Cậu bé bất ngờ giàu có nhờ xét nghiệm ADN

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi quyen113, 4/9/16.

 1. quyen113

  quyen113 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cậu bé bất ngờ giàu có nhờ xét nghiệm ADN


  Năm 1998, việc phân tích ADN để xác định trong 8 cậu bé, ai là con thật của tỷ phú Larry Hibllom là một trong những cuộc chiến pháp lý lớn nhất trong lịch sử tư pháp nước Mỹ.


  Larry Hillblom Lee (1943-1995) đã làm một dịch vụ thử ADN, ông là một doanh nhân người Mỹ, đồng sáng lập của DHL - tập đoàn chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới với 250 máy bay vận chuyển, 75.000 phương tiện chuyên chở, gần 200 ngàn nhân viên trải đều ở 5.000 văn phòng đại diện ở hơn 200 quốc gia.. Ông sở hữu tài sản lên đến vài tỷ USD. Trong những năm 1980, Larry Hillblom đã chọn đảo Saipan - một điểm nghỉ mát nổi tiếng xây khu biệt thự khổng lồ để định cư và bay qua lại Việt Nam bằng chuyên cơ riêng để đầu tư vào hai khu khách sạn, sân golf ở Đà Lạt và Phan Thiết. Ngoài ra, Larry Hillblom còn đầu tư vào River Side, công ty liên doanh ven sông Sài Gòn tại An Phú, quận 2 (TP.HCM).

  Hillblom đã mất trong một chuyến bay ngày 21 tháng 5 năm 1995, bay từ đảo Pagan đến Saipan. Các đội cứu hộ tìm thấy xác của phi công và một đối tác kinh doanh của ông, đến nay vẫn chưa ai tìm được xác của Larry Hillblom. Năm 1982, Hillblom đã tuyên bố rằng ông sẽ để lại toàn bộ tài sản của mình cho trường Đại học California, San Francisco (UCSF). Lúc đó ông không hề biết rằng ông đã có những người con ngoài giá thú.

  [​IMG]

  Nhưng theo pháp luật Saipan mặc dù có di chúc được đưa ra nhưng những đứa con ngoài giá thú vẫn có quyền được xác minh để nhận được quyền thừa kế từ người cha của mình. Và từ đây những cuộc kiện tụng và tranh chấp bắt đầu xảy ra, xét nghiệm AND được sử dụng để xác định ai là con của Hillblom.

  Do không tìm được xác của nhà tỉ phú, việc xét nghiệm ADN là rất khó khăn. Bên cạnh đó tất cả dấu vết để tìm thấy ADN tại nơi ông đã từng sống đều bị xóa sạch. Các bồn được tẩy sạch với Axit, bàn chải đánh răng, lược và tất cả quần áo của ông đền được chôn vùi ở sân sau làm cho ADN tồn tại trên chúng bị phân hủy toàn bộ. Và người ta không thể thu được một mẫu vật gì để có thể tiến hành làm xét nghiệm ADN cha – con. Qua điều tra các nhà điều tra phát hiện ra ông đã có một nốt ruồi trên khuôn mặt bị loại bỏ tại Trung tâm y tế UCSF, và nó vẫn còn đó. UCSF đã đồng ý cung cấp lại nốt ruồi đó cho xét nghiệm nhưng qua phân tích xác định được đó không phải nốt ruồi của ông.

  Do không tìm được xác của nhà tỉ phú, việc xét nghiệm ADN là rất khó khăn. Rất may là Tổ chức giám định của Mỹ đã lấy chính máu của mẹ ông để xét nghiệm. Sau phán xét của Tòa án đảo Saipan, cháu Nguyễn Bé Lory đã được chia một khoản tiền là 30 triệu USD. Số tiền này được cất giữ tại một trương mục ký thác của Mỹ chuyên dành cho trẻ em. Đúng 18 tuổi, tức năm 2013, Lory sẽ được nhận cả tiền gốc và lãi (dự kiến lên đến 60 triệu USD). Hiện nay cả hai mẹ con bé Nguyễn Bé Lory đã được nhập quốc tịch Mỹ và sinh sống tại thị trấn Mariana, thuộc đảo Saipan của nước Mỹ.

  Tổ giám định của Mỹ quyết định lấy mẫu từ bà mẹ của Hillblom cho xét nghiệm này. Qua các quá trình dịch vụ xét nghiệm ADN đã xác nhận rằng bốn trong số tám đứa trẻ tham gia tranh chấp là con của Hillblom. Trong đó có bé Nguyễn Bé Lory ở Việt Nam, 2 đứa trẻ người Phillipines tên Jellian Cuartero và Merceditam và 1 bé tên Junior Larry Hillblom ở đảo Guam. Mỗi bé đã nhận được 90 triệu USD. Và số còn lại 240 triệu USD đã được chuyển đến Đại học California, San Francisco.


  Như vậy bằng công nghệ xét nghiệm ADN tiên tiến người ta đã giải quyết được bài toán hóc búa trong việc xác định để phân chia tài sản. Mở ra 1 hướng đi mới cho xét nghiệm ADN là xét nghiệm không trực hệ. Đưa công nghệ xét nghiệm ADN đi theo một hướng đi mới và tương lai không xa sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cậu bé bất ngờ giàu có nhờ xét nghiệm ADN

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN