Cách tự học tiếng hàn giao tiếp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi doduaxe, 1/7/15.

 1. doduaxe

  doduaxe Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/2/15
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nguồn: trung tam tieng han uy tin

  Bạn muốn học tốt tiếng hàn nhưng bạn không biết học như thế nào. Rất nhiều bạn học viên đang trong tình trạng này. Sau đây mình xin hướng dẫn bạn học theo phương pháp của mình với những quy tắc sau:

  Quy tắc 1 : Học theo cụm từ, nhóm từ, không học từ vựng đơn lẻ.

  Đúng thế, đừng ghi nhớ các từ. Người bản ngữ không học Tiếng Hàn bằng cách nhớ các từ riêng biệt. Người bản ngữ học cách nói cả Nhóm từ. Học bằng các nhóm từ, cả câu sẽ làm việc học nhanh hơn gấp 4-5 lần các từ riêng biệt.

  Khi tìm thấy một từ mới, chúng ta không học riêng mình nó, không ghi chép lại chỉ một mình từ mới đó. Ta ghi lại cả câu, hoặc cả cụm chữ chứa nó.

  Với việc làm như trên, ta cảm nhận được vai trò của từ này trong câu, thấy được mối tương quan giữa nó và các thành phần khác. Mặt khác, việc ghi nhớ cả câu giúp ta dễ dàng xây dựng trí nhớ hình ảnh, dẫn tới việc dễ dàng hình dung được ý nghĩa của từ.

  Một điều ích lợi nữa là ta học được cả văn phạm. Ta thấy được cách chia thì, chia thể của từ mới ấy trong ngữ cảnh của câu hay cụm chữ đó.

  [​IMG]

  Quy tắc 2 : Không học ngữ pháp

  Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG HÀN, nhưng bạn muốn nói Tiếng Hàn một cách tự nhiên – không phải NGHĨ.

  Nhược điểm của người Việt Nam hiện nay là quá chú trọng vào ngữ pháp. Dẫn đến bạn rất khó giao tiếp một cách tự nhiên đơn giản bạn chỉ sợ sai ngữ pháp.

  Với hệ thống này, bạn có thể học Tiếng Hàn mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Hàn nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn nói Tiếng Hàn một cách TỰ NHIÊN.

  Quy tắc 3 : Học bằng tai, không phải bằng mắt, nghe tiếng Hàn thật nhiều (quy tắc quan trọng nhất)

  Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ Tiếng Hàn có thể hiểu được. Bạn phải nghe Tiếng Hàn hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe Tiếng Hàn. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Hàn của bạn, bắt đầu Nghe hàng ngày. Bạn nhìn lại trẻ em khi chúng tập nói thì chúng chỉ nghe, nghe và nghe.

  Học với Tai của bạn, Không phải Mắt của bạn.

  [​IMG]

  Tại hầu hết các trường, bạn học Tiếng Hàn với Mắt của bạn. Bạn đọc sách giáo khoa. Bạn học các nguyên tắc ngữ pháp..

  Nhưng bây giờ bạn phải học Tiếng Hàn với Tai của bạn, không phải Mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt Tiếng Hàn.

  Quy tắc 4 : Học chậm nhớ lâu, học sâu mà chắc

  Khi chúng ta học Tiếng Hàn, người ta thường đặt chúng ta trong một học trình, những kinh nghiệm học tiếng hàn của thầy cô đi trước. Thường thì chúng ta phải hoàn tất một giáo trình hay một tập sách trong thời gian ngắn ngủi. Luôn có áp lực bắt ta phải lướt qua các đề mục liên tiếp nhau. Tuần này ta học thời quá khứ, bước sang tuần kế tiếp dù chưa thông thời quá khứ ta đã phải học thời hiện tại hoàn thành. Ta không có dịp để thuần thục những gì đã học.

  Chúng ta cần học để hiểu kỹ và nhớ lâu, chứ không phải học thật nhanh. Do đó, khi đọc hay nghe một bài Hàn Ngữ, hãy lặp đi lặp lại nhiều lần.

  Với một bài luyện nghe, ta nghe một lần không đủ. Năm lần không đủ. Mười lần vẫn chưa chắc đủ. Ta cần phải nghe năm mươi lần, một trăm lần hoặc hơn. Chừng nào chúng ta còn chưa nắm vững được nội dung của bài đàm thoại, chưa hiểu được ý nghĩa của tự vựng trong bài một cách tức thì mà không cần nỗ lực, chừng ấy ta còn phải nghe lại.

  Một điều nữa cũng khá quan trọng, là không bao giờ ngừng nghỉ. Hôm nay luyện, ngày mai tiếp tục luyện. Từ Thứ Hai tới Chủ Nhật, tuần này sang tuần khác. Chép bài đàm thoại vào điện thoại hay máy nghe MP3 và luyện nghe bất cứ lúc nào có thời gian.

  Quy tắc 5 : Nghe và trả lời, không phải nghe và lặp lại

  Hãy sử dụng các Bài học câu chuyện ngắn Mini-Story để Nghe và Trả lời.

  Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. Tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên tự động.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách tự học tiếng hàn giao tiếp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN