Cách nào để xác định được một diễn đàn seo chất lượng để đi link?

Thảo luận trong 'Thắc mắc và hỏi đáp về SEO' bắt đầu bởi Hoàng Long, 15/12/15.

 1. Hoàng Long
  Tham gia ngày:
  17/11/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hẳn rằng những người làm seo đều biết trong quá trình làm seo thì được chia làm 2 phần đó chính là “Seo Onpage” và “Seo Offpage” và Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong Offpage, nó quyết định tới yếu tố đưa từ khóa lên top và vị trí của bạn cao hay thấp dựa nhiều vào Page Rank của website của bạn mà Page Rank phụ thuộc khá nhiều vào Backlink. Tuy nhiên không phải backlink nào cũng giống nhau và có tác dụng hỗ trợ seo như nhau.

  Backlink tốt sẽ giúp tăng chỉ số và thứ hạng của website, và tất nhiên, những backlink xấu sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến website của bạn. Và trong bài viết này mình xin tổng kết lại theo từng bước những tiêu chí giúp bạn hiểu được thế nào là một diễn đàn seo uy tín chất lượng (hay còn được gọi là một link có chất lượng tốt) để phục vụ cho chiến dịch làm SEO lên top hiệu quả và nhanh nhất.

  [​IMG]

  Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá xem website đó có tốt hay không, và theo cá nhân tôi thì có 9 tiêu chí cơ bản. Trong khuôn khổ bài viết này tôi xin đề trình bày 4 tiêu chí cơ bản đầu tiên để để xác định được một diễn đàn seo chất lượng.

  1. Diễn đàn có cùng chủ đề

  Nếu bạn xây dựng liên kết trên những diễn đàn không cùng chủ đề dù chưa cần đánh giá chỉ số nào thì nó cũng đều không tốt cho trang web của bạn. Google sẽ đánh giá cao những Backlink được trỏ về từ những trang web có cùng chủ đề, đó là về mặt Google, còn đối với người dùng thì rõ ràng nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website mà xuất hiện trong một chủ đề của diễn đàn “Tâm sự tình yêu” thì bạn nghĩ có độc giả hoặc khách hàng tiềm năng của bạn tại đây không và đôi khi bạn sẽ bị các Admin xóa tài khoản vì tội Spam.

  2. Trang nguồn được Index, tương tác thường xuyên

  Đây là một trong những yếu tố đầu tiên khi bạn mới truy cập vào diễn đàn seo có chất lượng hay không, bạn cần kiểm tra thử xem trang nguồn của nó có được Index hay không, đồng nghĩa là con bọ tìm kiếm có ghé thăm nó thường xuyên không có như vậy khi bạn có Backlink trỏ về trang web mới có giá trị, giúp trang web bạn được Index nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng 2 cách sau đây để kiểm tra trang nguồn có được Index và thường xuyên Update hay không.

  + Cách 1: Sử dụng công cụ SEO doctor, khi bạn cài addon SEO doctor trên Firefox bạn sẽ kiểm tra một cách dễ dàng.

  + Cách 2: Kiểm tra bằng toán tử site:tênmiền, sau đó bạn sẽ coi được ngày xuất bản của các ngày gần nhất, có thể điều chỉnh theo giờ, theo ngày hoặc theo tuần. Nếu bạn thấy càng gần thời điểm và càng có nhiều kết quả sẽ cho thấy rằng diễn đàn này được Index, Update thường xuyên.

  3. Pagerank trang nguồn cao

  PageRank: chỉ số đánh giá thứ hạng website của Google, theo thang điểm 10. PR càng cao thì website đó càng được Google đánh giá cao .Để có đánh giá chính xác, bạn nên kiểm tra kĩ giá trị PR của cả trang chủ và trang chứa backlink của bạn.

  Theo kinh nghiệm cho thấy những diễn đàn chất lượng hiện nay đa phần đều có Pagerank khá cao, giá trị mà những diễn đàn này đem lại thường rất lớn. Do đó, đây cũng có thể là một yếu tố cho bạn xem xét về một diễn đàn chất lượng để đặt link.

  4. Chỉ số DA và PA cao

  Domain Authority (DA): độ tin tưởng của tên miền, cũng là một chỉ số được đánh giá bởi SEOMoz. DA có thang giá trị là 100, giá trị này được đánh giá chung cho toàn trang web.

  Page Authority (PA): Độ tin tưởng của 1 trang trên website. Đây cũng là giá trị được đánh giá bởi SEOMoz, thang điểm 100. Trong khi giá trị DA là chung cho toàn bộ website, PA là giá trị đặc trưng cho từng trang trên website.

  Đây là hai chỉ số do SEOMoz sáng tạo ra. Hai chỉ số này càng cao chứng tỏ diễn đàn này có nhiều nội dung, thu hút được nhiều thành viên truy cập và tương tác. Vậy cao là bao nhiêu cho là đủ, có nhiều ý kiến cho rằng trên 40 là tốt nhất, tuy nhiên theo kinh nghiệm cho thấy trên 15 là ok vì chỉ số chỉ là tương đối. Các bạn có thể truy cập vào địa chỉ moz.com/researchtools/ose/ để tra chỉ số DA và PA của các website.

  [​IMG]

  Chúc các bạn thành công!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách nào để xác định được một diễn đàn seo chất lượng để đi link?

  Last edited by a moderator: 19/12/15
 2. mattrangmau
  Tham gia ngày:
  7/10/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  nhưng làm thế nào để kiểm tra chỉ số DA, PA ạ?
   
 3. nhungnguyenvn
  Tham gia ngày:
  6/9/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  cái cùng chủ đề ở nước ngoài làm dễ hơn, mà ở vn giờ forum toàn bị bắn phá nên tìm đc chỗ chất để đặt link khá khó
   


Chủ để tương tự : Cách nào
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thắc mắc và hỏi đáp về SEO Cách SEO từ khoá dài và ngắn như thế nào? 16/7/18
Thắc mắc và hỏi đáp về SEO Ai biết cách viết bài chuẩn seo và đặt link thế nào cho đúng chỉ cho em với 29/3/18
Thắc mắc và hỏi đáp về SEO Cách Seo video hiệu quả như thế nào? 15/4/17
Thắc mắc và hỏi đáp về SEO ACE em nào biết cách tạo file .htaccess 29/9/16
Thắc mắc và hỏi đáp về SEO Cách đi backlink như thế nào? 15/9/16