Cách sử dụng và bảo trì máy cắt vải

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi svsg2016, 27/3/19.

 1. svsg2016

  svsg2016 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  - Máy cắt vải là một thiết bị chuyên dụng sử dụng để cắt vải công nghiệp một cách nhanh chóng, để phụ trợ cho công việc may mặc. Nhưng để sử dụng máy đúng cách thì không phải ai cũng biết, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng sử dụng và bảo trì đúng cách.
  - Đầu tiên thông thường khi cắt tay cầm máy cắt là tay phải,tay phải cầm cầm vào cán điều khiển máy cắt có màu đen như hình,và tay cầm cần đẩy làm sao cho càng thả lỏng tự nhiên càng tốt,như thế máy được điều khiển khi cắt mới có những đường cong mịn không bị gồ ghề.
  [​IMG]
  Bên cạnh cần điều khiển chính là cần bóp và nhả chân vịt,trước khi máy cắt đưa vào bàn vải ta phải dùng ngón trỏ bóp cần chân vịt vào và dùng tay trái kéo chân vịt nên sau đó khi đưa máy cắt mà dao cắt tiếp xúc với mặt vải thì ta bóp cần điều khiển chân vịt cho chân vịt thả xuống.
  Trong quá trình cắt tới những chỗ quẹo cua thì ta vừa điều khiển máy cắt cắt vài vừa dùng ngón trỏ bóp cần điều khiển chân vịt gúp cho lực đè chân vịt nên mặt vải là nhỏ nhất khi đó vải sẽ không bị dồn lại.
  Sau mỗi lần cắt một chi tiết hoặc một đường ta phải mài dao cắt lại một lần,để mài dao ta nhấn mạnh cần điều khiển mài dao có màu đen trên đầu máy như hình.
  khi sử dụng máy cắt vải chúng ta nên hạn chế thay dây mài. Vì nếu thay dây mài mới sẽ làm mòn lưỡi dao rất nhanh mà dao cắt lại không bén,chúng ta nhên để riêng một cặp dây bài đã cắt khoảng 10 bàn để cắt những bàn như vải lót và vải có chằng gòn, vì như thế dao cắt mới bén và cắt vải không bị nhai.
  Điều quan trọng để sử dụng máy cắt vải phải biết cắt, biết đi sơ đồ, biết tính toán về tỷ lệ của từng mã hàng khi lên tác nghiệp,biết tính toán và tác nghiệp về bàn cắt.Biết độ giày phù hợp cho từng bàn cắt cũng như chất liệu của vải. Việc này càng nhiều kinh nghiệm càng tốt.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách sử dụng và bảo trì máy cắt vải

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN