Cách mua căn hộ chung cư tốt nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi HuuNguyen, 13/12/15.

 1. HuuNguyen

  HuuNguyen Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/11/14
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Căn hộ chung cư đang là sự lựa chọn của rất nhiều người, nhất là gia đình trẻ, gia đình hiện đại. Nhưng khác với những loại mặt hàng khác trên thị trường, bất động sản với độ lớn về tài sản và tính thanh toán cao vì thế chúng ta cần phải quyết định cẩn trọng hơn. Và dưới đây là một vài kinh nghiệm mua căn hộ chung cư hợp túi tiền.

  1. Chủ đầu tư


  Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua chung cư chính là xem chủ đầu tư là ai, với một số chủ đầu tư tốt bạn sẽ được nhận nhà đúng thời hạn, các dịch vụ và biểu phí hợp lý,... Vậy làm sao để biết được đâu là nhà đầu tư uy tín?

  - Có kinh nghiệm xây dựng và quản lý những chung cư đã và đang đi vào hoạt động: hãy tìm hiểu các chung cư và dự án của họ đã hoàn thành để chọn cho mình một nhà đầu tư uy tín.

  - Giá gốc trên hợp đồng phù hợp với giá thị trường tại khu vực đó, đừng vì ham rẻ, cũng đừng thấy đắt là tốt, hay xem mặt bằng chung và hạ tầng ở chung cư đó xem có phù hợp với mức giá đó không.

  - Có tiềm lực về tài chính và khả năng tự mình xây dựng tốt: nếu có vốn đầu tư từ nước ngoài và có sự giám sát từ tập đoàn tài chính nước ngoài thì dự án của bạn sẽ có tiến độ đúng hạn. Dù có biến động thị trường thì những tập đoàn và sự liên kết này vẫn đứng vững và bạn luôn được nhận bàn giao đúng hạn.

  - Chủ đầu tư được các ngân hàng đảm bảo và liên kết hỗ trợ: khi đó bạn sẽ được hỗ trợ trả góp tốt hơn, các ngân hàng có sự thẩm định năng lực của chủ đầu tư tốt hơn chúng ta rất nhiều và lực dự án cũng mạnh hơn rất nhiều.
  [​IMG]


  2. Yếu tố hạ tầng

  Trước hết bạn phải xem vị trí ở đâu, có thuận tiện để bạn đi làm, tới trung tâm thương mại gần không? xung quanh gần với trường học hay bệnh viện không,...

  Có nhiều chung cư hội tụ đầy đủ những yếu tố về giá, hạ tầng, chủ đầu tư nhưng giao thông thì...? vì vậy hãy chọn những khu có đường xá thuận tiện, rộng và thông thoáng,

  Dựa vào những yếu tố dưới đây để cho điểm, nếu đạt hơn 70% thì đó là một chung cư phù hợp.

  - Vị trí với các khu vực xung quanh ra sao? tương lai có phát triển không, thuận tiện giao thông cho cả gia đình không?

  - Hạ tầng có được đảm bảo không? xem các hạ tầng điện, đường, trường, trạm, chợ, bệnh viện, công viên, tiệm ăn, nước sạch,... có đầy đủ thuận tiện không?

  - Hạ tầng môi trường: chung cư có gần sông, hồ nước sạch, không gian yên tĩnh, môi trường trong lành, cách xa khu công nghiệp không?

  - Hạ tầng nhân sinh: cộng đồng dân có văn minh không? đồng đều văn hóa, lối sống, gần khu dân cư có phức tạp hay tụ điểm tệ nạn không?

  - Hạ tầng tâm linh, văn hóa: có gần trung tâm văn hóa, thể thao giải trí không?

  - Hạ tầng tương lai: quy hoạch chung tổng thể khu đô thị và khu lân cận có hài hòa không, tương lai phát triển không?

  - Hạ tầng phong thủy: nên đất khu vực có lành không? trước đây có từng là bãi tha ma hay nghĩa trang di dời không, gần bệnh viện truyền nghiễm, cuối nguồn sông nước thải, nên địa chất có ổn định không?

  - Hạ tầng an ninh: tình hình trị an của khu vực có mạnh không, các tổ chức đoàn thể hoạt động thường xuyên không?

  - Hạ tầng nội bộ: phí sinh hoạt hàng tháng, đội ngũ quản lý tòa nhà, quy chủ của ban quản trị, chỗ gửi xe,...

  Bạn có thể tra cứu mọi thông tin trên internet nhưng tốt nhất vẫn tới nơi để xem xét nhé! Chúc bạn chọn được căn hộ chung cư tốt, hợp túi tiền.
  Xem thêm: Chung cư Times Tower Lê Văn Lương
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách mua căn hộ chung cư tốt nhất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN