Cẩn thận khi dùng đũa bẩn

Thảo luận trong 'Y Dược Khoa' bắt đầu bởi phucnguyen93, 13/4/16.

  1. phucnguyen93
    Tham gia ngày:
    2/2/16
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Trên thị trường có nhiều loại đũa làm bằng nhựa,bằng kim loại, bằng gỗ… Người tiêu dùng cần cẩn thận khi chọn sử dụng loại đũa đảm bảo yêu cầu và đã được công bố thực phẩm để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

    [​IMG]

    Đũa nhựa: Đũa nhựa nhiều màu sắc, nhìn bắt mắt, nhưng có thể gây hại tới sức khỏe của người sử dụng. Vì khi gặp nóng, đũa nhựa sẽ phóng thích ra các thành phần hóa chất độc hại. Và việc sử dụng lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, hầu hết các loại đũa nhựa đều rất mềm, khi tiếp xúc với nóng dễ bị biến đổi hình dạng.

    Đũa kim loại: Đũa kim loại đã công bố thực phẩm sử dụng bền nhưng vô cùng nguy hại vì tính dẫn nhiệt của chúng. Hầu hết mọi người đều thích ăn nóng và khi gắp thức ăn bằng đũa kim loại sẽ khiến bạn cảm thấy nóng hơn, nhiệt độ nóng từ chúng có thể làm phỏng hoặc viêm môi và lưỡi.

    Đũa gỗ: Nhiều loại đũa thường được chế biến từ gỗ. Các nhà sản xuất thường muốn sản phẩm của họ trở nên bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng, nên đã sơn phết trên bề mặt đũa bằng các loại sơn. Việc này sẽ làm cho đũa có các kim loại nặng cũng như các chất gây hại khác. Khi sử dụng lâu dài, các chất này sẽ thâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Dĩ nhiên, các đôi đũa bằng gỗ tự nhiên, không đánh vec-ni, không sơn phết sẽ không tiềm ẩn nguy cơ gây hại.

    Đũa tre: Trên quan điểm bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng hãy chọn sử dụng các đôi đũa làm bằng chất liệu tự nhiên là tốt nhất. Vì các đôi đũa càng đẹp, càng nhiều màu sắc,càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Người tiêu dùng sẽ yên tâm khi chọn các loại đũa làm bằng tre đã được công bố thực phẩm, được thiết kế mộc mạc vì không gây hại cho sức khỏe trong quá trình sử dụng.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cẩn thận khi dùng đũa bẩn

    Last edited by a moderator: 18/4/16
  2. Lưu Anh Hup
    Tham gia ngày:
    10/1/16
    Bài viết:
    289
    Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    bây giờ cái gì người ta cũng dùng hóa chất , đũa nguwoif ta dùng quá nhiều lưu huỳnh để tẩy mùi và chống mốc nên ăn rất hại cho sức khỏe chưa kể các loại đũa như nhựa , sơn , các kiểu càng độc hại
     
  3. colostem
    Tham gia ngày:
    16/4/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Con người bây giờ ác quá! đụng cái gì cũng hóa chất, cái gì cũng có thể hại nhau được, chỉ vì tiền, rồi có tiền chữa bệnh cũng có sướng ích cái gì đâu!
     
  4. roseshan68
    Tham gia ngày:
    16/5/16
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    đũa gì cũng độc hết á, nay ăn bốc cho đỡ độc, người xưa ăn bẩn vẫn sống lâu hơn người giờ đó thôi
     
  5. kophaithach1
    Tham gia ngày:
    25/5/16
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    bây giở cái gì cũng phải cẩn thận hết ^^