Cấu tạo thùng xe tải 2022 mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi hieutini, 6/9/22.

 1. hieutini
  Tham gia ngày:
  6/9/22
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Các bộ phận chính của thùng xe tải

  Xe đầu kéo Hino được đóng nhiều loại thùng khác nhau. Người lái xe chắc chắn không quen với các loại thùng như thùng kín, thùng xen, thùng bạt, thùng lạnh, thùng ủ cùng Bạt Nhựa Hàn Việt nhé!

  [​IMG]

  Thùng
  Động lượng thùng được chia thành động lượng ngang và động lượng dọc. Đây là bộ phận gánh trọng lượng của toàn bộ thùng hàng. Thùng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, người lái có thể lựa chọn như: sắt, inox 430, inox 304, nhôm, hoặc chữ U dập, ... tuy nhiên, hầu hết các cơ sở thiết kế và chế tạo sẽ không sử dụng thùng. Momentum, một chi tiết mà nhiều tay đua không để ý đến.

  Bộ xương thùng
  Đây là những thanh nối giữa thanh thùng và trụ thùng. Khung thùng nói chung được làm bằng sắt đen hoặc sắt kẽm, ngoài ra chất liệu cũng có thể thay đổi thành inox 430, inox 201 hoặc inox 304, đặc biệt phần khung thùng, thành thùng rất quan trọng. Lái xe cần cân bằng tải trọng hàng hóa để chọn gầu phù hợp.

  Hộp bức tường bên ngoài
  Vách ngoài là tấm ngoài cùng gắn với khung xương thùng. Trong vận tải hàng hóa, vách ngoài thường được làm bằng inox 430, ngoài ra tùy theo mục đích sử dụng có thể làm bằng Tole, inox 304, tấm ốp hoặc tấm ốp nhôm. Các loại hoa văn có thể được sử dụng đa dạng như: dập nóng sóng, dập nóng sóng không gian trung gian, dập nóng sóng phẳng 3 không gian, dập nóng lá me, vách phẳng ...

  [​IMG]

  Tường trong thùng
  Vách trong là một phần của bề mặt bên trong, và vật liệu thường được sử dụng là tấm phẳng. Ngoài ra, người lái xe có thể thay đổi vật liệu để phù hợp với sản phẩm hoặc lô hàng của họ. Ví dụ khi vận chuyển thực phẩm, bạn có thể chọn thành bên trong bằng inox 304 không gỉ sét.

  Lớp giữa thùng
  Đây là phần tiếp giáp giữa thành bể bên ngoài và thành bể bên trong. gắn trên khung xương. Trong công nghệ thùng xe tải, chúng được gọi là thùng giữa do vị trí trung gian của chúng. Chất liệu chính của lớp trung gian này là lớp xốp cách nhiệt.

  Đáy thùng
  Đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa. Vì chất lượng của sàn thùng xe thường ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vận chuyển của xe. Thông thường có hai loại sàn phẳng và các tông sóng. Vật liệu làm sàn thường là sắt đen, thép tấm hoặc inox,… trong đó thép tấm và inox là hai vật liệu quyết định và đảm bảo vẻ đẹp mỹ quan nhất.

  Bạt che xe tải
  Là lớp phủ có tác dụng che chắn bảo vệ thùng xe và các vật phẩm bên trong. Tránh mưa gió, thời tiết gay gắt ở Đông Nam Á. Bạn có thể mua Bạt xe tải giá tốt tại Bạt Nhựa Hàn Việt.

  Ngoài ra, một số chi tiết quan trọng khác có thể kể đến như: người lái có thể lựa chọn chất liệu thân xe theo nhu cầu và sở thích của mình như: vách inox, vách nhôm, v.v. Tay khóa hay còn gọi là con tôm, bản lề hay ổ khóa cũng rất đa dạng về chất liệu và mẫu mã.

  Các điều khoản rất đơn giản, nhưng người lái xe cần biết chúng để chọn địa điểm đóng gói phù hợp. Ghi nhớ những điều khoản này giúp bạn dễ dàng trao đổi nhu cầu của mình với đơn vị đóng hộp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cấu tạo thùng xe tải 2022 mà bạn nên biếtChủ để tương tự : Cấu tạo
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH CẨU THÁP 2/9/21
Đào tạo, các khóa học, lịch học TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH CẨU TRỤC 1/9/21
Đào tạo, các khóa học, lịch học Đào tạo chứng chỉ máy xúc lật, máy cẩu, vận thăng 30/1/18
Đào tạo, các khóa học, lịch học Đào tạo INHOUSE theo nhu cầu doanh nghiệp 28/9/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Cấu tạo của âm giai thứ - minor scales 12/11/15