Cách ship hàng tiết kiệm cho các chủ shop kinh doanh

Thảo luận trong 'Trao đổi Google+, like Facebook, Twitter, liên kết' bắt đầu bởi halonado, 24/9/20.

 1. halonado

  halonado Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/7/20
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một trong những bài toán nan giải khi bán hàng online là tính phí ship cho khách. Làm như thế nào để có thể phí ship phù hợp để có thể thu hút được khách hàng. Thì bạn cần hiểu được cách tính phí ship hàng của các hãng vận chuyển để có thể đưa ra được những chính sách tối ưu. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến phí ship.

  Khi giao, gửi hàng cho khách thì phí ship sẽ ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý, trọng lực của gói hàng và các gói dịch vụ đi kèm. Những yếu tố trên sẽ khiến chi phí vận chuyển của bạn thay đổi. Vì vậy, nếu hiểu rõ được cách tính phí ship hàng thì bạn có thể đưa ra những ưu đãi để thu hút cho khách hàng mà mình vẫn nhận được những khoản lợi nhuận từ dịch vụ này.

  Ship COD là gì?
  Ship COD được viết tắt bởi Cash On Delivery có nghĩa là giao hàng thu tiền. Tức là người nhận hàng sẽ được cầm hàng trước sau đó mới trả tiền hàng.

  Ưu điểm của ship Cod
  Ship COD là hình thức giao hàng đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Vì không giống như hình thức khác, khi áp dụng ship COD khách hàng sẽ được kiểm tra trước khi thanh toán và có thể không nhận hàng nếu như hàng hóa không giống như quảng cáo hoặc chất lượng không tốt. Do đó sẽ hạn chế những rủi ro không đáng có, không còn tình trạng tiền mất tật mang như trước đây.

  Về phía người kinh doanh: khi thị trường hàng hóa cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp thường quảng cáo không đúng sự thật trong khi sản phẩm thì kém chất lượng làm cho người tiêu dùng ngày càng mất niềm tin vào việc mua bán online. Nên ship Cod là một trong những chính sách giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi mua hàng của bạn.
  [​IMG]
  Địa chỉ nhận hàng
  Địa chỉ người nhận là một trong những yếu tố quan trọng sẽ quyết định đến chi phí vận chuyển. Nếu người nhận ở càng xa thì chi phí vận chuyển sẽ cao. Nếu người nhận ở nội thành thì chi phí thường sẽ rẻ hơn so với ngoại thành. Từ đó, bạn có thể phân tích xem lượng khách hàng của bạn thường đến ở đâu để rồi đưa ra cách tính phí ship hàng phù hợp.

  Dịch vụ sử dụng
  Các dịch vụ thường được sử dụng kèm với dịch vụ giao hàng là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ và dịch vụ chuyển phát nhanh. Khi sử dụng thêm những dịch vụ này sẽ phát sinh thêm phí. Ngoài ra, khi bạn dùng dịch vụ chuyển phát nhanh mà địa chỉ của người nhận không áp dụng chinh sách này thì có thể phát sinh thêm phí và thời gian giao hàng cũng tăng thêm.


  Trên là những cách tính phí ship hàng tối ưu để các chủ shop cân nhắc trong việc lựa chọn 1 dịch vụ giao hàng tiết kiệm nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách ship hàng tiết kiệm cho các chủ shop kinh doanh

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN