhất.
  • Để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình các bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm tienganhb1b2.com để theo học 1 khóa tiếng anh để được chia sẻ những bí quyết học tiếng anh và được tiếp xúc học những phương pháp học tiếng Anh mới và lạ của các giảng viên giàu kinh nghiệm của các trường Đại Học lơn như: DH Ngoại Ngữ, DH Quốc Gia, DH Thái Nguyên,..

  Trung tâm tieng Anh B1 liên tục mở các lớp ôn thi tiếng Anh B1 chất lượng, cấp chứng chỉ tiếng Anh B1, cung cấp đề thi tiếng Anh B1 mới nhất từ Bộ Giáo Dục. Ngoài ra trung tâm còn luyện thi Toiec, ôn thi IELTS, và mở các lớp tiếng Anh cơ bản và nâng cao

  Mọi thông tin lớp học vui lòng liên hệ:CÔNG TY CP GIÁO DỤC VIỆT NAM
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách làm bài thi Toiec đạt điểm cao

  Last edited by a moderator: 15/9/15
 2. admin
  Tham gia ngày:
  22/5/13
  Bài viết:
  4,953
  Đã được thích:
  1,208
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Đọc lại nội quy bạn nhé, mục này không cho chèn textlink, chèn textlink ở mục rao vặt hoặc ở chữ ký bạn nhé.
   
 3. lebinhktvn
  Tham gia ngày:
  25/9/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  mình thi rất nhiều lần, nhưng chưa đậu. Hi vọng áp dụng cách của bạn, sẽ có hiệu quả
   
 4. huyenmy
  Tham gia ngày:
  21/8/15
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  mình cũng luyện nhiều mà mãi chẳng thi được 600.chán quá.
   


Chủ để tương tự : Cách làm
Diễn đàn Tiêu đề Date
English - Toeic - Ielts 9 Cách Để Học Giỏi Tiếng Anh Hiệu Quả 1/5/24
English - Toeic - Ielts Xin cách học tiếng anh cho người mới 16/3/23
English - Toeic - Ielts NGHE TIẾNG ANH THỤ ĐỘNG - Cách học tiếng Anh cho người bận 24/11/21
English - Toeic - Ielts Chia sẻ cách luyện thi IELTS từ 3.5 lên 8.0 17/4/19
English - Toeic - Ielts Hướng dẫn cách dịch tên của ban sang tiếng Hàn 30/8/18