Cách nhồi nhân làm lạp xưởng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 9/11/19.

  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    11/9/18
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Bạn muốn tim hiểu cách làm lạp xưởng ngon vậy thi sao không bỏ ít thời gian ra để tham khảo ngay bài viết này nhỉ ?

    [​IMG]

    Nguyên liệu
    Cách làm lạp xưởng thịt heo truyền thống chuẩn bị các nguyên liệu với tỷ lệ như sau:

    • 500 gram thịt nạc dăm xay nhuyễn
    • 100 gram mỡ heo
    • 10 gram ruột khô
    • Nửa chén rượu mai quế lộ
    • 5 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng cà phê muối diêm
    • 1 muỗng canh muối hạt
    • 50 gram đường trắng
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    [​IMG]
    Chuẩn bị nguyên liệu làm lạp xưởng thịt heo truyền thống. Ảnh: Internet

    2.2. Hướng dẫn cách làm lạp xưởng truyền thống từ thịt heo
    2.2.1. Sơ chế thịt heo, các nguyên liệu và ướp gia vị
    • Ướp thịt nạc dăm xay cùng với muối diêm trong 5 tiếng. Khi lựa mua thịt nạc dăm bạn nên lưu ý lựa phần nạc dăm có màu đỏ hồng tươi. Như vậy mới cho ra thành phẩm thịt lạp đảm bảo màu sắc đẹp tự nhiên.
    • Phần mỡ heo sơ chế sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ. Cho đường cát vào trộn đều sau đó đem phơi gió cùng thời gian với thời gian ướp thịt.
    • Sau khi thịt nạc dăm và mỡ đều đã ướp đủ thời gian, bạn cho cả hai vào tô trộn đều, thêm vào rượu, muối, nước tương ngon, hạt nêm trộn đều tay cho đến khi các hạt gia vị tan hết, để yên cho phần thịt này thấm ướp trong 45 phút.
    [​IMG]
    Cách làm lạp xưởng ướp sẵn thịt heo ướp gia vị khoảng 45 phút. Ảnh: Internet
    2.2.2. Cách nhồi nhân làm lạp xưởng
    • Ruột heo cắt thành khúc dài 15 cm, rửa với nước lạnh. Sau đó, ngâm rửa với rượu nhiều lần cho sạch, để cho thật ráo rượu.
    • Bạn dùng túi bắt kem, cho phần thịt xay vào trong, rồi nặn thịt vào giữa phần ruột heo. Bạn nhớ buộc chặt trước một đầu ruột heo, khi bắt đầu nhồi thịt heo. Nhồi đủ thịt, bạn buộc chặt đầu còn lại, dùng tăm xăm nhẹ vài lỗ cho phần thịt heo thoát hết khí ra bên ngoài.
    [​IMG]
    Cách làm lạp xưởng heo từ khâu ướp thịt, nhồi nhân và phơi nắng. Ảnh Internet.
    • Cuối cùng, bạn cho lạp xưởng vào sấy từ 8 – 12 tiếng trong nhiệt độ 70 độ F. Nếu không dùng lò sấy bạn có thể đem lạp xưởng phơi từ 3 – 4 nắng cũng được. Thế là bạn đã có thành phẩm lạp xưởng tươi thật ngon cho gia đình.
    [​IMG]
    Bạn chỉ việc thưởng thức lạp xưởng bằng cách chiên chín đều thơm phức. Ảnh Internet.

     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách nhồi nhân làm lạp xưởng

    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Cách nhồi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc cách làm món ốc nhồi thịt hấp lá gừng 18/11/16
Rao Vặt Toàn Quốc Cách bố trí bàn ăn trong bếp khoa học nhất Hôm qua, lúc 10:55 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Bạn Đã Biết Cách Ứng Xử Văn Minh Khi Đến Nhà Ăn Kiểu Pháp Chưa? Hôm qua, lúc 3:51 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Tay nắm tủ bếp sứ vân đồng cổ NK008 (Màu Đồng Cổ, 2 vít cách 96mm) Hôm qua, lúc 2:10 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Cách làm đẹp vòng 1 của chị em phụ nữ hiện đại Thứ bảy lúc 11:44 AM

Like và Share ủng hộ ITSEOVN