Cách sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi everyone, 24/1/16.

 1. everyone

  everyone Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/6/15
  Bài viết:
  493
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thao tác lắp đặt bếp điện từ an toàn
  Nhiều gia đình sử dụng bếp từ sai hoàn toàn từ cách lắp đặt đầu tiên. Trong quá trình lắp đặt, đầu tiên bạn phải chú ý đến nguồn điện bởi đa số các loại bếp từ đều có công suất cao nên dây dẫn phải đủ lớn mới chịu được. Lời khuyên là bạn nên sử dụng ổ căm riêng duy nhất cho bếp từ, không nên để gần bếp ở những nơi có nhiều hơi nước, ẩm ướt, cách xa tường và các vật dễ nhiễm từ.

  Thao tác với bảng điều khiển bếp điện từ
  - Khởi động bếp, khởi động vùng nấu của một bếp bạn hãy nhấn phím bật/tắt nguồn của bếp, của vùng nấu mà bạn lựa chọn. Khi đó biểu tượng nháy o sẽ hiện lên cùng với một tiếng bíp, khi đó bếp đã được bật lên. Để điều chỉnh công suất nấu, bạn hãy nhấn phím cộng hoặc trừ nếu bếp có dạng điều khiển cảm ứng, còn nếu bếp dùng bảng điều khiển dạng slider bạn hãy lướt lên, xuống. Nếu bật bếp lâu mà không dùng, bếp sẽ tự động tắt.

  [​IMG]
  2 dạng bảng điều khiển của bếp điện từ

  - Tắt vùng nấu: Bạn hãy nhấn phím trừ, hoặc trượt slider giảm mức công suất về mức số o hoặc nhấn phím nguồn.

  - Điều chỉnh công suất cho từng vùng nấu: Bạn chỉ cần nhấn vào nút cộng hoặc trừ trên bảng điều khiển. Để chọn chế độ nấu P, khi bếp ở mức công suât cao nhất, bạn hãy nhấn vào phím +.

  - Chức năng hẹn giờ: Đầu tiên bạn hãy chọn vùng nấu, sau đó chọn mức công suất rồi nhấn vào nút hẹn giờ. Khi nút hẹn giờ hiện lên 2 số 00, bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian hẹn giờ bằng cách nhấn vào phím cộng hoặc trừ hoặc trượt bảng slider. Khi hết thời gian hẹn giờ, bếp sẽ tự tắt. Trường hợp nếu bạn muốn hủy chức năng hẹn giờ khi giờ hẹn vẫn còn, bạn chỉ cần nhấn đồng thời 2 nút + hoặc _, hoặc điều chỉnh mức công suất về số 0.

  [​IMG]
  Chức năng hẹn giờ tắt cho từng vùng nấu của bếp từ

  - Chức năng khóa an toàn: Bạn hãy ấn vào biểu tượng chiếc khóa trong vòng 2 giây, khi đó biêu tượng chiếc chìa khóa sẽ sáng lên, để hủy bạn cũng làm tương tự và đèn báo hiệu sẽ tắt. Bạn nên lưu ý, khi khóa an toàn được khởi động, màn hình LCD của bếp sẽ bị ẩn đi.

  Lưu ý khi sử dụng bếp điện từ
  + Bếp từ chỉ dùng được những nồi gang, nồi sắt tráng men, và một số loại nồi inox. Khi đi mua nồi từ bạn hãy cầm theo một khối nam châm, nếu nam châm dình vào đáy nồi thì nồi đó dùng được trên bếp từ.

  [​IMG]
  Thao tác sử dụng bếp điện từ rất đơn giản, tiện dụng

  + Trong phạm vi 3 mét, bạn không nên để máy thu hình, các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ gần bếp. Những người đeo máy trợ thính, trợ tim phải được sự cho phép của bác sĩ mới được dùng bếp từ.

  + Trong quá trình nấu nướng, nếu bạn lỡ để chất lỏng tràn trên bề mặt bảng điều khiển bếp sẽ tự động tắt, bạn hãy làm sạch chúng rồi tiếp tục sử dụng bếp như bình thường.

  + Sau khi nấu nướng, mặt bếp còn nóng thì bếp sẽ hiển thị nhiệt lượng còn dư bằng biểu tượng H. Để sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả, hãy chờ cho đến khi biểu tượng H biến mất rồi mới vệ sinh, lau chùi bếp.

  + Nếu bạn quên tắt bếp nấu thì đừng lo lắng bởi bếp sẽ tự tắt ngắt.

  + Nếu bếp điện từ Canzy có những hiện tượng bất thường xảy ra, hãy liên hệ ngay với những đơn vị uy tín nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN