Cách tăng tốc cho smartphone android sau một thời gian sử dụng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 23/6/16.

 1. khuchoanghai123

  khuchoanghai123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sau một thời gian sử dụng, các smartphone android dường như có những dấu hiệu chạy chậm hơn. Vào những lúc đó, bạn cần đến một giải pháp để có thể giúp cho smartphone của mình nhanh trở lại giống như ban đầu. Nói về nguyên nhân thì có rất nhiều, nhưng chủ yếu là do trong quá trình sử dụng thường sinh ra rác máy và khiến chúng chạy chậm. Hãy xem một vài cách khắc phục sau:

  Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến và dọn dẹp bộ nhớ
  Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã tải rất nhiều hình ảnh, video và ứng dụng từ Playstore, khiến cho bộ nhớ của thiết bị ngày càng quá tải. Tất cả những thứ ấy chính là nguyên nhân làm cho bạn cảm thấy thiết bị của mình ngày càng chậm chạp.


  [​IMG]


  Bạn có thể theo dõi tình trạng bộ nhớ của thiết bị bằng cách truy cập vào Settings -> Storage.
  Sau đó di chuyển sang Settings -> Apps để theo dõi danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị cùng không gian lưu trữ mà nó chiếm dụng.
  Công việc bây giờ của bạn là hãy tiến hành sàng lọc và gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến bằng cách nhấn vào ứng dụng cần gỡ bỏ và nhấn Uninstall.
  Tiếp theo bạn hãy di chuyển đến Settings -> Storage -> Downloads để tiến hành cho các dữ liệu đã tải về vào thùng rác.
  Bây giờ hãy tìm đến Settings -> Storage -> Cached Data và tiến hành xóa các dữ liệu đệm để giải phóng bộ nhớ cho thiết bị.

  => Click để xem thêm thông tin về dịch vụ sửa chữa, bảo hành điện thoại sony tại ISTAR Mobile của chúng tôi tại đây khi có nhu cầu thay màn hình sony z5
  Các mẹo nhỏ, dễ thực hiện:
  Giảm Animation: Kích hoạt tính năng tùy chọn phát triển Developer bằng cách vào phần Settings -> About -> Tap vào Build Number 7 lần cho tới khi nhận được thông báo thành công.Bây giờ di chuyển xuống windows animation scale, transition animation scale và animator duration scale.Giảm animation scale theo nhu cầu của bạn. Chúng tôi đề nghị một giá trị là 0,5. [Ảnh chụp màn hình bên dưới]
  Clear Cache: Bạn có thể làm điều này hàng tuần hay hàng tháng để giúp điện thoại chạy nhanh hơn, không bị ì ạch. Hãy vào Settings -> Storage -> Cache rồi thực hiện xoá bộ nhớ đệm cache. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 để làm việc này một cách nhanh chóng

  Bài viết liên quan: Quy trình thay cảm ứng sony c4 tại ISTAR Mobile

  Cải thiện tốc độ truyền tải dữ liệu với bộ nhớ
  Một số nhà sản xuất chọn sử dụng chip nhớ NAND flash giá rẻ cho sản phẩm của mình. Việc này có thể làm giảm chi phí sản xuất, từ đó đưa ra một chiếc điện thoại giá thành thấp. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bộ nhớ flash này không đủ nhanh, nó làm cho cả hệ thống Android nói chung lẫn các app nói riêng chạy chậm đi rõ rệt. Ngoài ra, việc cài đặt ứng dụng lên thẻ nhớ microSD tốc độ thấp và bộ nhớ không được tối ưu cũng phần nào ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của máy. Có thể ở thời gian đầu bạn không nhận thấy máy chạy chậm, nhưng sau một thời gian xài thì tình hình ngày càng tệ hơn.

  Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể xài ứng dụng LagFix, một công cụ thân thiện cho phép chúng ta chạy lệnh FSTRIM. Nói ngắn gọn, TRIM là một lệnh mà hệ điều hành sẽ nói cho bộ điều khiển (controller) SSD hoặc chip nhớ eMMC biết ô nhớ nào không còn được sử dụng và có thể xóa trước để việc ghi dữ liệu có thể diễn ra nhanh hơn. Bình thường, nếu muốn thực hiện TRIM thì bạn phải biết cách gõ mã lệnh, còn với app LagFix thì mọi chuyện sẽ được thực hiện tự động, rất nhanh và dễ dàng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách tăng tốc cho smartphone android sau một thời gian sử dụng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN