Cảm xúc với ung thư

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 22/3/16.

 1. baoanh9339

  baoanh9339 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cảm xúc với ung thư

  ung thư có thể làm cho bạn có nhiều xúc cảm mạnh như sợ chết, nguy hiểm, tội lỗi, không chấp nhận sự thật, lo âu và hy vọng.

  Chẩn đoán ung thu sẽ tác động đến quan hệ với gia đình, bạn bè và những thân và mỗi người sẽ có cách đối đầu của mình. Các ảnh hưởng cảm xúc của bệnh ung thư có thể kéo dài sau khi trị bệnh. Việc bệnh nhân cảm thấy lo lắng về những dấu hiệu mệt mỏi hoặc đau nhẹ, sợ tái phát là bình thường. Một số bệnh nhân thấy rằng việc đối diện với bệnh ung thư đã thay đổi cuộc sống của họ theo hướng tích cực.

  Bị benh ung thu không có nghĩa là bạn không còn hy vọng. Tiên lượng của nhiều bệnh ung thư đã được cải thiện không ngừng. Một số bệnh ung thư có thể chữa trị được, trong khi nhiều bệnh ung thư khác có khả năng kiểm soát được. Nếu bệnh ung thư đó không thể kiểm soát được, thì người ta cũng có khả năng làm giảm nhẹ những triệu chứng này, điều này sẽ làm cho cuộc sống thoải mái hơn.

  Vấn đề có thể chia sẻ sự lo lắng và sợ hãi của bạn với người khác có thể khiến cho người bệnh cảm thấy mạnh mẽ hơn và nó sẽ giúp người bệnh vượt qua thời gian khó khăn này. Bạn không phải đối mặt với bệnh ung thư một mình. Những người nhà bên bạn có thể muốn biết điều gì đang xảy ra, do đó họ có thể giúp đỡ bạn.

  Việc cố giấu diếm bệnh thường là không thành công. Sớm hay muộn thì gia đình và bạn bè của bạn sẽ biết rằng bạn bị bệnh ung thư. Hầu hết mọi người đều nhận ra rằng có điều gì đó đang làm phiền bạn hoặc họ sẽ chú ý đến những thay đổi bề ngoài hoặc hành vi của bạn.

  Có khi người thân biết về bệnh ung thư trước người bệnh.

  Với nhiều người bệnh, bệnh ung thư là một trải nghiệm thay đổi cuộc sống. Cuộc sống có khả năng sẽ khác trước đây, có thể sẽ khiến bệnh nhân suy nghĩ kỹ về điều gì là quan trọng đối với bạn và xây dựng quan điểm mới trong cuộc sống, giá trị và những điều phải ưu tiên. Việc tư vấn cũng có tác dụng giúp người bệnh thay đổi cuộc sống sau điều trị. Bệnh ung thư không phải lúc nào cũng là trải nghiệm tiêu cực. Một số người bệnh bị bệnh ung thư nhưng vẫn còn sống và cho rằng bệnh ung thư có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của họ.

  Làm việc là một phần không thể thiếu trong đời sống đối với nhiều người bệnh và không chỉ là để kiếm thu nhập. Công việc mang lại cho bạn sự thỏa mãn và cơ hội để bạn hòa nhập với bên ngoài. Quay trở lại công việc có thể là một cách để khiến bạn cảm thấy khỏe hơn trở lại. Điều đó khác nhau giữa mỗi người và sẽ tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cảm xúc với ung thư

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN