Cai nghiện bóng đá ko phải là điều dễ dàng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi duchm99, 16/1/15.

 1. duchm99

  duchm99 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/1/15
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Thực ra, cho dù đã cai nghiện cá độ thành công nhưng cũng phải nói rằng trong một góc tâm hồn nào đó của người từng chơi ca do bong da.

  Đôi lúc vẫn còn một ma lực nào đó khiến họ muốn chơi cá độ, chỉ có điều họ sợ phải thua trắng tay, hoặc do ý chí bắt họ phải cai nghiện cá độ, hoặc cũng vì lý do khác như gia đình, thời gian, công việc…những lý do đó phần nào giúp học khống chế được bản than trước sự cám dỗ của cá độ bóng đá (hoặc ít nhất là hạn chế đến mức thấp nhất).
  [​IMG]
  Nhưng những lý do đó không có nghĩa là có thể cai hoàn toàn chứng nghiện này. Trong sâu thẳm tâm hồn họ vẫn có suy nghĩ “chỉ cần nắm chắc cơ hội, thì việc thắng được ít tiền chẳng khó khăn gì”. Nếu không loại bỏ được suy nghĩ ấy, thì việc cai hoàn toàn chứng nghiện cá độ se chẳng bao giờ thành công. Lâu dần những ý nghĩ đó một ngày càng bùng phát sẽ khiến cho việc cai nghiện của bạn thành công cốc.


  Giả sử một ngày nào đó ngồi buồn, hoặc có một món tiền nhưng chưa đủ để mua món đồ nào đó, hoặc những khi bạn bè gặp gỡ uống vài ly, những lúc thế này suy nghĩ về việc tham gia bài bạc, cá độ sẽ có cơ hội trỗi dậy. Những lúc này nếu không chiến thắng được bản thân, người ta sẽ dễ dàng mắc nghiện cá độ trở lại. Một khi đã tái nghiện cá độ, thì việc “cai” càng trở lên khó bội phần. Nếu rơi vào tình trạng này, người chơi sẽ có khả năng một ngày “nha cai”, thì hai ba ngày sau lại vào sòng bạc. Giai đoạn chơi chơi nghỉ nghỉ này sẽ kéo dài đến khi người chơi bị thua sạch túi, muốn mượn tiền cũng không mượn được nữa, khi này người chơi mới bặt buộc phải cai. Con đường cai nghiện cá độ lại đi lại từ đầu, nhưng suy nghĩ của họ thì vẫn như cũ.  Nếu bản thân người chơi cá độ không có hiểu biết sâu sắc về hoạt động cá độ, mà vẫn “ôm mộng” “chỉ cần nắm vững cơ hội, là có thể thắng”, vậy thì việc cai dứt điểm chứng nghiện cá độ chỉ là mơ ước viển vông.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cai nghiện bóng đá ko phải là điều dễ dàng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN