Cấm dùng tên danh nhân đặt tên doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tinviet, 30/12/14.

 1. tinviet

  tinviet Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  20/11/14
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cấm dùng tên danh nhân đặt tên doanh nghiệp


  Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp,rất nhiều công ty muốn tên công ty mang tên một doanh nhân thành đạt cho quen thuộc và được nhiều người biết đến,nhưng đã có luật cấm khi thành lập công ty không được dùng tên doanh nhân để đặt tên công ty.Đây là quy định mới được quy định trong thông tư số 10/2014/TT-BVHTTDL Do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ban hành đề phù hợp với truyền thống lịch sử, văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt.


  [​IMG]


  Theo đó, doanh nghiệp không được đặt tên công ty theo tên danh nhân, trừ khi chủ doanh nghiệp có tên họ trùng với tên những danh nhân này. Trong trường hợp công ty cổ phần do nhiều tổ chức, cá nhân sáng lập thì có thể sử dụng tên riêng của một trong số những người sáng lập.

  Với trường hợp, đặt tên doanh nghiệp bằng cách sử dụng tên ghép của tố chức, cá nhân mà lại trùng với tên danh nhân thì phải có dấu gạch nối (-) để phân biệt.

  Ngoài ra, Thông tư cũng quy định doanh nghiệp không được đặt tên công ty bằng tên đất nước, địa danh trong các thời kỳ bị xâm lược hoặc nhân vật lịch sử được coi là phản chính nghĩa, giặc ngoại xâm hoặc có tội với đất nước.
  Doanh nghiệp cũng không được sử dụng những từ ngữ mang ý nghĩa dung tục, khiêu dâm, bạo lực, xúc phạm, kỳ thị vùng miền, tôn giáo,… để đặt tên doanh nghiệp. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 25/11/2014.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cấm dùng tên danh nhân đặt tên doanh nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN