Cảnh báo khi thuê kế toán ngoài giờ

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi Quang Vinh, 17/3/16.

 1. Quang Vinh

  Quang Vinh

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  3/9/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Công ty nào cũng vậy khi kinh doanh phải tính đến chi phí và lợi nhuận, Công ty nào cũng muốn giảm chi phí xuống mức thấp nhất có thể. Công ty của tôi đang làm cũng vậy, để có thể giảm chi phí, Công ty đã thuê một kế toán ngoài giờ, công việc chính là cập nhật và hoàn thành sổ sách, để tránh lãng phí phải thuê một kế toán làm chuyên.

  Trung tâm đào tạo kế toán trưởng. Tôi nghĩ rằng hiện nay hiếm mà có 1 người kế toán viên nào mà có lương tâm nghề nghiệp như kế toán công ty tôi thuê.


  [​IMG]


  Tuy nhiên, 1% cũng là đáng nói để cho các bạn rút được kinh nghiệm khi thuê kế toán ngoài giờ:

  Công ty tôi có thuê một chị kế toán làm ngoài giờ, Chị được làm việc trên phần mềm Fast. Hàng tháng chỉ cần đến công ty tôi vào cuối tháng để cập nhật và chỉnh sửa lại sổ sách và hoàn thiện các chứng từ, đào tạo kế toán tổng hợp của tháng đó. Cả thảy các việc khác liên hệ đến thủ tục, giấy má, chứng từ và cập nhật các thông tin vào phần mềm Fast đã có 2 người: nhân viên văn phòng và thủ kho của công ty đã làm cho rồi.

  Cuối tháng chị ấy chỉ việc đến kiểm tra lại các chứng từ đã cập nhật trên phần mềm và huấn luyện an toàn lao động để phân bổ nguyên vật liệu và lập mỏng của tháng đó. Giám đốc tôi đề nghị là sổ sách của tháng nào, hoàn thiện xong tháng đó, không được để công việc sang tháng sau. Để xếp tôi còn biết tình hình kinh doanh của công ty và cân đối chiến lược kinh doanh trong năm. Tuy nhiên, chị ấy lại không hoàn thiện được công việc như xếp tôi đề nghị. Đến khi xếp tôi gọi chị ấy đến đề nghị chị ấy hoàn thiện sổ sách chị ấy vẫn không hoàn thiện xong (vì chị ấy bảo bận, chưa đến được), Mỗi tháng Công ty tôi trả cho chị ấy 1 triệu, tính ra chị ấy làm một ngày được 1 triệu.

  Cứ đến ngày nào có lương là chị ấy đến làm 1 tí, lập xong cái mỏng thuế hàng tháng, lấy lương và đi về luôn. Còn hết thảy các việc khác không làm. Đến tháng 11, xếp tôi thấy vậy, quyết định giữ lại 2 tháng lương: Tháng 11 và tháng 12 của chị ấy. Để đảm bảo rằng chị ấy làm hoàn thiện sổ sách của Công ty tôi trong năm 2006, xếp tôi sẽ trả hết số lương của 2 tháng đó. Thấy vậy, chị ấy cũng không có ý định đến làm nốt kế toán cho công ty tôi nữa. Cứ gọi điện thì chị ấy nói là chị ấy không muốn làm nữa, vì Công ty không tin tức chị ấy, giữ lại lương của chị ấy nên chị ấy không đến làm nữa.

  Kinh nghiệm tôi rút ra từ việc thuê kế toán ngoài giờ là:
  • Phải có thỏa thuận ngay từ đầu rõ ràng về ngày, giờ đến Công ty làm việc.
  • Yêu cầu cụ thể của công việc.
  • Hoàn thiện sổ sách tháng nào, thì mới được lĩnh lương tháng đó.
  • Nên giữ lại 1 số tiền để cuối năm họ có trách nhiệm với sổ sách của Công ty mình.
  • chắc là còn nhiều điều nữa, mong các bạn cho thêm ít kinh nghiệm.
  Công ty chúng tôi thật là không may khi gặp phải 1 người kế toán có đạo đức nghề như vậy. Xếp tôi cũng vì mải lo việc kinh doanh nên không để ý đến kế toán - lỗi của xếp cũng vẫn là lớn nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cảnh báo khi thuê kế toán ngoài giờ

  Last edited by a moderator: 17/3/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN