Cần thận trọng khi mua dự án chưa đầy đủ pháp lý

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi anhdung0812, 29/8/16.

 1. anhdung0812

  anhdung0812 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/7/16
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong thời điểm năm 2016, thị trường bất động sản xuất hiện rất nhiều dự án căn hộ chung cư, ví dụ như, căn hộ lavita garden…Các doanh nghiệp đổ xô đi làm bất động sản ngày càng nhiều, thị trường hiện tại rất nhiều căn hộ chung cư được triển khai trên thị trường, dự án như nấm. Do đó vấn đề pháp lý căn hộ cũng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý mua nhà của khách hàng.
  [​IMG]
  Có rất nhiều dự án có pháp lý rất đầy đủ như căn hộ chương dương home quận thủ đức, hay các dự án căn hộ 9view hay moonlight garden của chủ đầu tư hưng thịnh. Do được xây dựng bởi các chủ đầu tư có uy tín và trên thị trường bất động sản nên khách hàng sẽ không phải lo lắng nhiều về pháp lý dự án.

  Tuy nhiên, cũng có những chủ đầu tư dự án không có tiềm lực cũng như uy tín trên thị trường, vẫn phát triển dự án căn hộ chung cư, trong khi đó pháp lý dự án căn hộ lại không đầy đủ hoặc không hợp lệ, điều này ảnh hưởng nhiều đến tiến trình thi công cũng nhu thủ tục ra sổ cho cư dân khu căn hộ sau này. Thực sự, gặp những dự án như vậy thì người khổ sẽ là những người mua nhà bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình.

  Dưới đây tôi liệt kê một số thủ tục pháp lý mà quý khách hàng cần lưu ý trước khi mua dự án căn hộ chung cư:

  Đầu tiên là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư, trong đó phải có ngành nghề kinh doanh bất động sản. Giấy này sẽ đảm bảo, chủ đầu tư có đủ cơ sở pháp lý để thực hiện xây dựng và kinh doanh dự án bất động sản. Dự án căn hộ ehome 3 tây sài gòn đảm bảo được điều này.

  Một giấy tờ vô cùng quan trọng là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hoặc quyền thuê đất của chủ đầu tư. Khi dự án có đủ giấy chứng nhận nghĩa là dự án đã giải phóng xong mặt bằng và đất xây dự án là "đất sạch" không có tranh chấp pháp lý về sau. Hơn thế nữa, sổ đỏ sẽ chứng minh dự án chủ đầu tư đang bán không bị chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng

  Giấy tờ thứ ba là giấy phép xây dựng của dự án .Nhiều dự án hiện nay xảy ra tình trạng xây dựng không phép và bị đình chỉ thi công, dẫn đến chậm tiến độ dự án.

  Thứ từ là hồ sơ xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất. Nhiều khu chung cư khi người dân đi làm sổ đỏ bị vướng bởi chủ đầu tư còn nợ nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

  Một điều lưu ý là các thông tin này luôn phải có sẵn ở chỗ của chủ đầu tư, nếu người mua yêu cầu thì họ phải xuất trình được. Người mua có thể đối chiếu với với thông tin thu thập được từ các cơ quan có liên quan là Sở Tài nguyên, Sở xây dựng, Sở Kiến trúc Quy hoạch của thành phố.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cần thận trọng khi mua dự án chưa đầy đủ pháp lý

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN