Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đặc biệt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hdplus1194, 25/12/17.

  1. hdplus1194

    hdplus1194 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    20/12/17
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Kimbap là món ăn đang dần trở thành quen thuộc và được ưa thích của nhiều người ở Việt Nam. Bề ngoài của kimbap có phần giống với sushi của Nhật Bản, nhưng khác nhau là nguyên liệu của kimbap là đồ ăn nấu chín còn sushi là đồ sống, cách làm cơm cuộn không cầu kì và được chế biến từ các nguyên liệu rất đơn giản như: rong biển, trứng rán, xúc xích, dưa chuột… nhưng vẫn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp với những lúc không có thời gian nấu ăn hoặc đi chơi xa. Nào hãy cùng trổ tài làm cơm cuộn kimbap đãi gia đình bạn nhé!

    Nguyên liệu làm kimbap
    § Gạo: 200g

    § Xúc xích: 3 cái

    § Lá rong biển

    § Thanh thịt tôm

    § Cà rốt: 2 củ

    § Dưa chuột: 2 quả

    § Trứng gà: 3 quả

    § Dầu vừng, mayonnaise, muối

    § Củ cải vàng muối của Hàn

    § Mành tre

    § Gạo tám thơm: 200 gam

    Cách làm kimbap
    Bước 1: Món kimbap ngon phụ thuộc nhiều vào cơm khi gói. Khi nấu cơm bạn nên dùng gạo dẻo để nấu hoặc nấu bằng gạo tẻ trộn gạo nếp với tỉ lệ 1/2. Gạo đem vo sạch rồi nấu chín, nên nấu dẻo không quá nhão. Khi cơm chín bỏ ra ngoài trời cho nguội bớt, sau đó trộn với 1 ít dầu vừng và chút muối cho ngấm để kimbap khi gói sẽ có vị đậm đà hơn

    Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành các thanh dài. Dưa chuột gọt sạch vỏ, bổ theo chiều dọc và thái như cà rốt.

    Xúc xích, củ cải vàng, thanh tôm cũng thái dài như các nguyên liệu trên.

    Trứng gà đập ra bát, cho 1 ít mắm đánh đều rồi cho vào chiên vàng. Miếng trứng chiên không để quá mỏng vì khi cắt và gói trứng sẽ bị nát.

    Bước 3: Cuộn kimbap:

    Trải miếng rong biển lên mành cuốn, cới cách làm kimbap này, nếu bạn sợ mùi tanh của rong biển thì quết lên một lớp dầu vừng hoặc dầu oliu sẽ làm át đi mùi của lá rong biển. Sau đó dàn đều một lớp cơm mỏng lên mặt lá dùng thìa ấn chặt lớp cơm xuống, để chừa lại 1 đầu của rong biển không cần rải cơm vì khi cuộn cơm sẽ bị tràn ra ngoài, xếp lần lượt các nguyên liệu xúc xích, cà rốt, củ cải vàng, thanh tôm và dưa chuột

    Rồi cuộn từ từ, nắn cho miếng kimbap tròn, chắc tay để khi cắt sẽ không bị nát

    Bước 4: Bôi một lớp dầu mè lên dao sắc rồi cắt cuộn cơm kimbap thành từng khoanh có độ dày khoảng 1,5 – 2cm rồi xếp từng miếng ra đĩa.

    Kimbap được chấm kèm với nước tương hoặc sốt mayonnaise và ăn cùng với kim chi mới thật là đúng kiểu Hàn Quốc.Cách làm kimbap khá là đơn giản phải không nào, bạn không cần mất nhiều công đoạn trong quá trình chế biến mà vẫn có được những cuộn cơm ngon, đầy đủ chất và thật tiện lợi. Bắt tay vào làm ngay thôi!

    Chúc các bạn thành công!

    Tham khảo thêm:

    Cách làm rau câu nhiều tầng: http://toinayangi.vn/cach-lam-thach-rau-cau-nhieu-tang-da-mau-sac/
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc đặc biệt

    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN