Cảnh báo dịch vụ môi giới kiếm tiền từ người chết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Nhi Dato, 12/5/16.

 1. Nhi Dato

  Nhi Dato Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/1/16
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hiện nay chiêu trò của các “ cò” nhằm kiếm tiền từ những người đã khuất không còn hiếm nữa. Chỉ cần biết tin hay biết địa chỉ nhà người chết các cò lập tức gọi điện thoại cho cơ sở dịch vụ tang lễ đưa quan tài, bàn ghế, đồ tang lễ…đến mà không cần biết gia chủ họ có yêu cầu hay không. Dịch vụ tang lễ uy tín: nirvana memorial park semenyih

  Những cò này thường xuyên túc trực ở bệnh viện, trà trộn vào các khoa có bệnh nhân nặng để tiếp cận, chào bán dịch vụ tang lễ.

  Có chị kể lại rằng: “ gia đình neo người, khi ở bệnh viện chúng tôi được chăm sóc chu đáo lắm. Đến khi người nhà chúng tôi qua đời, vì nghĩ họ chăm sóc chu đáo, tưởng họ đàng hoàng tử tế nên chúng tôi tin tưởng sử dụng dịch vụ tang lễ của họ mà không hỏi giá cả trước. Khi tang lễ kết thúc, nhìn bảng chi phí dịch vụ tang lễ đưa ra, gia đình chúng tôi phát hoảng khi quan tài có giá 25 triệu đồng; hương, hoa, đèn gần 10 triệu đồng; tiền rạp, ấm nước, cờ quạt cũng gần 10 triệu; tiền thuê xe tang, trống kèn hơn 20 triệu…tổng hóa đơn lên đến gần 80 triệu. Gia đình chúng tôi năn nỉ bớt nhưng họ không chịu, đành phải đi vay mượn thêm 50 triệu đồng để chi trả”.

  Nhiều người xa quê, đến các thành phố lớn để mưu sinh, khi gia đình đột ngột có người qua đời, không bà con, người thân bên cạnh, họ chỉ trông nhờ đến các dịch vụ chuyên nhận tổ chức mai táng từ A đến Z. Và đây cũng là cơ hội cho các tay “cò” tận dụng đến người vừa chết để kinh doanh lấy tiền.

  Có chị kể lại: Tôi cùng mẹ già vào TP HCM sinh sống, lập nghiệp bằng nghề bán quán ăn nhỏ. Vào một ngày, mẹ tôi lâm bệnh và qua đời thì liên tục có nhiều người nhận tổ chức làm lễ mai táng bao trọn gói từ A đến Z đến. Gia đình đang bối rối, đơn chiếc lại gặp người đứng ra nhận làm chu toàn việc ma chay cho mẹ nên tôi không hề suy nghĩ, tính toán gì. Họ đưa ra hai dịch vụ: hỏa táng và đào huyệt chôn và có 3 gói giá: 25, 35 và 45 triệu đồng gồm: một quan tài, một xe chở quan tài, một xe khách 50 chỗ,…khiêng chuyển quan tài đến lúc hoàn thành. Ngoài những phần trên, gia đình phải chịu tính phí phát sinh riêng. Chúng tôi sẽ phục vụ tất cả các chương trình nếu gia đình có nhu cầu làm mai táng lớn như mời thầy tụng chuyên nghiệp, thổi kèn tây, ảo thuật xiếc, kèm luôn chương trình ca nhạc. Chúng tôi sẽ nhận tiền hợp đồng trước 50 %, riêng các chương trình kêu thêm phải đặt và thanh toán trước. Chị nên chọn hòm tốt, loại bao trọn gói giá 45 triệu đồng, cứ xem như là lần trả hiếu cho mẹ mình lần cuối”, chị Hương thuật lại những lời “cò” nói. Nghe lời thuyết phục của “cò”, tôi chọn loại hòm tốt, bao trọn với giá 45 triệu đồng. Tuy nhiên, khi mọi việc kí kết xong, họ đem quan tài tới, bên trong nước sơn sang bóng, đẹp đẽ của chiếc quan tài là lớp ván ọp ẹp, rẻ tiền chỉ đáng vài triệu nhưng được các cò hét lên đến mấy chục triệu.

  Còn rất nhiều trường hợp tương tự khi bị các cò dùng các chiêu trò lừa gạt để kiếm tiền. Thấy mối hời cao chúng hung hăng tranh giành lãnh địa, giành “con mồi” dẫn đến xô xát, tố giác lẫn nhau khiến cho an ninh trật tự công cộng không còn ổn định.

  Vì đồng tiền chúng đã làm những việc không còn lương tâm. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ tang lễ: nirvana service. Qua bài viết này, mong rằng mọi người hãy cảnh giác cao hơn với “cò” để chúng không còn cơ hội lừa gạt bằng những chiêu trò nữa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cảnh báo dịch vụ môi giới kiếm tiền từ người chết

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN