Cách xử lý khi máy Android chạy chậm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ngothong248, 8/4/17.

 1. ngothong248

  ngothong248

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  4/11/15
  Bài viết:
  419
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều bạn khi xài điện thoai Android lâu ngày thường xuất hiện tình trạng hoạt động chậm hoặc đơ nhưng không thể xử lý. Hôm nay, diễn đàn công nghệ bogounvlang sẽ chia sẽ cho mọi người các cách xử lý sự cố này.

  Cách khắc phục khi máy Android chạy chậm

  Đổi launcher khác

  Nhiều launcher có cấu trúc nặng nề so với cấu hình của điện thoại do một số nhà sản xuất muốn nhồi nhét tính năng vào launcher để người dùng có thể trải nghiệm tốt hơn. Vì thế, sau một thời gian dài xử lý, máy sẽ xuất hiện hiện tượng hoạt động rất chậm. Cách khắc phục là đổi sang lanucher khác để máy hoạt động nhanh hơn.

  Dọn dẹp widget màn hình

  Nhiều bạn đặt rất nhiều widget trên màn hình máy nhưng lại không dùng tới và không biết rằng đây cũng là 01 lý do khiến cho máy của bạn trở nên nặng nề hơn. Hãy kiểm tra và sắp xếp lại những widget này, widget không sử dụng bạn có thể ẩn nó đi.
  [​IMG]
  Theo bogounvlang

  Đổi trình duyệt

  Nhiều bạn phản ánh là trình duyệt Chrome chạy chậm chạp trên điện thoại. Mình xin chia sẻ cách xử lý là mọi người nên đổi sang sử dụng trình duyệt mặc định được set up trên máy. Những trình duyệt này được thiết kế dựa theo Android Browser của hệ điều hành, không hỗ trợ sync mạnh như Chrome nên có khả năng sẽ chạy mượt và nhanh hơn (theo kinh nghiệm là vậy nhé, vì mình cũng bị tình trạng này, chỉ nghe anh em thông báo nên mình đăng lên đây luôn cho mọi người tìm hiểu và đưa ra kết luận)

  Chỉnh lại animation

  Animation là những hiệu ứng chuyển động mà bạn thấy ở Android, đây cũng là lý do làm cho máy của bạn bị chậm. Bạn có thể cài đặt lại thời gian animation của máy. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn chỉnh lại bằng cách :
  • Vào Settings > About phone > Software Information
  • Nhấn vào chữ Build Number 7 lần
  • Quay trở ra Settings bằng phím back, tìm mục Developer Options > Advanced
  • Kiếm mục “Window animation scale”, “Transition animation scale”, “Animator duration scale”, chỉnh cho số x xuống mức Animation scale .5x (giảm thời gian hiệu ứng xuống phân nửa) hoặc Animation off (tắt hiệu ứng hoàn toàn)
  Giải pháp cuối cùng : Đổi máy mới

  Đây là giải pháp cuối cùng nhưng cũng đầy “lợi ích” nhé !!! Nếu điện thoại của bạn đã dùng quá lâu thì hiện tượng máy chậm, đơ giật cũng là vì tuổi thọ máy đã đi xuống, dù có dùng những thủ thuật trên thì vẫn không thể cải thiện được hiện tượng này. Cách tốt nhất là mang tiền và đi mua 01 “dế” yêu khác thôi, đảm bảo tốc độ hoạt động siêu nhanh luôn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách xử lý khi máy Android chạy chậm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN