CẤU TẠO CỦA LÒ VI SÓNG

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi everyone, 2/2/16.

 1. everyone

  everyone Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/6/15
  Bài viết:
  493
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Từ thập kỷ 70 lò vi sóng đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Lò vi sóng hay còn gọi là lò vi ba là kết quả của việc ứng dụng sóng viba (sóng vô tuyến điện - sóng điện từ) để nấu chín thức ăn.

  Thông thường cấu tạo lò vi sóng gồm: nguồn phát sóng, mạch điện tử điều khiển, ống dẫn sóng và ngăn nấu.

  Cấu tạo của Lò vi sóng

  [​IMG]
  Sóng vi ba được sinh ra từ nguồn magnetron, được dẫn theo ống dẫn sóng, vào ngăn nấu rồi phản xạ qua lại giữa các bức tường của ngăn nấu, và bị hấp thụ bởi thức ăn. Sóng vi ba trong lò vi ba là các dao động của trường điện từ với tần số thường ở 2450 MHz (bước sóng cỡ 12,24 cm). Các phân tử thức ăn (nước, chất béo, đường và các chất hữu cơ khác) thường ở dạng lưỡng cực điện bếp điện từ Mastercook (có một đầu tích điện âm và đầu kia tích điện dương). Những lưỡng cực điện này có xu hướng quay sao cho nằm song song với chiều điện trường ngoài. Khi điện trường dao động, các phân tử bị quay nhanh qua lại. Dao động quay được chuyển hóa thành chuyển động nhiệt hỗn loạn qua va chạm phân tử, làm nóng thức ăn.
  Vi sóng ở tần số 2450 MHz làm nóng hiệu quả nước lỏng, nhưng không hiệu quả với chất béo, đường và nước đá. Việc làm nóng này đôi khi bị nhầm với cộng hưởng với dao động riêng của nước, tuy nhiên thực tế cộng hưởng xảy ra ở tần số cao hơn, ở khoảng vài chục GHz. Các phân tử thủy tinh, một số loại nhựa hay giấy cũng khó bị hâm nóng bởi vi sóng ở tần số 2450 MHz. Nhờ đó, thức ăn có thể được đựng trong vật dụng bằng các vật liệu trên trong lò vi sóng, mà chỉ có thức ăn bị nấu chín.

  Ngăn nấu là một lồng Faraday gồm kim loại hay lưới kim loại bao quanh, đảm bảo cho sóng không lọt ra ngoài. Lưới kim loại thường được quan sát ở cửa lò vi ba. Các lỗ trên lưới này có kích thước nhỏ hơn nhiều bước sóng (12 cm), nên sóng vi ba không lọt ra, nhưng ánh sáng (ở bước sóng ngắn hơn nhiều) vẫn lọt qua được, giúp quan sát thức ăn bên trong.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  CẤU TẠO CỦA LÒ VI SÓNG

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : CẤU TẠO
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Nam cấu tạo quạt ly tâm 31/3/18
Rao Vặt Miền Nam Tạo điểm nhấn cho cầu thang bằng vách ngăn cnc đẹp mọi nhà 23/3/18
Rao Vặt Miền Nam Máy vo viên tạo hạt dạng tròn cho mọi nhu cầu sử dụng 23/1/18
Rao Vặt Miền Nam Cấu tạo Bơm chìm giếng khoan và nguyên lý hoạt động 12/12/17
Rao Vặt Miền Nam Xe tải Isuzu QKR55H có cấu tạo như thế nào? 9/12/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN