Cách nâng cao kỹ năng nói trong tiếng anh giao tiếp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 10/3/15.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tiếng anh giờ đây đã trở thành ngôn ngữ của thế giới. Nếu bạn đã học trong một thời gian dài mà không thể ứng dụng nó trong giao tiếp một cách dễ dàng? Bạn sẽ cần một chút khéo léo và sự chăm chỉ, tiếng anh giao tiếp sẽ dễ dàng hơn hơn bao giờ hết với các lưu ý dưới đây.


  1. Nâng cao kỹ năng nói của bạn


  Bằng cách tìm người nói tiếng Anh bản địa và nói chuyện với họ. Nghe có vẻ hơi khó khăn những nói chuyện với người bản ngữ thực tế là cách hiệu quả nhất để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Có rất nhiều cách để bạn có thể nói chuyện với họ, trực tiếp hoặc gián tiếp qua các thiết bị thông tin như Skype. Hãy gọi họ, làm quen để nói chuyện với họ.Thậm chí nếu họ là khách du lịch, hãy làm hướng dân viên tình nguyện và miễn phí cho họ! Họ có được một hướng dẫn viên, đổi lại bạn sẽ có được một bài học tiếng Anh.


  2. Nghe nhạc, xem phim tiếng Anh


  Nghe nhạc tiếng anh, nghe sự nhịp nhàng của ngữ điệu. Ngay cả khi bạn nói tiếng Anh chuẩn âm nhưng giọng nói của bạn cứ đều đều, giống như một robot, bạn sẽ không thể thu hút người nghe vào câu chuyện của mình. Nói có ngữ điệu giúp bạn chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn rất nhiều việc bạn nói bằng bằng. Ngoài ra hãy xem phim, xem cách miệng tạo thành từ ngữ của diễn viên đang nói, ca sĩ đang hát. Xem cảm xúc khi họ nói chuyện trong từng câu,sự hài hước, tức giận hay vui vẻ.. thay vì chi tra nghĩa của từ


  3. Nói chậm lại


  Hãy bắt đầu nói chậm nhưng rõ ràng, khi bạn nói rõ ràng người nghe sẽ dễ dàng hiểu câu chuyện của bạn. Hãy tưởng tượng mà xem, ngay cả khi người Việt nói chuyện với nhau, mà một người nói quá nhanh lại không rõ ràng bạn cũng khó khăn để nghe, nói gì bạn đang là người Việt học tiếng anh giao tiếp phải không? Có thể bạn lo lắng và muốn tăng tốc độ để giống với người bản xứ, nhưng bạn không thể làm điều đó khi bản chưa thật sự có được một kỹ năng nói hoàn hảo, nó có thể khiến bạn lẫn lộn lung tung đấy. Tất nhiên khi bạn nói chậm, người nghe sẽ phải kiên nhẫn với bạn – đừng lo lắng! Bạn chỉ cần kiên nhẫn với chính mình.


  4. Ghi âm lại giọng nói của mình


  Mặc dù chúng ta nói và nghe chính mình nhưng vừa nghe vừa nói vừa nghĩ, thật sự bạn cũng không biết câu vừa nói mình đã phát âm ra sao.. Vì vậy, hãy ghi âm nó lại! Và khi nghe lại bạn sẽ cảm thấy thú vị khi phát hiện ra hững điểm yếu và điểm mạnh trong lời nói của bạn. Hãy thử bắt đầu với một cuốn sách tiếng anh.Bật ghi âm và đọc to nó lên, sau đó hãy nghe lại nào. Mình đã cười khi nghe những đoạn ghi âm đầu tiên của mình đây, thế còn bạn? đừng ngại ngùng vì điều đó, chúng ta có thể sửa mà!


  Trên đây là những cách đơn giản mà bạn có thể làm mỗi ngày để nâng cao kỹ năng nói trong tieng anh giao tiep. Hãy thử bắt đầu một kế hoạch thực hiện nó mỗi ngày đê kỹ năng nói của bạn trở nên hoàn hảo nhé!

  Có thể bạn quan tâm: Aroma - Dạy học tiếng Anh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách nâng cao kỹ năng nói trong tiếng anh giao tiếp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN