Cách tự bắt đầu thiết kế web

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhvetinh1, 19/8/16.

 1. linhvetinh1

  linhvetinh1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bạn sẽ đc học về học lập trình thiết kế web nhà đất- và đây là một phần hệ trọng trong công đoạn các bạn trở thành một lập trình viên (software engineer). Sau khi kết thúc giai đoạn học thì có các người mặc dù đã biết về lập trình nhưng lại không biết lập trình 1 website, và cũng có kha khá người còn chưa biết việc có mặt trên thị trường 1 website như thế nào. các bạn có nằm trong những người mà tôi nói ở trên- một vài người đã biết về lập trình nhưng chưa hề biết tới việc lập trình một website?
  [​IMG]
  một số kiến thức về công đoạn học thiết kế website mà tôi sắp chia sẻ sau đây hy vọng sẽ mang đến nhiều điều thú vị cũng như Mẹo cho bạn.
  quá trình tự bắt đầu thiết kế web với thiết kế website giới thiệu công ty
  chủ đề này ko có gì là cao siêu, Mặc dù vậy hàng ngày mình tham gia một số diễn đàn thảo luận về thiết kế website thì thấy khá nhiều người hỏi về việc học thiết kế website bắt đầu từ đâu và nên học cái gì? Để có hiệu quả tốt thì phải làm như thế nào?
  Học về console viết 1 số chương trình và một vài bài tập đơn giản bằng ngôn ngữ lập trình C như tính toán cộng trừ nhân chia, xử lý chuỗi, giữ gìn dữ liệu lên vùng nhớ và truy xuất, xử lý chuỗi mô phỏng theo dạng web browser sẽ là bài học số một cho một vài ai học lập trình và đây cũng là giai đoạn học của tôi. lúc đấy hầu như tôi cũng chưa hình dung ra được để lập đc những chương trình như Corel, Photoshop hay các ứng dụng (application) thông dụng trên windows ra sao. Bởi vì nếu mà dùng ngôn ngữ C thuần túy lập nên 1 vài chương trình này thì quả là khó khăn.
  Thậm chí sau một thời giờ, tôi đã dần được tiếp xúc với website nhưng vẫn chỉ ở mặt sử dụng website mà ko nhận ra Chỉ dẫn 1 web vận hành như thế nào. Sau ấy mọi người rồi cũng sẽ giống với tôi, cảm thấy 1 số thứ trình bày trên web thật sự thú vị và chuẩn bị tự đi tìm tòi mặc dù cũng ko biết chuẩn bị từ đâu.
  Trong giai đoạn tự tìm tòi đấy, tôi đã vô tình biết được một website cho download mã nguồn diễn đàn (forum) bằng PHP với MySQL và có chỉ dẫn cài đặt, chỉ dẫn thay đổi 1 số chức năng. Và sau đấy tôi dowload về ngay và làm theo Chỉ dẫn của nó. Qua quá trình lưu ý và nghiên cứu hồ sơ, tôi đã bắt đầu quen với kết cấu và Chỉ dẫn viết code của người khác và hiểu đc Kinh nghiệm để một website hoạt động là như thế nào.
  Tôi chỉ đọc chính xác bài hướng dẫn tự học số một về Mẹo khai báo một số biến (variables), khai báo 1 vài hàm (functions) và 1 vài đặc điểm chính của nó rồi tự đọc mã nguồn có sẵn để biết Bí quyết viết khi tìm hiểu và nghiên cứu về PHP.
  sau này tôi bắt đầu tự viết được vài thay đổi cho mã nguồn forum đó, sau ấy nữa tôi có khả năng viết được hẳn một đặc tính lớn cho forum và còn có thể thay đổi phần lớn cấu trúc của nó.
  Và đây là từng bước trong giai đoạn học thiết kế web của tôi.
  Cùng với việc tự học một vài source code có sẵn thì tôi còn tham gia vào những forum với mục đích xem những nội dung mà bạn thảo luận là 1 vài gì và đôi khi tôi còn giúp người khác. mọi người hay tìm tòi để có thêm kiến thức hướng dẫn người khác cũng là một Mẹo cực kỳ dễ để tiến bộ. Có 1 vài vấn đề thắc mắc bạn hỏi tôi nhưng mà tôi lại chưa có kiến thức và tôi lên mạng kiếm tìm để giải thích cho họ. khi bạn thường xuyên tham gia vào 1 vài diễn dàn còn có khả năng gặp đc những vấn đề cần hỏi cực kỳ khó mà mình chưa từng gặp. Và cứ như vậy, dần dần kiến thức cũng như Kinh nghiệm của mọi người sẽ nhiều lên trông thấy.
  một vài yếu tố cần phải có để tự học thiết kế website
  Trước hết mọi người phải nhận biết vài thuật toán đc sử dụng trong lập trình, đã có tư duy lập trình và đã biết dùng website thì mới có thể tự học thiết kế website. tất nhiên cũng phải biết về cơ sở dữ liệu ít đặc biệt là về mặt cơ bản.
  Trình tự học của tôi là tìm kiếm về HTML trước, sau đó chính là PHP (nếu mọi người đã biết về C) hoặc JSP (nếu các bạn đã biết về lập trình Java) hay ASP.NET (nếu mọi người đã biết về VB.NET hoặc C#). Có thời gian rỗi rãi thì bạn tìm hiểu mày mò thêm về CSS để có thể làm cho website của mọi người thêm thu hút và Javascript để có một vài hiệu ứng phụ dễ sử dụng cho người dùng.
  Thường thì mình hay đọc 1 vài tài liệu nước ngoài bằng tiếng Anh cao hơn là sổ sách tiếng Việt. khi đc dịch sang tiếng việt thì tài liệu đó sẽ ko còn đúng như trong tài liệu gốc bằng tiếng Anh, đặc biệt là tài liệu về khoa học.
  sau đây là một số mã nguồn mà mọi người có thể tìm hiểu
  1. Về forum thì gồm có: phpBB, IPB (Invision Power Board), vBB (vBulletin Board) và nhiều loại forum khác.
  2. Về cms hay framework thì gồm có: Drupal, Joomla, phpNuke, Spring, LifeRay, DotNetNuke, Zend framework và nhiều mẫu cms/framework khác.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách tự bắt đầu thiết kế web

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN