Canh rong biển Hàn Quốc và bí quyết chế biến

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi bom231, 12/1/16.

  1. bom231
    Tham gia ngày:
    4/12/15
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Theo như phong tục của người Hàn Quốc thì canh rong biển chính là loại canh truyền thống biểu tượng cho sự hạnh phúc và ấm no. Đây là 1 món ăn nhẹ ít calo và mang đa dạng dưỡng chất nhu yếu cho cơ thể. Chúng ta sở hữu thể ăn canh này vào bất kì bữa ăn nào trong ngày.

    Ý nghĩa của canh rong biển

    Canh rong biển Hàn Quốc thường được ăn trong ngày sinh nhật và được nấu bởi người mẹ, người vợ hay người yêu. Người mẹ sau khi sinh con cũng hay ăn canh này để người mẹ có rộng rãi sữa và chất lượng sữa thấp hơn. Vì canh rong biển sẽ giải độc, làm sạch máu, nâng cao cường dinh dưỡng và thúc đẩy công đoạn sản sinh ra sữa mẹ nên người mẹ sau khi sinh thường ăn món này hàng ngày trong vòng 3 tháng đầu. đó cũng chính là ý nghĩa của việc ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật bởi món đấy cũng chính là món ăn thứ nhất mà người mẹ ăn ngay sau lúc sinh ra mình. Người Hàn Quốc cũng hay tặng nhau rong biển khô trong dịp sinh nhật để với một cuộc sống lâu dài và ấm no.

    cách chế biến canh rong biển

    Nguyên liệu

    • 150g rong biển khô
    • 100g thịt bò
    • Rượu trắng Hàn Quốc
    • Nước tương
    • Tỏi, muối, dầu ăn, dầu olive, hạt tiêu
    Bước 1: Ngâm rong biển khô vào một bát nước lạnh trong khỏng 20 phút để cho rong biển nở đều. Rồi sau đó vớt ra để ráo nước và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Thịt bò rửa sạch rồi băm nhỏ sau ấy ướp sở hữu nước tương, hạt tiêu, rượu trắng và trộn đều sở hữu nhau để cho thịt bò ngấm gia vị.

    Bước 3: Cho 1 ít dầu ăn vào nồi rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào và bật lửa to để đảo cho thịt bò chín tái. Sau đấy thì cho rong biển vào và đảo cộng mang thịt bò. cần đảo đều để cho thịt bò và rong biển ngấm đều gia vị sở hữu nhau.

    Bước 4: Tiếp đấy, cho rong biển và thịt bò vào nồi xào lên rồi cho thêm nước vừa đủ ăn để nấu canh. phải cho thêm 1 ít tỏi băm vào nồi canh và đợi khoảng 15 phút là xong món canh.

    Giờ thì chỉ buộc phải múc canh ra bát và thưởng thức bát canh nóng hổi thôi!

    Canh rong biển Hàn Quốc ko chỉ với giá trị truyền thống mà còn sở hữu đông đảo giá trị dinh dưỡng. bởi vậy, hãy thử nẫu món canh rong biển tại nhà để dành cho các người mình thương yêu nhé!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Canh rong biển Hàn Quốc và bí quyết chế biến