Cách xử lý khi trồng quýt trái bị chai quá nhiều

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tuantom224, 18/8/16.

 1. tuantom224

  tuantom224 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/11/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trồng quýt cung cấp cho người dân đặc biết lòa mỗi khi dịp tết đến thì trái quýt là một trong những loại trái cây không thể thiếu để cúng kiến tổ tiên hay sử dụng làm thức ăn và từ đó mô hình trồng quýt của nhà vườn áp dụng nhiều kỹ thuật cao như đẩy mạnh chất lượng trái, loại bỏ trái xấu để cây tập trung dinh dưỡng nuôi trái tốt hoặc sử dụng phân bón hữu cơ giúp nâng tầm phát triển của cây nhanh và mạnh hơn. Tuy nhiên vẫn còn một số hiểu biết về các loại cây này mà bạn cần biết như những sai lầm về cách chăm sóc và đây là một ví dụ điển hình.

  [​IMG]
  Trồng quýt cho năng suất tốt

  Từ bài nhận xét và thắc mắc của một nhà vườn gửi đến tổng đài hỗ trợ về nông nghiệp ông cho biết do muốn thực hiện chuyên nghiệp hóa việc trồng trọt cho vườn quýt nhà mình mà ông đã bắt đầu thực hiện chiến lược sử dụng phân bón hữu cơ, một loại nguồn hàng Thái Lan nhập khẩu mà theo ý kiến của nhiều người nó có chất lượng tốt. Tuy nhiên sau khi thu hoạch thì các quả quýt của ông 40% trong tổng số thu hoạch có trái đẹp nhưng lại bị chai cứng và không ăn được dẫn đến thua lỗ cho vụ mùa đó rất cao và ông thắc mắc có phải mình sử dụng phân gia không.

  [​IMG]
  Quýt loại trái cây giàu vitamin C

  Sau khi chúng tôi đến thực nghiệm vườn quýt có sử dụng loại phân hàng nhập khẩu của ông thì mới nhận ra một điều là do ông chọn loại phân chuyên cho các cây nông sản dạng lương thực bón cho trái cây, mức độ dinh dưỡng cung cấp hoàn toàn khác dẫn đến việc trái quýt của ông đã xảy ra hiện tương như trên vì vậy chúng ta qua vấn đề này cần nhận thức rõ một điềulà muốn sử dụng bất cứ hình thức hỗ trợ trồng trọt gì cũng phải hiểu thật rõ ràng về chúng trước khi thực hiện.


  CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ TÂN BIỂN VÀNG
  Địa chỉ: Số 67 Đường Mai Chí Thọ, Phường An Phú , Quận 2, TP.HCM
  Hotline: 0972.967.137 | 0902.338.498
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách xử lý khi trồng quýt trái bị chai quá nhiều

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN