Cách SEO Bài Viết Có Nội Dung Ngắn

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi giatot12, 14/8/17.

 1. giatot12

  giatot12 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/8/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Dưới đây là những ý kiến thảo luận và hướng dẫn về cách SEO các bài viết có nội dung ngắn trên web, blog hiện nay. Một vấn đề mà ít ai gặp phải, nhưng đã gặp thì phải tìm ra hướng dẫn cụ thể chính xác nhằm đi đúng hướng khi làm SEO.

  Gần đây, Matt Cutts từ đội ngũ quản trị trang web của Google cho biết, Google sẽ phạt các trang web blog của khách không đạt chất lượng SEO. Một sự thực mà ai cũng biết đó là Google thích các nội dung tốt, nội dung chất lượng. Nhưng vấn đề là Google sẽ yêu thích nội dung ngắn hay không? Truy vấn này là khá phổ biến trong các blog, trong các cộng đồng phát triển về nội dung. Hầu hết các nhà văn đang thực hiện một kỷ nguyên mới của cách viết nội dung trực tuyến. Nói chung, rất nhiều blogger và webmaster sẽ có nghi ngờ này "viết nội dung ngắn có bị google đánh giá thấp hay không?". Tôi vẫn thường ưu tiên xây dựng theo cách viết nội dung dài, tôi vẫn làm điều đó vì nó cho thứ hạng tốt hơn. Google sẽ luôn luôn đánh giá cao chất lượng nội dung chuẩn SEO.

  Nhưng mới đây tôi nhận một loạt dự án cực xương, yêu cầu nội dung không được dài (chỉ tầm 100-150 ký tự), độ cạnh tranh ngành nghề đó cũng rất cao và khá là khốc liệt tại Việt Nam. Tôi đã băn khoăn nhiều và đi tìm lời giải đáp cho nó, và tôi đã tự mình đặt ra câu hỏi rằng tại sao chúng ta không thể tạo ra nội dung lớn trên điều kiện chúng ta viết bài viết ngắn? Mặc dù khó khăn mới đầu sẽ gặp phải nhưng điều kiện tiên quyết là chúng ta nên có được một luợng kiến thức hoàn hảo trong lĩnh vực đó, chính xác hơn nữa đó là cần có kỹ năng để viết bài kỹ năng bổ sung kiến thức ngành nghề nhanh nhạy.

  Liệu Google sẽ yêu thích nội dung bài viết ngắn?

  Gần đây, trong một cuộc trò chuyện về cách SEO nội dung, vài blogger đưa ra thảo luận một chủ đề quan trọng về độ dài của bài viết. Chủ đề này đã được nêu ra bởi một blog tin tức, là một người chịu trách nhiệm canh báo cáo của họ qua các nguồn thống kê khác nhau. Blog này có một loạt các nhà văn có thể viết các bài báo lớn với ý kiến chi tiết và mô tả đầy đủ chuyên sâu. Mặc dù trong các bài viết thì nội dung thường đòi hỏi rất nhiều các thông tin, Nhưng các thành viên của cộng đồng này lại ưa thích bài viết ngắn gọn, đơn giản hơn và đưa ra các ý kiến đóng góp đó cho trang web tin tức này. Blog tin tức đáp ứng với những đề nghị này và họ bắt đầu viết nội dung bài viết ngắn [khoảng 200 chữ] trong blog của họ. Mặc dù những bài viết ngắn là rất hữu ích và dễ đọc, nhưng Google đã không cho thấy nhiều sự quan tâm để xếp hạng cao cho điểm SEO của blog này. Ngay sau đó vấn đề mà website tin tức này đang gặp phải nó đã thành một chủ đề nóng để thảo luận giữa các cộng đồng blog khác. Phần chính của vấn đề là:

  Google sẽ yêu thích bài viết nội dung ngắn?

  Nội dung ngắn liệu có là cách tốt nhất để áp dụng viết trong các bài báo chuyên sâu?

  Chúng ta có nên chiều theo sở thích của các thành viên trung thành trên website của chúng ta, hay chỉ nên thiên về bảng xếp hạng của Google hơn?

  Có hướng dẫn chi tiết nào hay làm cách nào để Google sẽ xếp hạng cao khi seo nội dung bài viết ngắn?

  Đối phó với 4 vấn đề đặt ra bên trên, rất nhiều người đã bày tỏ quan điểm và ý kiến của họ thông qua các cộng đồng khác nhau. Dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất mà có thể mang lại lợi ích bài viết của bạn được các blogger rút ra từ trong các cuộc thảo luận của 4 vấn đề bên trên.

  Google muốn chất lượng nội dung phong phú, hấp dẫn và độc đáo.

  Khách truy cập cũng muốn chất lượng nội dung phong phú, hấp dẫn và độc đáo.

  Kích thước của nội dung không thành vấn đề từ quan điểm của Google cho thấy.

  Google cũng rất coi trọng bản quyền tác giả đối với các bài viết đã được phê duyệt.

  Chất lượng của bài viết nên phong phú, kiến thức người viết phải thật tốt.

  Nội dung dài ngắn không quan trọng, điều quan trọng là chất lượng và kiến thức về chủ đề này.

  Ngay cả khi xếp hạng trang web của bạn đang đi xuống, thì chất lượng và uy tín của tác giả sẽ giúp web đi lên.

  Viết một bài viết 800 từ, với 2-3 Anchor text sẽ xếp hạng tốt hơn so với 300 từ trong một bài viết.

  Bài viết của bạn sẽ thực hiện tốt nếu bạn có một cộng đồng truyền thông xã hội tốt.

  Trả lời cho các cuộc thảo luận bên trên, John Mueller anh là một người quản trị phân tích xu hướng trang web của Google đã xuất hiện và cho biết ý kiến hướng dẫn chi tiết của mình.

  Hãy yên tâm, Googlebot không chỉ đếm số từ trên một trang hoặc trong một bài viết, thậm chí bài báo ngắn có thể rất hữu ích và hấp dẫn cho người dùng. Ví dụ, chúng tôi cũng thu thập thông tin và cập nhật chỉ số, trong số đó có nhiều nhất là những bài viết có 140 ký tự. Điều đó nói rằng, nếu bạn có những người dùng yêu thích trang web của bạn và tham gia với nó thường xuyên, cho phép họ chia sẻ ý kiến về bài viết của bạn cũng là một cách tuyệt vời để mang lại thêm thông tin trên trang. Đôi khi một bài viết ngắn có thể gây ra một cuộc thảo luận dài hơn - và đôi khi người dùng đang tìm kiếm cho các cuộc thảo luận như thế trong tìm kiếm. Điều đó nói rằng, một đề nghị mà tôi muốn thêm là để đảm bảo rằng nội dung của bạn thực sự là duy nhất (không chỉ viết lại, tạo tự động, vv) và chất lượng cao.

  Chúc mừng

  John Mueller

  Webmaster Xu hướng phân tích tại Google

  Click to expand...

  Bình luận ở trên này làm rõ tất cả các thắc mắc hiện có về nội dung bài viết ngắn. Vì vậy, không còn những thắc mắc về vấn đề Google sẽ yêu thích và xếp hạng bài viết có nội dung ngắn gọn hay không nữa. Việc chính bây giờ là bạn phải có chất lượng phong phú và giao tiếp xã hội tốt trong cộng đồng của bạn. Mặc dù bài viết ngắn được xuất bản ở hầu hết các thời gian, nhưng bạn vẫn có thể làm cho một cuộc thảo luận bên dưới chúng thật sôi nổi và vô hình chung nội dung bài viết của bạn được phong phú, kéo dài ra ngoài sức tưởng tượng của người viết bài.

  Bằng cách tham khảo các thông tin này và xem xét chúng thật nghiêm túc, chúng ta không cần phải đặt nhiều nỗ lực trong việc viết các bài có nội dung dài. Xin vui lòng cho tôi biết những gì bạn nghĩ về những chia sẻ này.

  Bạn có thể tham khảo dịch vụ seo của chúng tôi tại địa chỉ:
  dayroimedia.com/p/dich-vu-seo-hcm.html
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách SEO Bài Viết Có Nội Dung Ngắn

 2. curaqua

  curaqua

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  28/10/14
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Cũng tùy vào nội dung bài viết như thế nào thôi, đôi khi bài viết ngắn mà súc tích, người đọc dễ hiểu, trong khi người viết bài dài vài trang đọc xong chốt lại cũng chỉ cần vài dòng là hết ý thì đâu cần thiết, còn cách seo cũng tùy vào mỗi người làm thôi
   
 3. namhoang217

  namhoang217 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/5/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  bài viết ngắn cho sản phẩm thì quá ok bởi đa phần sản phẩm có tính năng tương đồng , nếu viết một bài cho sản phẩm chỉ cần thông số kỹ thuật , tính năng đấy là những thứ khách hàng cần tìm hiểu nhất
   
 4. chothuemayinanh

  chothuemayinanh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/8/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Em thấy rất nhiều bài viết ngắn, nội dung đơn giản vẫn lên top ầm ầm. Cơ mà e chưa làm được ^^
   
 5. cau9vang

  cau9vang

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  10/8/17
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  bài viết ngắn sơ sai và không đủ sức thuyết phục về 1 vấn đề, sẽ dễ bị GG lãng quên
   
 6. tigerbishogun

  tigerbishogun Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/11/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  1/ Vị trí: Đất ngay khu vực trung tâm TP Đà Lạt, cách Hồ Xuân Hương 2km
  2/ Khu vực dân cư yên tĩnh, an ninh
  3/ Địa thế: đất đẹp, Bằng phẳng, vuông vức 4/ Cấu trúc: Nhà 1 trệt, 1 lầu 5/ Tiện ích khu vực: Gần chợ, Bệnh viện, Trường học
  6/ Công năng sử dụng: An Cư

  Liên hệ: Đình Lập - 0931266995
   
 7. nguyentaidepzai89

  nguyentaidepzai89 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/12/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  thời buổi bây giờ cứ chú trọng content ngon, đi link đều + 1 vài thủ thuật nhỏ là lên hết. Content number one
   
 8. Võ khắc Hạnh

  Võ khắc Hạnh

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/11/17
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Web mình bán hàng nên nội dung cũng khá sơ sài, không biết có cách khắc phục nào không nhỉ?
   
 9. pencil

  pencil Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/4/14
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  mình thấy bây giờ ai cũng viết dài lê thê, hàng nghìn chữ trên 1 bài viết để cạnh tranh
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN