Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi anhnguefc, 18/10/16.

 1. anhnguefc
  Tham gia ngày:
  30/9/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Kỹ năng luyện nghe tiếng anh có vai trò rất quan trọng khi bạn học anh văn giao tiếp. Nếu bạn luyện nghe tốt thì chắc chắn bạn chỉ cần 50% nữa là có thể giao tiếp hiệu quả rồi. Việc luyện nghe cần phải có phương pháp thì mới hiệu quả được. Đa phần rất nhiều bạn gặp phải có khăn trong việc tìm ra phương pháp nghe hiệu quả. Một số bí quyết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn có Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất.  Luyện nghe hiệu quả bằng cách luyện phát âm chuẩn
  [​IMG]

  Anh ngữ EFC đã rất nhiều lần nhắc về tầm quan trọng của việc nghe và luyện phát âm chuẩn, luyện phát âm theo người bản xứ. Khi bạn học cách phát âm đúng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nghe hiệu quả. Đồng thời rút ngắn thời gian học tập của bạn. EFC nhận thấy đa phần rất nhiều bạn phát âm sai về trọng âm cũng như ngữ điệu lên xuống giọng. Điều này cực kỳ tại hại vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn. Vì vậy một trong những cách luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu hãy luyện phát âm ngay từ đầu. Bởi vì khi bạn mới bắt đầu thì rất dễ sửa chữa, với người đã học anh văn lâu rồi thì một thói quen xấu sẽ rất khó sửa.

  Để luyện phát âm hiệu quả việc đầu tiên bạn nên học theo cách phát âm chuẩn của người bản xứ. Bạn có thể xem chuyên mục “Những phương pháp luyện phát âm chuẩn như người bản xứ” tại efc.edu.vn  Luyện nghe phải tập trung
  [​IMG]

  Khi bạn làm việc gì thì quan trọng bạn phải chú tâm vào việc đó. Nếu bạn không tập trung sẽ hỏng việc ngay và luyện nghe cũng vậy. Bí quyết để nghe tiếng anh hiệu quả mỗi ngày bạn nên dành 2 giờ để học anh văn. Trong thời gian đó hãy bỏ qua hết những thứ khác việc quan trọng của bạn là tập trung vào học anh văn, tập trung vào việc nghe thôi. Phương pháp tập trung hiệu quả đó là bạn tạo cho mình môi trường học Anh ngữ về thói quen và thời gian cố định. Nếu bạn làm được như vậy thì tức là bạn đã học được 30% phương pháp giúp nghe hiệu quả rồi đấy.

  Luyện nghe tiếng anh bằng những phương pháp hiện đại
  [​IMG]

  Để luyện nghe tiếng anh việc quan trọng nhất đó là phải nghe nhiều lần. Còn nghe hiệu quả lại là vấn đề khác, không phải bạn cứ nghe nhiều lần là bạn sẽ nghe tốt. Tôi tin chắc là có rất nhiều bạn đều làm như thế. Hãy thay đổi bằng việc áp dụng những phương pháp học mới. Các bạn đã nghe đến phương pháp nghe ngược bao giờ chưa ?

  Việc đầu tiên khi bạn nghe đoạn hội thoại bạn hãy mở đáp án đoạn hội thoại đó ra phân tích. Bạn nên phân tích nội dung của đoạn hội thoại, những cấu trúc ngữ pháp,từ vựng mà bạn không biết. Sau khi bạn đã hiểu nội dung của nó, học cấu trúc câu và từ vựng chưa biết rồi hãy mới mở lên nghe. Không khuyến khích việc bạn dịch đoạn hội thoại ra tiếng Việt . Nhiều bạn sẽ nghĩ đã biết nội dung nó nói gì rồi thì nghe làm chi nữa. Không phải như vậy biết được nội dung sẽ giúp bạn nghe dễ dàng hơn. Với những bạn ở mức trung bình thường chỉ nghe được vài ba từ. Hãy nghe đi nghe lại khoảng 5, 7 lần đến khi nào bạn thực sự nghe được thì thôi. Lời khuyên nữa là bạn nên nghe hết đoạn hội thoại tránh nghe từng câu sẽ làm gián đoạn việc nghe của bạn.  Chọn cho mình những tài liệu, kênh giúp luyện nghe hiệu quả
  [​IMG]

  Muốn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thì việc chọn những tài liệu, kênh tin cậy cũng rất quan trọng. Khi mà công nghệ đang phát triển mạnh mẽ ở nước ta thì chẳng có gì là không tìm ra được cả.

  Các nguồn giúp bạn luyện nghe vô cùng phong phú trên internet hay trên phương tiện truyền thông như : luyện nghe tiếng anh qua voa, luyện nghe trên youtube, luyện nghe với người nổi tiếng, luyện nghe tiếng anh trực tuyến, luyện nghe tiếng anh mp3….

  Ngoài ra bạn có thể vào EFC.EDU.VN để luyện nghe tiếng Anh giao tiếp công việc.

  Nếu bạn muốn hiệu quả hơn nữa bạn có thể đến nhưng trung tâm Anh ngữ uy tín để đăng ký học với những giáo viên trong và ngoài nước nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy.

  Khi bạn có quyết tâm và sự đam mê, thay đổi tư duy học tập theo những phương pháp mới hiệu quả thì việc nghe hiệu quả sẽ không có gì khó khăn cả. Chúng tôi đã chia sẻ hết những phương pháp làm thế nào để nghe tiếng anh tốt . Mong rằng bạn sẽ áp dụng thật hiệu quả -Sự thành công của bạn chính là niềm vui của chúng tôi

  Các bạn đang xem bài viết trong chuyên mục “Những phương pháp giúp học anh văn hiệu quả” tại EFC.EDU.VN. Hãy đừng quên theo dõi những kiến thức hay tại EFC và chia sẻ những thông tin hữu ích này cho những người khác cùng biết nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất

  Last edited by a moderator: 6/4/17