Cavet xe là gì?

Thảo luận trong 'Thắc mắc và hỏi đáp về SEO' bắt đầu bởi otongocphat14, 6/7/21.

 1. otongocphat14

  otongocphat14 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/7/21
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Không chỉ với những ai mới bắt đầu sử dụng xe máy mà ngay cả một số người đã tham gia giao thông vẫn không biết cà vẹt xe là gì, hoặc hiểu không rõ.
  Bắt nguồn từ chữ Card vert trong tiếng Pháp, cà vẹt xe chính là giấy đăng ký mô tô, xe máy. Nó được hình thành với mục đích xác nhận quyền sở hữu xe. Nói cho dễ hiểu, cà vẹt xe sẽ chứng minh người chủ của một chiếc xe là ai.

  Và tất nhiên, một cà vẹt xe hợp pháp phải ghi rõ tên chủ xe, những thông tin của một chiếc xe, cụ thể là các đặc điểm như nhãn hiệu, màu sơn, số khung, số máy,… Đặc biệt, nó phải được trưởng công an tỉnh ký xác nhận, chứng thực thì mới có hiệu lực.

  Cà vẹt xe (Cavet) hay còn gọi là giấy tờ xe bắt nguồn từ chữ card vert (tấm thẻ màu xanh) trong tiếng Pháp. Đây chính là Giấy đăng ký mô tô, xe máy nhằm xác nhận quyền sở hữu xe mà bạn vẫn thường thấy!

  Hiện nay thì nước ta là nơi có lượng xe máy lớn nhất nhì thế giới. Bởi lẽ phương tiện di chuyển chính của người dân là xe máy. Vì xe máy là phương tiện gọn nhẹ và rất phù hợp với hoàn cảnh của nhiều người. Trong gia đình bạn chắc chắn cũng sẽ có một chiếc xe máy. Vậy bạn có biết cà vẹt xe là gì hay chưa, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về nó nhé!
  Mất cavet Xe phải làm sao?
  Sang tên xe ô tô như thế nào?
  thủ tục sang tên xe máy?

  Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến cà vẹt xe
  Không mang theo cà vẹt xe sẽ bị phạt thế nào?
  Sau khi biết được cà vẹt xe là gì, chắc hẳn bạn cũng thấy được tầm quan trọng của nó. Chính vì vậy, với những trường hợp tham gia giao thông nhưng không mang theo cà vẹt xe sẽ bị xử phạt.
  Và theo quy định hiện tại, đối với lỗi này, mức phạt của ô tô là từ 200.000 – 400.000 đồng và với xe máy là từ 80.000 – 120.000 đồng.

  Sử dụng cà vẹt phô tô công chứng có được không?
  Hiện nay, một số người mua xe trả góp chỉ nhận được cà vẹt phô tô công chứng thay vì cà vẹt gốc. Thế nhưng, điều này được xem là không tuân thủ pháp luật.
  Và trường hợp này bạn sẽ vi phạm lỗi không có giấy đăng ký xe. Mức phạt cho xe máy là từ 300.000 – 400.000 đồng, thậm chí là 2 -3 triệu đồng với xe ô tô.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cavet xe là gì?Like và Share ủng hộ ITSEOVN