Căn bệnh viêm tai giữa mủ ở trẻ em phòng chống bằng phương pháp nào

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi noithatardeco01, 12/3/16.

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/7/15
  Bài viết:
  425
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  2/3 số trường hợp viêm tai giữa là vì vi rút (cần bắt buộc trị từ kháng sinh), chỉ có những ít trường hợp là vì virus.

  trong khi tai giữa mắc viêm, mủ sinh ra và tích tụ ở phía sau màng nhĩ. do vòi Eustach (một đường dẫn ngẫu nhiên thông bằng tai giữa nối với họng) bị tắc do viêm, mủ không chảy qua được dễ làm trẻ nhỏ bị mắc nhức tai và sốt. nếu không được trị, màng nhĩ sẽ thủng và mủ tai chảy ra ngoài. những khi mủ thoát được ra ngoài qua lỗ thủng màng nhĩ, áp lực trong tai suy giảm xuống, trẻ dễ đỡ đau hơn, hết sốt nhưng sức nghe giảm. những trường hợp, lỗ thủng ở màng nhĩ tự liền trong khi được chữa trị, nhưng một vài trường hợp khác tai tiếp tục chảy mủ, màng nhĩ ko liền được, trẻ em vẫn nghe kém. Ngoài ra, ở vài bé vì không phát hiện và điều trị kịp thời, viêm tai giữa có thể lan lên xương chũm, có ảnh hưởng viêm xương chũm, hoặc lên não gây viêm não.
  >>> Tìm hiểu bé bị viêm tai giữa tại website : phongkhamtai.com
  viêm tai giữa dễ do vi khuẩn bằng vòm họng theo vòi nhĩ lên tai giữa có ảnh hưởng cần, bé có nguy cơ mắc viêm tai giữa cao hơn người to vì ở trẻ sụn vòi nhĩ còn mềm, dễ mắc xẹp, vòi nhĩ ở bé ngắn và nằm ngang hơn người lớn, hệ kháng sinh chưa lớn mạnh hoàn chỉnh, trẻ em sẽ có nguy cơ mắc nhiễm khuẩn hít thở trên. đặc thù, biểu hiện viêm VA rất hay gặp ở bé cũng thường dẫn tới bệnh viêm tai giữa .
  1 hiện trạng của bệnh viêm tai giữa
  Biểu hiện của bệnh viêm tai giữa ở trẻ khá nhiều, bởi vậy tập trung ở vài yếu tố điển hình sau:
  – Chảy mủ tai và nhức cần trẻ nhỏ nhũ nhi hay quấy khóc
  – Đưa tay dụi hoặc cấu tai, chán ăn, nôn hoặc tiêu chảy, có khả năng sốt cao
  – trong khi ấn vào vùng tai hoặc kéo vành tai người bệnh nhức nhói, trẻ nhỏ khóc thét
  – Ở bé to còn kêu nhức đầu, nghe kém.
  >>> Tìm hiểu chảy máu mũi tại website : phongkhammui.com
  Ngoài ra, việc soi tai để xác định viêm tai giữa là chính xác nhất vì hiện tượng đặc biệt của viêm tai giữa là soi thấy màng nhĩ đỏ, ko di động hoặc căng phồng… chảy mủ và đau tai là hiện trạng quan trọng để chẩn đoán.
  [​IMG]
  2 giai đoạn khám và chữa trị viêm tai giữa
  – khi có các triệu chứng xấu như sốt, nôn nhiều, nhức đầu, đông run, tổng trạng suy sụp, trẻ em lớn kêu chóng mặt, người lớn nên cho trẻ nhập viện để chữa và theo dõi do đối với một số bé dưới 1 tuổi, hệ thống kháng sinh của trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn chỉnh, thường có biến nặng và nguy hiểm.
  – thường viêm tai xuất phát sau viêm mũi họng. Khoảng 2/3 số nếu viêm tai giữa cấp là do vi khuẩn trong ấy thường gặp nhất là phế cầu, đấy cũng chính là các vi rút có ảnh hưởng viêm phổi, do đó buộc phải sử dụng kháng sinh để chữa ngay. hài hòa những thuốc hạ sốt, suy giảm nóng, ngăn ngừa viêm, các thuốc nhỏ mũi kết hợp nhỏ tai.
  – hội chứng nhi viêm tai những khi khám nếu thấy màng nhĩ căng phồng, bác sĩ thường trích màng nhĩ để giúp mủ thoát ra hoặc đặt ống thông khí ở tai để dẫn lưu.

  Bên cạnh việc trị của chuyên gia, người to có thể chăm sóc trẻ nhỏ từ cách:
  – Gấp và cuộn tờ giấy thấm hoặc mảnh vải bông sạch lại thành sâu kèn (không dùng tăm bông, tăm que hoặc giấy viết vì cứng, chạm vào thành tai có ảnh hưởng nhức tai).
  – Đặt sâu kèn vào tai trẻ em cho tới trong lúc thấm ướt mủ, lấy sâu kèn ra và đặt tiếp một sâu kèn mới khác, khiến ví dụ vậy cho tới trong khi tai khô. Ngày thay 3 – 4 lần. dễ nên làm cho 1 – 2 tuần tai mới khô hẳn.
  lúc đã xác định là trẻ nhỏ bị viêm tai giữa, ngoài việc cho cháu chữa trị theo chỉ định của thầy thuốc, vài bà mẹ nên khiến cho khô tai trẻ.
  Cách làm cho khô tai trẻ:
  Viêm tai giữa về sau đã được chữa trị, rất hay tái hồi. Kết quả nghiên cứu ở nhiều nước công nghiệp cho thấy những trẻ không được bú mẹ, trẻ nhỏ bị viêm tai giữa cấp trong 6 tháng đầu của cuộc đời, trẻ nhỏ có cha mẹ hoặc anh chị có tiền sử viêm tai, trẻ nhỏ bị mắc hở hàm ếch (ngay cả sau đó đã được mổ chữa) rất dễ mắc viêm tai giữa tái phát. vì thế đề ngăn cản viêm tai giữa cho trẻ em trong năm đầu cuộc đời, các bà mẹ buộc phải nuôi con từ phương pháp cho bú sữa mẹ.
  3 cản trở ngừa hội chứng viêm tai giữa cho trẻ em
  Để giảm thiểu những nguy hại mà căn bệnh viêm tai giữa đem đến cho trẻ em, người lớn phải tiến hành các nguyên tắc sau đây để có thể phòng ngừa tối đa việc bị bệnh lý viêm tai giữa :
  +Gấp và cuộn tờ giấy thấm hoặc mảnh một vài bông sạch thành hình sâu kèn, ko dùng tăm bông, tăm que hoặc giấy viết.
  +Đặt sâu kèn vào tai cho bé đến trong khi thấm ướt mủ rồi lấy ra.
  +Ðặt tiếp một "sâu kèn" mới khác, khiến như vậy cho tới trong khi tai khô.
  -->>Làm khô tai theo liệu pháp trên ít nhất 3 lần/ngày cho tới trong lúc tai khô. thường bắt buộc làm từ 1-2 tuần tai mới khô hẳn.
  – Giữ ấm cho bé, tránh để bé tiếp xúc với bé bị mắc căn bệnh.
  – Để trẻ tránh xa môi trường có khói thuốc lá hoặc mắc ô nhiễm.
  – Trong sữa mẹ có gần như kháng thể hỗ trợ trẻ em tránh lại bệnh lý tật do vậy không phải cho trẻ em cai bú sớm, cho trẻ nhỏ bú đến khi nào trẻ ko bú nữa mới thôi, nếu không có điều kiện thì cần cho bé bú mẹ ít đặc biệt 6 tháng đầu.
  – Đặt bé ngồi cao trong khi bú bình, ko cho ngậm bình sữa những khi ngủ để hạn chế sữa chảy vào tai.
  – Cho bé đi tiêm chống tất cả.
  – Giữ vệ sinh cho trẻ luôn sạch thường nhất là bàn tay, mũi họng.
  – sử dụng tăm bông thấm sạch tai nếu tai trẻ bị mắc dính nước, có khả năng sử dụng tăm bông tẩm nước muối sinh lí vệ sinh tai, mũi cho trẻ , nhưng sau đấy bắt buộc sử dụng tăm bông sạch thấm khô tai hạn chế việc tích tụ nước làm viêm nhiễm.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Căn bệnh viêm tai giữa mủ ở trẻ em phòng chống bằng phương pháp nào

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN