Cao đẳng Y Dược Hà Nội và TP HCM miễn 100% học phí năm 2016

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi thanhnhanxt, 30/8/16.

 1. thanhnhanxt
  Tham gia ngày:
  17/6/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Học phí Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng được thu ở mức cao nhất theo quy định tại Nghị định 86 của Chính phủ đã khiến nhiều thí sinh có nguyện vọng học Trường Cao đẳng Y Dược lo lắng.


  [​IMG]


  Nỗi lo học phí ngành y dược liên tục tăng cao


  Học phí cao ảnh hưởng đến quyết định chọn Trường Cao đẳng Y Dược?


  Với nhiều gia đình thí sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn thì mức đóng học phí Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội hay Cao đẳng Y tế TP HCM đang là trở vấn đề lớn nhất cho quyết chọn Trường Cao đẳng Y Dược nào để xét tuyển Cao đẳng Y Dược đợt 2 năm 2016.


  Vấn đề học phí đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình có nguyện vọng cho con em học ngành Y Dược do mức thu học phí Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng của các Trường ở thành phố lớn chênh lệch nhau khá nhiều.


  Theo thông báo số 46 của Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2016 thì kinh phí đào tạo hệ Cao đẳng Dược ngoài ngân sách là 1.200.000 đồng/tháng còn học phí các Trường Cao đẳng Y Dược khác bình quân khoảng 800.000 đồng/tháng cho năm học thứ nhất chưa bao gồm các khoản phụ phí khiến không ít phụ huynh có dự định cho con em đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội hoặc Cao đẳng Y tế TP HCM chùn bước. Trong khi đó, các Trường Cao đẳng Y tế công lập có mức thu học phí thấp khoảng 600.000 đồng/tháng không nhiều hơn nữa lại yêu cầu vùng xét tuyển đối với thí sinh có hộ khẩu Tp Hà Nội hoặc Tp HCM mới được hưởng mức học phí thấp.


  Trên thực tế, hầu hết các thí sinh có ý định xét tuyển nguyện vọng 2 các Trường Cao đẳng Y Dược đều lo lắng về vấn đề học phí năm 2016 cao và sẽ tăng liên tục vào các năm kế tiếp. Điều này khiến thí sinh lo lắng rằng liệu có nên theo học Trường Cao đẳng Y Dược hay không vì sợ sẽ đứt gánh giữa đường gia đình không lo nổi mức đóng học phí của nhóm ngành sức khoẻ.


  [​IMG]


  Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược năm 2016


  Dược sĩ Nam Anh chia sẻ: “Ngành Y Dược là ngành học đặc thù nên việc đào tạo cũng hết sức đặc biệt. Học Y lý, Dược lý phải đi đôi với việc thực hành trong hệ thống phòng thí nghiệm với nhiều hoá chất, thuốc men tốn kém nên mứchọc phí ngành Y Dượcluôn cao nhất trong các ngành học.


  Do vậy nếu thí sinh có hoàn cảnh kinh tế gia đình không khá giả thì chỉ có con đường duy nhất đó là chọn Trường Cao đẳng Nghề Y Dược Pasteur với mức học phí 800.000đ/tháng nếu muốn theo đuổi đam mê Nghề Y Dược.


  Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 8 năm thành lập Trường Cao đẳng Nghề Y Dược Pasteur và đón mừng quyết định số 1024/QĐ-LĐTBXH ngày 02/08/2016 thành lập Cơ sở đào tạo Hà Nội và Tp HCM, Nhà trường thông báo thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đợt 2 các ngành Cao đẳng Y Dược (chuyên ngành Kỹ thuật Dược, Điều Dưỡng, Xét Nghiệm) nhập học tại Tp Hà Nội hoặc Tp HCM sẽ được miễn 100% học phí năm 2016.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cao đẳng Y Dược Hà Nội và TP HCM miễn 100% học phí năm 2016

  Last edited by a moderator: 31/8/16
 2. blaxx
  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trường miễn học phí cái này thực sử giúp rất nhiều cho những ai có dk khó khăn.
  Nhưng mà không biết học phí các năm 2017, 2018 thế nào?